ICON (ICX) Đặt để Bỏ phiếu cho Đề xuất Phân cấp Hơn nữa Hệ thống Khen thưởng Kinh tế

Cập nhật thông tin mới nhất về ICON (ICX) Đặt để Bỏ phiếu cho Đề xuất Phân cấp Hơn nữa Hệ thống Khen thưởng Kinh tế

btcmanager.com

23 tháng 4 năm 2020 01:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Dự án blockchain phi tập trung ICON (ICX) dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về một đề xuất quản trị nhằm tìm kiếm đến thay đổi hệ thống phần thưởng kinh tế cho người xác nhận mạng hoặc nhà sản xuất khối. Theo chi tiết được chia sẻ với BTCManagerbỏ phiếu cho Đề xuất IISS 3.0 sẽ bắt đầu từ ngày 23 tháng 4 năm 2020, từ 07:30 sáng giờ UTC trở đi.

Hướng tới một tương lai phi tập trung hơn

Trong nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác nhiều hơn trong hệ sinh thái của mình, cộng đồng ICON sẽ sớm bỏ phiếu về một đề xuất quan trọng sẽ mang lại một số thay đổi đáng kể cho cấu trúc quản trị của dự án.

Được mệnh danh là “Đề xuất IISS 3.0”, đề xuất trên chuỗi hứa hẹn sẽ mang lại một loạt các thay đổi mạnh mẽ và sáng tạo cho kiến ​​trúc phân bổ phần thưởng của ICON.

Đáng chú ý, đề xuất này là một trong những đề xuất quản trị trên chuỗi đầu tiên cho đến nay nhằm mục đích mang lại những thay đổi lớn cho cấu trúc phân bổ phần thưởng của một dự án blockchain. Đề xuất đặc biệt quan trọng vì nó sẽ khuyến khích tất cả các nhóm xác thực ICON cộng tác và đóng góp một phần phần thưởng hiện tại của họ vì lợi ích lâu dài của mạng. Về cơ bản, đó là bằng chứng cho đặc tính cộng đồng mạnh mẽ của ICON.

Các thay đổi được đề xuất

Đề xuất kéo theo một số thay đổi đối với cấu trúc phân bổ phần thưởng của ICON. Điểm nổi bật nhất trong số những thay đổi này bao gồm giảm phần thưởng cho các nhóm xác thực cá nhân, yêu cầu các nhóm xác thực đăng một mối quan hệ để giải quyết vấn đề “giao diện trong trò chơi”, tạo quỹ tài trợ phi tập trung và khuyến khích các thành viên cộng đồng theo cách khuyến khích cộng tác và không cạnh tranh trong hệ sinh thái ICON.

Theo đề xuất, các nhóm xác nhận sẽ được yêu cầu đăng ký trái phiếu 5%. Thay đổi này sẽ không chỉ loại bỏ sự lo lắng của cử tri bằng cách loại bỏ các hình phạt chặt chém đối với cử tri mà còn điều chỉnh tốt hơn các biện pháp khuyến khích và hậu quả kinh tế cho các nhà xác nhận mạng.

Nó cũng sẽ giải quyết vấn đề “da trong trò chơi” đang gây khó khăn cho mạng bằng cách làm giảm đáng kể lợi ích của việc mua phiếu bầu. Đối với người xác nhận, số phiếu bầu mà họ tích lũy được càng cao, thì số lượng ICX họ sẽ được yêu cầu cao hơn để đăng vào trái phiếu của mình. Do đó, họ sẽ kiếm được phần thưởng dựa trên số lượng trái phiếu mà họ đã đăng.

Giảm thiểu nguy cơ tấn công Sybil

Như một biện pháp để củng cố cơ chế bảo mật của mạng, đề xuất bao gồm việc loại bỏ Phần thưởng sản xuất khối B1 thường hoạt động như một động lực cho các Cuộc tấn công Sybil trên trình xác thực mạng.

Đối với những người chưa bắt đầu, Sybil Attack là khi một thực thể cố gắng kiểm soát mạng lưới blockchain bằng cách tạo nhiều nút. Mặc dù bề ngoài nó có thể trông giống như một mạng phi tập trung, nhưng đằng sau, nó là một thực thể duy nhất kiểm soát nhiều danh tính cùng một lúc.

Bằng cách loại bỏ Phần thưởng Sản xuất Khối B1, mạng ICON về cơ bản sẽ giảm thiểu rủi ro khi nhận được một Cuộc tấn công Sybil có khả năng tàn phá an ninh mạng.

Thành lập Quỹ tài trợ phi tập trung

Đề xuất bao gồm việc tạo ra một cơ chế tài trợ dựa trên hợp đồng thông minh sẽ thưởng cho những đóng góp trực tiếp từ các thành viên cộng đồng ICON. Được gọi là “Quỹ đề xuất đóng góp (CPF),” quỹ đặt mục tiêu có giới hạn ban đầu là 1.000.000 mã thông báo ICX. Khi đạt đến giới hạn, bất kỳ ICX bổ sung nào nhận được sẽ bị đốt cháy.

Điều đáng chú ý là CPF sẽ được tài trợ bằng cách nhận 10% phần thưởng của trình xác thực và phần thưởng vượt quá 10% từ những người xác nhận hàng đầu. Quỹ cũng sẽ giảm bớt nhu cầu ủy thác phải được trao cho những người xác nhận cá nhân.

Quỹ sẽ được điều hành bởi sự bình chọn của 100 người cộng với người xác nhận trên mạng ICON để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển có tiềm năng tạo ra tác động tích cực đáng kể.

Ngoài ra, quỹ cũng sẽ đảm bảo phân phối lạm phát tốt hơn trong cộng đồng ICON thông qua cách tiếp cận phi tập trung. Giới hạn trên của CPF sẽ giúp giảm lạm phát nếu quỹ được chi tiêu vào các dự án.

Tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tiếp cận quỹ vì bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài trợ từ CPF. Nếu đề xuất cho CPF được thông qua, cộng đồng ICON sau đó sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về quỹ trong Hệ thống Đề xuất Đóng góp sửa đổi.

Đảm bảo tham gia mạng chân chính

Đề xuất nhằm ngăn chặn các sàn giao dịch và các nút tự ủy quyền thụ động tham gia vào quản trị ICON. Về vấn đề đó, nó đề xuất tăng khung thời gian bỏ phiếu cho các Đề xuất mạng từ 1 ngày lên 5 ngày.

Hơn nữa, nó cũng đảm bảo rằng các phiếu bầu không còn bị đóng khi đạt được đa số để cho phép tất cả các đội tham gia bỏ phiếu.

Cuối cùng, trong nỗ lực mang lại sự phân quyền bổ sung cho hệ sinh thái ICON, đề xuất tìm cách chặn ủy quyền bổ sung để ngăn cản những người xác nhận buộc cử tri bỏ phiếu cho họ.

Lời kết

Kết luận, đề xuất đầy đủ này mong muốn tạo và thiết lập một cơ chế tài trợ phi tập trung để không chỉ thúc đẩy sự phát triển và cộng tác trong cộng đồng ICON mà còn để đảm bảo mạng không trở thành con mồi cho bất kỳ cuộc tấn công độc hại nào từ bên ngoài.

Nó tiếp tục làm sáng tỏ các giá trị cộng đồng mạnh mẽ được thấm nhuần trong các thành viên cộng đồng ICON và tìm cách hoạt động như một hướng dẫn để thúc đẩy dự án blockchain Hàn Quốc trở thành một lực lượng đáng chú ý trong không gian blockchain toàn cầu.


Viết một bình luận