Không, người Mỹ không mua tiền điện tử bằng séc kích thích

Cập nhật thông tin mới nhất về Không, người Mỹ không mua tiền điện tử bằng séc kích thích

www.newsbtc.com

Ngày 21 tháng 4 năm 2020 18:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Tuần trước, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, ngụ ý rằng người Mỹ đang sử dụng kiểm tra kích thích của họ để mua tiền điện tử. Lý do của ông tập trung vào việc tiền gửi tăng vọt lên chính xác là 1.200 đô la, vào khoảng thời gian các khoản thanh toán kích thích làn sóng đầu tiên.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, logic này còn thiếu sót. Do đó, chỉ riêng dữ liệu này không phải là bằng chứng về một dòng vốn ồ ạt do chính phủ tài trợ vào thị trường tiền điện tử.

🤔 pic.twitter.com/uhz7Od3skX

– Brian Armstrong (@brian_armstrong) ngày 16 tháng 4 năm 2020

Chính phủ Hoa Kỳ đang đấu tranh để quản lý các khoản thanh toán bằng séc

Là một phần của gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD nhằm giúp đỡ người dân Mỹ trong giai đoạn khó khăn này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cuối cùng đã gửi tiền trực tiếp vào thứ Năm của tuần trước.

Đợt thanh toán đầu tiên này bao gồm 80 triệu người Mỹ, tuy nhiên, các báo cáo về sai lầm đã làm nổi bật một hệ thống đang phải đối mặt với áp lực.

Dân biểu Thomas Massie là một trong những người đầu tiên nêu quan ngại. Anh ấy nói rằng một người bạn đã liên lạc với anh ấy nói rằng cha anh ấy, người đã qua đời vào năm 2018, đã nhận được khoản thanh toán kích thích 1.200 đô la. Những người khác cũng đã đi ra để chia sẻ những câu chuyện tương tự.

Hơn nữa, những trường hợp như vậy chỉ làm tăng thêm sự không chắc chắn xung quanh việc chính phủ Hoa Kỳ đang xử lý tình huống như thế nào. Đầu tư vào tiền điện tử nào có thể là điều cuối cùng trong tâm trí của nhiều người Mỹ.

Thực tế của tình hình kinh tế không hỗ trợ kiểm tra kích thích đã chi vào đầu tư tiền điện tử

Tuy nhiên, mối quan tâm cấp bách hơn là người Mỹ sẽ chi tiêu tiền kích thích của họ như thế nào. Xét cho cùng, suy nghĩ đằng sau việc kiểm tra kích thích là để khuyến khích chi tiêu và do đó là dòng tiền xoay quanh nền kinh tế.

Nhưng Sarah Newcomb, Giám đốc Khoa học Hành vi tại Morningstar cho biết, với lo ngại về tình hình đại dịch, người Mỹ sẽ thận trọng khi chi tiêu một cách phù phiếm. Điều này được trả cho ý tưởng về séc kích thích đã thúc đẩy đầu tư vào các tài sản tiền điện tử rủi ro.

Hơn nữa, Newcomb cũng phân biệt giữa lượng gió dự kiến ​​và lượng gió bất ngờ. Cô ấy nói rằng các khoản thu được mong đợi có xu hướng được chi cho những việc thiết thực, bao gồm cả việc trả bớt nợ. Trong khi đó, các khoản tiền bất ngờ, chẳng hạn như kiểm tra kích thích, thuộc loại “vui vẻ” và thường được chi tiêu tương ứng.

Tuy nhiên, xét về bức tranh kinh tế rộng lớn hơn, Newcomb không thấy điều này diễn ra đúng như kỳ vọng.

“Điều này lại khác, đến vào thời điểm mà mọi người đang cảm thấy căng thẳng về tài chính”.

Thật vậy, theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup về chi tiêu tiền cứu trợ, hai câu trả lời hàng đầu là “thanh toán hóa đơn” (35%), tiếp theo là “tiết kiệm hoặc đầu tư” (29%). Điều này hỗ trợ niềm tin của Newcomb rằng người Mỹ đang sử dụng các biện pháp kiểm tra kích thích của họ cho các mục đích thực tế.

Và trong khi gần một phần ba cho biết họ sẽ tiết kiệm hoặc đầu tư tiền, điều quan trọng cần nhớ là tiền điện tử có danh tiếng kém trong lòng công chúng. Vì vậy, tiết kiệm và đầu tư có nhiều khả năng là dòng tiền vào tài chính truyền thống, thay vì thị trường tiền điện tử.

tiền điện tử không được mua hàng loạt bằng tiền kích thích

Nguồn (twitter.com)

Dữ liệu không đáng kể về mặt thống kê

Mặc dù một số có thể đã sử dụng toàn bộ hoặc một phần số tiền kích thích của họ để mua tiền điện tử, nhưng riêng dữ liệu của Armstrong thì quá khó để kết luận rằng điều này đang diễn ra theo bất kỳ cách nào đáng kể.

Thật vậy, mức tăng từ 0,1% tổng số tiền gửi tương đương 1.200 đô la lên 0,4% là không có ý nghĩa thống kê. Hơn nữa, khi xử lý tỷ lệ phần trăm trong khía cạnh này, trái ngược với số liệu tuyệt đối, hàm ý của dữ liệu này càng bị pha loãng hơn.

Thực tế là trong thời kỳ hoảng sợ, mọi người trở nên không thích rủi ro và tiền điện tử là một trong những khoản đầu tư rủi ro nhất trong số các khoản đầu tư hiện có.


Viết một bình luận