Kết quả khảo sát cho thấy sự mất lòng tin ngày càng tăng của thế hệ Millennial vào các ngân hàng lớn

Cập nhật thông tin mới nhất về Kết quả khảo sát cho thấy sự mất lòng tin ngày càng tăng của thế hệ Millennial vào các ngân hàng lớn

www.newsbtc.com

22 tháng 6 năm 2020 16:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Millennials thích nhiều thứ, như bơ, Telsa, Beyond Meat burger và Bitcoin. Điều họ không thích, là các ngân hàng lớn.

Dữ liệu mới cho thấy sự mất lòng tin vào các ngân hàng lớn đang gia tăng trong nhóm tuổi, tăng 29% trong vài năm qua kể từ khi bong bóng tiền điện tử.

Millennials thích tiền điện tử hơn, những người bùng nổ gắn bó với cổ phiếu

Trong khi Baby Boomers luôn ưa thích thị trường chứng khoán và cổ phiếu truyền thống, thì sự mất lòng tin của thế hệ trẻ đối với các ngân hàng lớn và Phố Wall đã khiến nhóm người tiêu dùng hướng tới các tài sản mới nổi như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Các nhà đầu tư bán lẻ trong độ tuổi này thống trị nhóm người dùng chấp nhận sớm đã giúp thúc đẩy sự gia tăng của Bitcoin trong suốt năm 2017. Vào lúc cao điểm, một cuộc khảo sát đã đặt câu hỏi về nhiều nhóm tuổi khác nhau liên quan đến tiền điện tử nóng bỏng lúc bấy giờ.

Đọc liên quan | Dữ liệu cho thấy tiền điện tử có nhiều khả năng tăng sau khi hợp nhất, dự đoán sẽ di chuyển 20%

Trong số những người được hỏi, chỉ 18% nói rằng họ sẽ tin tưởng Bitcoin hơn các ngân hàng lớn.

Trong số nhiều thuộc tính có lợi của Bitcoin, thiết kế phi tập trung đáng tin cậy của nó vẫn là một trong những giá trị nhất của nó. Không bên thứ ba nào có thể kiểm soát mạng và bên thứ ba cũng không thể ngăn chặn nó.

Các khía cạnh khác trong thiết kế của nó cho phép người dùng trở thành ngân hàng của chính họ, loại bỏ nhu cầu phụ thuộc vào các ngân hàng lớn có ảnh hưởng tham lam đến chính sách tiền tệ.

Khảo sát tiết lộ Đa số Millennials tin tưởng Bitcoin qua các ngân hàng lớn

Hôm nay, cuộc khảo sát cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ đối với những người tin tưởng Bitcoin hơn các ngân hàng lớn. Con số này đã tăng 29% lên 47%, chỉ ba năm sau đó.

Thông tin đặc biệt thú vị bởi vì cuộc khảo sát trước đó được thực hiện trong một thời gian chưa bao giờ có nhiều sự cường điệu hơn đối với tiền điện tử.

Theo thời gian, có nhiều nhà đầu tư đã tìm hiểu sâu hơn về lợi ích tiềm năng của tài sản không? Hoặc có thể sự thay đổi đột ngột trong sự ngờ vực vào các chính phủ và các ngân hàng lớn có thể gây ra sự sai lệch đáng kể trong kết quả?

Đọc liên quan | Công cụ đo lường độ biến động này đang báo hiệu một trong những động thái lớn nhất của Bitcoin

Dữ liệu cũng cho thấy rằng phần lớn những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ được thăm dò thích tin tưởng Bitcoin hơn các ngân hàng lớn, trong khi Baby Boomers lại thích các ngân hàng lớn hơn Bitcoin.

Dữ liệu bổ sung chỉ ra rằng nhóm tuổi này đặc biệt có thể giúp tiếp tục được áp dụng trong những năm tới. 14% thế hệ millennials tuyên bố họ đã sở hữu Bitcoin, trong khi 44% nói rằng họ có kế hoạch trong vòng 5 năm tới, mở đường cho việc áp dụng đáng kể trong tương lai.

Dữ liệu cho thấy rằng nếu công nghệ tiền điện tử đi theo con đường của Internet về tỷ lệ chấp nhận, nó có thể đạt mức chấp nhận tương tự vào năm 2043 – tiếp cận gần 50% tất cả người tiêu dùng.

Tuy nhiên, sự mất lòng tin ngày càng tăng nhanh chóng vào chính phủ và các ngân hàng lớn, trong số các lý do khác, có thể đã khiến việc áp dụng bị đẩy nhanh.

Gần đây, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã được đề cập trực tuyến bởi những người biểu tình cho thấy nó chỉ là một trong nhiều cách các cá nhân có thể “chọn không tham gia” chính sách tiền tệ nguy hiểm hiện tại và quản lý tài chính của riêng bạn.

Một làn sóng gây mất lòng tin đang lan rộng trên toàn thế giới và khi mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn, nhiều người dùng hơn có thể chuyển sang một kho lưu trữ tài sản không đáng tin cậy như Bitcoin.


Viết một bình luận