Khối lượng giao dịch Ethereum DEX đạt 22 tỷ đô la vào tháng trước

Cập nhật thông tin mới nhất về Khối lượng giao dịch Ethereum DEX đạt 22 tỷ đô la vào tháng trước

decrypt.co

02 tháng 10 năm 2020 21:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các sàn giao dịch phi tập trung, hoặc DEX, đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến của chúng tăng vọt trong những tháng gần đây nhờ các nền tảng như Uniswap, Curve và Balancer. Kết quả là, khối lượng giao dịch trên các DEX như vậy đã tăng lên 22 tỷ đô la trong tháng trước — và hiện cao hơn 70 lần so với một năm trước.

Như tên gọi của chúng cho thấy, sàn giao dịch phi tập trung là nền tảng cho phép người dùng giao dịch tài sản của họ mà không cần dựa vào cơ quan tập trung để khớp lệnh. Điều này có nghĩa là người nắm giữ tiền điện tử có thể trao đổi tài sản của họ với ít hạn chế hơn và thường có thể tham gia vào các khía cạnh khác của nền kinh tế giao dịch như tạo lập và quản trị thị trường với rào cản gia nhập thấp hơn.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, khối lượng giao dịch trên DEX đã ở mức dường như tăng theo cấp số nhân trong bốn tháng qua, phần lớn được xúc tác bởi sự tăng trưởng của Uniswap và Curve, đạt 14,9 tỷ đô la và 5,2 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch vào tháng trước tương ứng.

Các DEX khác, nhỏ hơn như Kyber Network và Balancer cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về khối lượng trao đổi trong khoảng thời gian này, với Kyber Network đã tăng hơn gấp đôi hoạt động kể từ tháng 6. Tương tự, Balancer đã cải thiện hoạt động của mình hơn mười lần so với cùng kỳ.

Khối lượng giao dịch DEX theo tháng (Ảnh: Dune Analytics)

Mặc dù hầu hết các giao thức DEX đã chứng kiến ​​mức sử dụng của chúng tăng lên trong nửa cuối năm 2020, Uniswap đã chứng kiến ​​sự gia tăng thị phần lớn nhất cho đến nay. Nó đạt thị phần cao nhất là 71,2% vào cuối tháng Tám. Mặt khác, Oasis, 0x và dYdX đã chứng kiến ​​thị phần của họ giảm tới 95% sau khi bị các giao thức mới hơn lấn át.

Nhìn chung, tháng trước đã chứng kiến ​​hoạt động DEX đạt giá trị cao nhất từ ​​trước đến nay và hiện nó bằng hơn một nửa khối lượng giao dịch được thấy trong khoảng thời gian 12 tháng qua. Tổng cộng 24 tỷ đô la đã được giao dịch trên 13 DEX được Dune Analytics theo dõi trong 30 ngày qua, so với 45,97 tỷ đô la trong 12 tháng qua.

Là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất, Uniswap hiện đủ lớn để cạnh tranh với một số sàn giao dịch tập trung lớn về khối lượng giao dịch hàng ngày. Với 309,5 triệu đô la được giao dịch thông qua Uniswap trong 24 giờ qua, Uniswap hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 12 theo khối lượng, mặc dù con số đó có thể cao hơn vài nơi nếu bạn giảm giá các sàn giao dịch được báo cáo là giả mạo khối lượng giao dịch của họ. Nếu — và đó là một điều lớn nếu — Uniswap có thể duy trì tốc độ tăng trưởng của mình trong ba tháng nữa, nó có thể đạt được khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 2,4 tỷ đô la, đặt nó ngang ngửa với sàn giao dịch giao ngay tập trung lớn nhất hiện tại bằng khối lượng giao dịch: Binance.


Viết một bình luận