Khiếu nại của SEC Anh em nói dối về hiệu suất quỹ tài sản kỹ thuật số, lợi nhuận được sử dụng cho mục đích cá nhân

Cập nhật thông tin mới nhất về Khiếu nại của SEC Anh em nói dối về hiệu suất quỹ tài sản kỹ thuật số, lợi nhuận được sử dụng cho mục đích cá nhân

www.coindesk.com

22 tháng 6 năm 2020 07:20, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ra lệnh vào thứ Sáu để ngăn chặn một quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số bị cáo buộc gian lận do hai anh em người Pennsylvania điều hành.

SEC đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã đệ trình lệnh cấm tạm thời và đóng băng tài sản đối với Sean và Shane Hvizdzak và các tổ chức công ty của họ, cáo buộc hai anh em này đã đánh cắp hàng triệu USD từ những nạn nhân nghĩ rằng họ đang đầu tư vào các cơ hội tiền điện tử tăng trưởng cao.

Các nhà đầu tư đã được cho biết rằng họ đang tham gia vào một quỹ tăng trưởng cao, tăng gấp đôi số tiền của nó trong một quý duy nhất và tăng thêm 90% trong thời gian tới, theo SEC. Hvizdzaks điều hành nhiều công ty, bao gồm “Hvizdzak Capital Management,” (HCM) “High Street Capital,” (HSC) và một quỹ: High Street Capital Fund USA, LP.

Theo SEC, Hvizdzaks đã chuyển gần 26 triệu đô la vào tài khoản cá nhân từ 31 triệu đô la mà công ty đầu tư HCM của họ nắm giữ từ năm 2019. Họ cáo buộc rằng ngân hàng ghi lại tài liệu ít nhất 3 triệu đô la biển thủ và đề xuất thêm hàng triệu đô la.

Một hồ sơ tòa án tuyên bố cả hai đã sử dụng tài khoản Gemini cá nhân của họ để chuyển đổi đô la sang các tài sản kỹ thuật số tương đương, với các khoản tiền này được chuyển “cho những người giám sát và nền tảng giao dịch khác nhau bao gồm cả các nền tảng bên ngoài [U.S.] và tới các địa chỉ chưa được cấp phát trên nhiều chuỗi khối. ”

Việc nộp đơn cáo buộc ở nhiều điểm rằng cả hai đã chuyển tiền của nhà đầu tư sang tài khoản cá nhân.

Các cáo buộc và hành động pháp lý có thể làm phức tạp câu chuyện của Shane Hvizdzak, giáo sư một thời tại các trường đại học địa phương và là giảng viên tại các sự kiện tiền điện tử được tổ chức tại Harvard và MIT. Trong tiểu sử cho một hội thảo trên web được tổ chức tại Harvard, anh ấy được mô tả là “kỹ sư thuật toán và nhà giao dịch tiền điện tử thành công đã tạo ra hơn 1.400% lợi nhuận” trong khoảng thời gian 5 tháng.

Hành động pháp lý được đưa ra một ngày sau khi cư dân của Bradford, PA bối rối trước một đám đông bí ẩn gồm các đặc vụ FBI tại văn phòng của High Street Capital LLC.


Viết một bình luận