Không, 1 tỷ đô la khác trong Tether (USDT) đã không được thêm vào vốn hóa thị trường tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Không, 1 tỷ đô la khác trong Tether (USDT) đã không được thêm vào vốn hóa thị trường tiền điện tử

www.newsbtc.com

16 tháng 9 năm 2020 23:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Tuần này, hơn 5 tỷ đô la Tether (USDT) đã được đúc và thêm vào nguồn cung lưu hành và vốn hóa thị trường của stablecoin. Mối tương quan với việc bơm USDT và Bitcoin mới được khai thác đã khiến cộng đồng tiền điện tử rơi vào tình trạng khó khăn.

Hôm nay, một tài khoản Twitter tự động thông báo cho các nhà đầu tư về thời điểm đúc Tether mới đã tuyên bố thêm 1 tỷ đô la nữa, nhưng thực tế không phải vậy. Trước khi các nhà đầu tư Bitcoin mong đợi một đợt bơm lớn khác, đây là những gì đã thực sự xảy ra và điều này thực sự có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử.

Nguồn cung Tether và Stablecoin tăng nhanh chóng từ đống tro tàn của thị trường gấu tiền điện tử

Tether, stablecoin gây tranh cãi hiện là tiền điện tử thống trị thứ ba trong toàn bộ ngành, vươn ra khỏi thị trường gấu với tư cách là người chiến thắng rõ ràng. Không có đồng xu nào được hưởng lợi từ mùa đông tiền điện tử nhiều như chuyến bay ổn định đến sự an toàn của tiền điện tử.

USDT như một mã thông báo có một số cách sử dụng. Nó cung cấp một kho tài sản ổn định, một phương tiện trao đổi và một hàng rào chống lại sự biến động và suy thoái của thị trường tiền điện tử. Nó trở nên phổ biến chủ yếu do các nhà giao dịch tiền điện tử chuyển sang USDT thay vì đô la thực tế để giữ vốn trong thị trường tiền điện tử, nhưng tránh xa Bitcoin, Ethereum và những thứ khác dễ bị biến động giá mạnh hơn.

Đọc liên quan | Nhóm tư vấn tài chính: Bitcoin sẽ có giá trị cao hơn 40% mà không cần thao tác

Tuy nhiên, ngày nay, nó là tiền tệ cơ sở trên hầu hết các nền tảng giao dịch tiền điện tử và là lựa chọn lý tưởng để gửi tiền trên internet nhờ vào tỷ giá của nó với đồng đô la.

Stablecoin, không chỉ Tether, gần đây đã phát triển rất mạnh, cho thấy nhu cầu về đô la kỹ thuật số với tính toàn vẹn cao hơn những gì Tether cung cấp. Mặc dù chưa có gì được chứng minh, nhưng một đám mây đen đã treo lơ lửng trên stablecoin và công ty mẹ của nó theo liên kết.

Tether đã bị cáo buộc là trung tâm của mọi thứ, từ thao túng giá Bitcoin đến việc vỡ nợ. Nó cũng đã bị lôi kéo trong một số vụ án cấp cao, nhưng nguồn cung của nó vẫn không ngừng tăng lên.

bitcoin btcusdt usdt tether cung cấp vốn hóa thị trường

BTCUSDT so với Tether USDT Vốn hóa thị trường | Nguồn: TradingView

1 tỷ đô la USDT là một bản tái bản, không phải tiền mới để bơm Bitcoin

Mỗi khi nguồn cung tăng lên, Bitcoin sẽ bơm. Hoặc có vẻ như vậy. Lần đầu tiên một lượng lớn USDT được rút khỏi thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã giảm mạnh xuống đáy thị trường gấu ở mức 3.200 USD.

Kể từ đó, mỗi khi có nhiều nguồn cung hơn được đưa vào thị trường tiền điện tử, thì tài sản tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng vọt. Mối tương quan đang diễn ra dường như cho thấy rằng Bitcoin sắp tăng giá hơn bao giờ hết trong quá khứ.

Và các nhà đầu tư tiền điện tử xem nguồn cung USDT giống như một con diều hâu cho lần in và bơm Bitcoin lớn tiếp theo. Hôm nay, một cảnh báo đã khiến cộng đồng dậy sóng khi một tỷ đô la khác trong Tether được cho là sẽ được in ra. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp.

Đọc liên quan | Chương tiếp theo trong câu chuyện in ấn Tether được hé mở như thế nào đối với Bitcoin

Những gì thực sự đã diễn ra, là một nỗ lực phối hợp với bên thứ ba để hoán đổi 1 tỷ đô la nguồn cung USDT khỏi chuỗi khối Tron và chuyển sang Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20.

Ngày mai, Tether sẽ phối hợp với bên thứ 3 để thực hiện hai giao dịch hoán đổi chuỗi (chuyển đổi từ giao thức Tron sang ERC20) với giá 1 tỷ USDt.
Tổng cung Tether sẽ không thay đổi trong quá trình này.
Đọc thêm tại đây: https://t.co/abfgnELSvi

– Tether (@Tether_to) ngày 14 tháng 9 năm 2020

Tether dựa trên Ethereum đã bùng nổ trở thành chuỗi thống trị nhất của stablecoin, tuy nhiên, phí gas tăng gần đây đã khiến USDT và các stablecoin khác trở nên đắt đỏ.

Không rõ động cơ đằng sau việc hoán đổi là gì, nhưng không có lý do gì để mong đợi những gì có hiệu quả 1 tỷ đô la bị loại bỏ và thêm lại sẽ khiến Bitcoin hoặc bất kỳ tài sản tiền điện tử nào tăng giá.

Hình ảnh nổi bật từ DepositPhotos, Biểu đồ từ TradingView


Viết một bình luận