Jack Dorsey từ chối sở hữu Ethereum sau khi chỉ trích quan điểm chống chủ nghĩa kích hoạt của Coinbase

Cập nhật thông tin mới nhất về Jack Dorsey từ chối sở hữu Ethereum sau khi chỉ trích quan điểm chống chủ nghĩa kích hoạt của Coinbase

u.today

02 tháng 10 năm 2020 11:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey phủ nhận việc sở hữu Ethereum để đáp lại một tweet được đăng bởi nhà phát triển nổi tiếng và người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin Udi Wertheimer, người đã đề xuất điều ngược lại.

Tỷ phú, người cũng là người lãnh đạo công ty thanh toán Square, xác nhận rằng Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất trong danh mục đầu tư của ông sau khi đã che giấu các altcoin trước đó.

Đặt tiền của bạn, nơi miệng của bạn

Dorsey gần đây đã vuốt ve Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong vì quyết định cấm nhân viên tham gia vào các hoạt động xã hội tại nơi làm việc trong tweet ngày 30 tháng 9 của mình:

“Bitcoin (hay còn gọi là” tiền điện tử “) là hoạt động trực tiếp chống lại một hệ thống tài chính không thể kiểm chứng và loại trừ, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến rất nhiều xã hội của chúng ta. Điều quan trọng là phải * ít nhất * thừa nhận và kết nối các vấn đề xã hội liên quan mà khách hàng của bạn phải đối mặt hàng ngày. Điều này khiến mọi người ở lại phía sau”

Trong một bài đăng trên blog dài của mình về chính sách mới, Armstrong giải thích rằng nó cần thiết để giữ cho nhóm tập trung và đoàn kết để đạt được mục tiêu chung.

“Mặc dù tôi nghĩ rằng những nỗ lực này là có mục đích tốt, nhưng chúng có khả năng phá hủy rất nhiều giá trị ở hầu hết các công ty, cả bằng cách gây mất tập trung và bằng cách tạo ra sự chia rẽ nội bộ.”

Hầu hết các Bitcoiners đều không thích thú với lời kêu gọi công bằng xã hội của Dorsey. Người dẫn chương trình RT Max Keizer gọi đó là “sự cố chấp” trong khi khuyên anh ấy nên ghi chép từ Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, người mà công ty gần đây đã biến Bitcoin thành tài sản dự trữ của nó.

Coinbase không thể hủy được

Cách tiếp cận dựa trên sứ mệnh của Coinbase đã gây ra sự phẫn nộ trong lĩnh vực công nghệ do tự do thống trị khi chủ nghĩa hoạt động xã hội đang dần trở thành một phần của hoạt động kinh doanh ở Thung lũng Silicon.

Người đồng sáng lập và phát triển Halide, Ben Sandofsky gọi đây là “cuộc tập trận không có xương sống” trong khi cựu Giám đốc điều hành Twitter Dick Costolo, người có tài sản ròng ước tính là 300 triệu đô la, muốn đưa các nhà tư bản như Armstrong tham gia một đội bắn:

“Những nhà tư bản đầu tiên của tôi nghĩ rằng bạn có thể tách rời xã hội khỏi kinh doanh sẽ là những người đầu tiên xếp hàng vào bức tường và bị bắn trong cuộc cách mạng”.

Doanh nhân Internet Jason Calacanis lưu ý rằng gã khổng lồ tiền điện tử trị giá 8 tỷ đô la sẽ có “một lượng lớn” tài năng muốn biến nó thành công việc và chỉ làm việc.

Armstrong đã không khuất phục trước các nhà phê bình. Thay vào đó, ông tăng gấp đôi lập trường chống chủ nghĩa hoạt động, đưa ra các gói rút lui hào phóng cho những người không ủng hộ sự thay đổi chính sách của công ty.


Viết một bình luận