IOHK đang phân phối 250.000 đô la cho các dự án Cardano

Cập nhật thông tin mới nhất về IOHK đang phân phối 250.000 đô la cho các dự án Cardano

decrypt.co

17 tháng 9 năm 2020 18:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


IOHKmột công ty nghiên cứu và phát triển blockchain, hôm nay đã công bố khoản tài trợ trị giá 250.000 đô la cho Dự án Catalyst, một sáng kiến ​​xây dựng các ứng dụng trên hệ sinh thái Cardano.

Cardano là một blockchain công khai, phi tập trung, hoàn toàn là mã nguồn mở. Mạng cho phép các thành viên cộng đồng có cơ hội phát triển các ứng dụng trên chính blockchain. Các nhà phát triển có thể hình dung ra mọi thứ, từ cơ sở hạ tầng, đến các sáng kiến ​​thị trường. Và với việc Dự án Catalyst nhận được vòng tài trợ đầu tiên, nó sẽ bắt đầu xoay chuyển.

Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của IOHK, cho biết: “Quỹ, kết hợp với hệ thống bỏ phiếu dân chủ, có nghĩa là mọi người nắm giữ ada đều có thể tham gia vào việc đưa ra các quyết định quan trọng cho tương lai của hệ sinh thái”.

“IOHK và Cardano được đặc ân có một cộng đồng sáng tạo, cam kết và tài năng đằng sau chúng tôi, những người chia sẻ mục tiêu dân chủ hóa tài chính và các dịch vụ thiết yếu của chúng tôi,” ông nói thêm.

Dự án Catalyst là một bước quan trọng hướng tới việc trao nhiều quyền kiểm soát hơn cho chính cộng đồng Cardano. “Các thành viên cộng đồng có thể gửi các đề xuất liên quan đến sự phát triển trong tương lai của chuỗi khối Cardano và quyết định, thông qua một quy trình bỏ phiếu mới, đề xuất nào được tài trợ,” IOHK cho biết.

Nguồn vốn sẽ đến dưới dạng tiền điện tử gốc của Cardano, ada. Trong khi vòng tài trợ đầu tiên được giới hạn ở 250.000 đô la, dự định là quỹ sẽ kiểm soát khoảng 70 triệu đô la mỗi năm.

UBS nghi ngờ rằng Bitcoin là một tài sản an toàn

Những người tham gia mạng lưới cũng sẽ có thể đóng góp ADA của họ như một phương tiện biểu quyết cho các đề xuất phát triển. “Điều này đánh dấu một bước tiến thú vị trong sự phát triển của Cardano, khi nó tiến tới việc trở thành một blockchain hoàn toàn phi tập trung được quản lý hoàn toàn bởi cộng đồng của nó,” IOHK nói thêm.

Các đề xuất không chỉ được kỳ vọng sẽ tác động đến tương lai của hệ sinh thái Cardano mà còn là các vấn đề toàn cầu rộng lớn hơn. Các đề xuất trước đây bao gồm sáng kiến ​​về những ngôi nhà nhỏ chạy bằng năng lượng mặt trời, một hệ thống chuyển tiền để giúp những người lao động ở nước ngoài gửi tiền về cho gia đình của họ và các thử nghiệm y tế quy mô lớn được sử dụng để xác định các phương pháp điều trị trong trường hợp khẩn cấp y tế. Mỗi đề xuất này đều được hỗ trợ và củng cố bởi chuỗi khối Cardano.


Viết một bình luận