IOTA có thể là kênh thích hợp cho đồng tiền kỹ thuật số khả thi không?

Cập nhật thông tin mới nhất về IOTA có thể là kênh thích hợp cho đồng tiền kỹ thuật số khả thi không?

www.coinspeaker.com

23 tháng 6 năm 2020 18:00, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các lời kêu gọi đối với Đồng kỹ thuật số đang gia tăng với những cảnh báo rằng châu Âu có thể tụt hậu so với các khu vực khác trên thế giới đang phát triển CBDC của họ.

Ở nhiều nơi trên thế giới, nhu cầu về tiền tệ kỹ thuật số chính thức ngày càng tăng. Đã có hơn một vài quốc gia đang nghiên cứu các phiên bản khác nhau của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Mặc dù không có cái nào đã được người dân sử dụng công khai, nhưng nhiều cái đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tương tự, châu Âu đang cố gắng đẩy nhanh các kế hoạch cho Digital Euro.

Theo BdB, một hiệp hội ngân hàng tư nhân ở Đức, các nhà chức trách châu Âu nên bắt đầu giới thiệu đồng euro kỹ thuật số. Giám đốc điều hành của BdB, Andreas Krautscheid đã nói rằng các nhà chức trách này nên từ bỏ tất cả “sự do dự và phân tích” của họ, đồng thời lập kế hoạch cụ thể để phát triển và phát hành Đồng kỹ thuật số một cách hợp lý.

Các kế hoạch cho đồng kỹ thuật số Euro

BdB cũng đã nói rằng chính phủ Đức nên đứng ra thực hiện nhiệm vụ này. Hiệp hội gần đây đã phát hành một báo cáo được đặt tên là “Câu trả lời của Châu Âu về quy mô: tiềm năng và điều kiện của một đồng euro có thể lập trình được”, hiệp hội cho rằng bất kỳ sự chậm trễ nào sẽ khiến Đức gặp bất lợi.

“Đức có nguy cơ mất lợi thế cạnh tranh nếu chúng tôi không sớm tạo ra một đồng euro kỹ thuật số có thể tương tác và cũng có thể được sử dụng để tạo các hợp đồng thông minh”.

Hiện tại, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang đánh giá khả năng của Đồng tiền kỹ thuật số. Cơ quan hiện có một nhóm nghiên cứu tất cả các cơ hội và rủi ro có thể có từ việc phát hành Đồng kỹ thuật số. Tuy nhiên, không có kế hoạch chính xác nào để bắt đầu phát triển hoặc phát hành tài sản trên thực tế. Bất chấp điều đó, Ý đã thể hiện sự quan tâm đáng kể.

IOTA có phù hợp không?

Trong một thông báo gần đây, IOTA đã tiết lộ Đồng tiền màu IOTA (ICC) mới của mình, trong giai đoạn Chrysalis đang diễn ra 2. Dựa trên IOTA Tangle, ICC là những đồng tiền có thể dễ dàng được sử dụng để đại diện cho các tài sản khác từ thế giới thực. IOTA mô tả quá trình chuyển nhượng này là “tô màu”.

ICC có hiệu quả trong việc số hóa để số hóa các tài sản truyền thống hoặc các loại tài sản khác. Điều này có thể bao gồm bất động sản, đất đai, chứng thư quyền sở hữu, trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu và có thể là cả Đồng kỹ thuật số.

Trước đây, Thụy Điển đã bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, được gọi là e-krona. Ban đầu, IOTA đã nộp đơn lên các cơ quan chức năng của Thụy Điển để xử lý e-Krona. Vào thời điểm đó, IOTA đã lọt vào vòng cuối cùng của sân đấu với các đối thủ. Tuy nhiên, Thụy Điển đã đi cùng với công ty công nghệ Accenture.

Theo Ngân hàng Trung ương Pháp, trong một báo cáo gần đây, có một số blockchain có thể là nền tảng tốt cho Đồng kỹ thuật số. Báo cáo không khuyến khích chính xác nhưng đề cập đến cả chuỗi khối Ripple và Ethereum. Báo cáo cho biết:

“Vì các thuộc tính của một đơn vị của CBDC bán buôn (tệp đại diện cho đơn vị tiền tệ, các khóa cho phép sử dụng) có thể được tích hợp trong một tập hợp tiền điện tử lưu hành trên một chuỗi khối khác, ví dụ như trên Ethereum và Ripple, thì có thể sử dụng đơn vị trên blockchain này. ”

Hiện tại, không có gì để chỉ ra hướng của IOTA hoặc ICC, đối với Đồng kỹ thuật số. Tuy nhiên, IOTA có thể đóng vai trò quan trọng đối với CBDC và có thể hợp lý hóa quy trình cho ECB và các cơ quan có thẩm quyền của châu Âu.


Viết một bình luận