Intl. Công ty luật cung cấp đồng tiền bảo mật cho sự bình chọn của cơ quan quản lý về sự tin cậy

Cập nhật thông tin mới nhất về Intl. Công ty luật cung cấp đồng tiền bảo mật cho sự bình chọn của cơ quan quản lý về sự tin cậy

beincrypto.com

17 tháng 9 năm 2020 12:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Công ty luật quốc tế Perkins Coie đã phát hành một báo cáo chính thức mới tập trung vào các vấn đề pháp lý xung quanh các đồng tiền riêng tư.

Thiếu quyền riêng tư là một trong những vấn đề thúc đẩy sự phát triển trong không gian tiền điện tử. Một giải pháp đã được tạo ra là tạo ra các loại tiền kỹ thuật số bảo vệ quyền riêng tư tài chính của cá nhân và doanh nghiệp bằng mật mã, cho phép người dùng tiết lộ thông tin một cách có chọn lọc.

Một báo cáo từ Rand Corporation cho thấy rằng phần lớn các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp xảy ra bằng bitcoin. Tuy nhiên, đã có một nhận thức từ lâu rằng các đồng tiền riêng tư, đặc biệt, thu hút hoạt động tội phạm. Và do đó, về cơ bản chúng không tương thích với quy định.

Nguồn: Law.com

Sách trắng của Perkins Coie cung cấp một mức độ rõ ràng cho vùng màu xám hợp pháp này. Giấy bao phủ rất nhiều mặt đất. Nó thảo luận về các lợi ích của quyền riêng tư cá nhân và lập hồ sơ các đồng tiền riêng tư khác nhau như Monero, Zcash và một người mới tham gia gần đây, Grin.

Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về vị trí của các cơ quan quản lý nổi bật nhất, các nhóm như Mạng lưới Thực thi Hành vi Tài chính của Hoa Kỳ (FinCEN), Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA), Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), Bộ Tài chính New York Dịch vụ (NYDFS) và Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA).

Nó cũng nói lên nhận thức tiêu cực và trả lời câu hỏi: liệu một thực thể được quản lý có thể tuân thủ các nghĩa vụ chống rửa tiền (AML) trong khi hỗ trợ các đồng tiền bảo mật không?

Sự rõ ràng bổ sung

Theo công ty có trụ sở tại Seattle, câu trả lời là có,

Đồng tiền bảo mật không chỉ mang lại lợi ích công cộng vượt trội hơn đáng kể so với rủi ro của chúng, các quy định AML hiện hành bao gồm đúng và đủ những rủi ro đó, cung cấp một khuôn khổ đã được chứng minh để chống rửa tiền và các tội phạm liên quan.

Mục tiêu chính của các quy định AML là cái gọi là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo hoặc VASP. VASP là các thực thể như sàn giao dịch hoặc người giám sát.

Ví dụ, một số sàn giao dịch châu Á đã hủy niêm yết các đồng tiền riêng tư dưới áp lực pháp lý sau vụ hack sàn Coincheck của Nhật Bản vào năm 2018 do nghi ngờ rằng bọn tội phạm sẽ sử dụng chúng để che giấu các khoản tiền bị đánh cắp.

Perkins Coie nói, bất chấp những tiền lệ như vậy và thực tế là nhiều đồng tiền bảo mật che khuất thông tin cá nhân, điều này không ngăn cản VASPs có thể tuân thủ.

Theo báo cáo,

cho phép các VASP hỗ trợ mã thông báo quyền riêng tư theo các quy định AML hiện hành, đã được thử nghiệm tạo ra sự cân bằng chính sách phù hợp giữa việc ngăn chặn rửa tiền và cho phép phát triển công nghệ bảo vệ quyền riêng tư, có lợi.

Theo quy định hiện hành, các VASP được yêu cầu thực hiện chương trình AML dựa trên rủi ro, chương trình này tập trung vào việc đánh giá rủi ro. Nếu VASP tuân thủ chương trình như vậy và đưa ra các biện pháp kiểm soát thích hợp,

đồng tiền riêng tư không gây ra rủi ro AML cố hữu cao duy nhất hoặc không thể quản lý được,

bài báo kết luận. Điều này giải thích tại sao, tại Hoa Kỳ, các VASP nổi tiếng như Coinbase và Gemini cung cấp Zcash đồng thời chào mời sự tuân thủ của họ.

Phản hồi hỗn hợp

Sự hỗ trợ về quyền riêng tư từ một công ty luật được quốc tế công nhận có thể sẽ được cộng đồng tiền điện tử chào đón như một tin tích cực. Nhưng như một Redditor đã chỉ ra,

Tôi nghĩ rằng cần phải lập luận một cách mạnh mẽ rằng bản thân luật ‘chống rửa tiền’ là một cuộc tấn công khiếu kiện đối với quyền riêng tư.

Đối với những người có quan điểm cứng rắn hơn về quyền riêng tư, bản thân cụm từ ‘chống rửa tiền’ đại diện cho việc giám sát hàng loạt không cần thiết đối với các tương tác tài chính tư nhân và một cuộc tấn công cơ bản vào một xã hội tự do.

Đối với hầu hết những người ủng hộ quyền riêng tư có ý định hoạt động trong phạm vi luật pháp, những giấy tờ như vậy là tin tức đáng hoan nghênh. Họ chỉ ra rằng có thể đạt được sự cân bằng chính sách giữa việc thực thi các biện pháp kiểm soát tội phạm và cung cấp cho công nghệ bảo vệ quyền riêng tư không khí cần thiết để phát triển. Perkins Coie LLP đại diện cho những khách hàng có sở thích về tiền riêng tư.


Viết một bình luận