IOTA Foundation tham gia Dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ để Bảo vệ Nền tảng Thương mại Điện tử chống lại các cuộc tấn công mạng

Cập nhật thông tin mới nhất về IOTA Foundation tham gia Dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ để Bảo vệ Nền tảng Thương mại Điện tử chống lại các cuộc tấn công mạng

btcmanager.com

Ngày 22 tháng 6 năm 2020, 08:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Theo một bài viết trên blog được công bố vào ngày 18 tháng 6 năm 2020, IOTA Foundation đã tham gia ENSURESEC – một dự án Hành động đổi mới hợp tác do Liên minh Châu Âu tài trợ nhằm tăng cường bảo mật đầu cuối của thương mại điện tử và hệ sinh thái dịch vụ giao hàng của nó.

Nhu cầu bảo mật nền tảng thương mại điện tử

ENSURESEC tìm cách bảo vệ các cổng thương mại điện tử khỏi các cuộc tấn công mạng tinh vi do tin tặc dàn dựng. Dự án là một tổ hợp gồm 22 tổ chức – bao gồm cả IOTA Foundation – và đã được EU trao quỹ vào tháng 1 năm nay sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi bao gồm những người tham gia khác cùng làm việc với những ý tưởng tương tự.

Ngày nay, việc khóa cửa COVID-19 do các quốc gia trên khắp châu Âu, bao gồm Đức, Ý và Pháp, áp đặt, đã hạn chế sự di chuyển của gần một phần ba dân số toàn cầu.

Lệnh lưu trú có nghĩa là đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu đối với công chúng. Tương tự, mặc dù các cửa hàng thiết yếu được mở ra, nhưng họ không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng đang hoang mang. Do đó, mọi sự chú ý đều đổ dồn về các nền tảng thương mại điện tử khi họ chứng kiến ​​nhu cầu chưa từng có từ người tiêu dùng đối với các mặt hàng thiết yếu, bao gồm cả hàng tạp hóa.

Ví dụ, chỉ riêng ở Vương quốc Anh, các nhà bán lẻ trực tuyến các mặt hàng thiết yếu có kinh nghiệm trong tháng Năm, doanh số bán lẻ của họ đã tăng 32,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương tự như vậy, người khởi xướng thương mại điện tử Amazon báo cáo tăng 32% về số lượng sản phẩm xuất xưởng trong cùng quý năm 2020.

Tuy nhiên, sự nổi lên hoành tráng của các nền tảng thương mại điện tử đi kèm với sự gia tăng tương tự về số lượng các cuộc tấn công mạng được thực hiện trên các trang web này. Tin tặc nhìn thấy một cơ hội hấp dẫn để kiếm tiền nhanh chóng bằng cách tấn công các trang web thương mại điện tử đang tạo ra một ngân hàng, nhờ nhu cầu kỷ lục của khách hàng. Đây là lúc ENSURESEC và IOTA Foundation đi vào cuộc cạnh tranh.

Sự cần thiết của IOTA

IOTA Foundation đã tham gia dự án đoạt giải thưởng với tư cách là nhà cung cấp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) duy nhất của mình. Tương tự, nó sẽ làm việc với nhiều đối tác khác, bao gồm các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các ngân hàng, trong số những đối tác khác.

Bằng cách tận dụng ngân sách công 450.000 euro, IOTA Foundation sẽ cung cấp công nghệ IOTA Tangle và kiến ​​thức chuyên môn để xây dựng cơ sở hạ tầng đường mòn kiểm toán phi tập trung, bất biến. Quỹ sẽ phát triển một số giao diện cho IOTA Streams sẽ cho phép dễ dàng tạo và chia sẻ thông tin nhật ký được yêu cầu từ các hệ thống và nội dung khác nhau. Thông báo đọc một phần:

ENSURESEC sẽ tận dụng Danh tính IOTA để đảm bảo tính xác thực của thông tin và các tài sản vật chất được kết nối và các bên liên quan. Các thành phần không kết nối với IOTA Tangle để tìm kiếm dữ liệu và xác minh chúng cũng sẽ được phát triển.

Khả năng mở rộng sau Coordicide và cấu trúc vô cảm của Tangle khiến nó trở thành công nghệ hoàn hảo để hỗ trợ khối lượng giao dịch dự kiến ​​trong hệ sinh thái dịch vụ thương mại điện tử.

Thông báo nêu rõ rằng công nghệ ENSURESEC sẽ được triển khai và thử nghiệm trong nhiều tình huống thương mại điện tử trong thế giới thực và dưới các mối đe dọa tấn công mạng do nhân tạo gây ra.

Cụ thể, các bài kiểm tra sẽ đánh giá lợi ích của việc sử dụng IOTA và các công cụ bảo mật G4S khác trong chuỗi cung ứng của thị trường TOFAR – một nhà điều hành thương mại điện tử hiệu thuốc. Hệ thống sẽ tìm cách ngăn chặn và ứng phó với các cuộc tấn công nhằm lấy cắp thông tin về vị trí hàng hóa.

Những điều nói trên chỉ là một trong vô số các kịch bản và vectơ tấn công khác sẽ được phân tích trong quá trình dự án. Đáng chú ý, tiềm năng của IOTA Identities sẽ được khám phá để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng đe dọa dữ liệu của người tiêu dùng.


Viết một bình luận