ICC ra mắt Hội đồng carbon để hạn chế lượng khí thải carbon thông qua chuỗi khối

Cập nhật thông tin mới nhất về ICC ra mắt Hội đồng carbon để hạn chế lượng khí thải carbon thông qua chuỗi khối

btcmanager.com

23 tháng 4 năm 2020 17:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo một thông báo ngày 22 tháng 4 năm 2020, Phòng Thương mại Quốc tế (ICC) đã khởi động một sáng kiến ​​hành động khí hậu mới và mạnh mẽ – Hội đồng Các-bon ICC – nhằm hạn chế sự kém hiệu quả hiện có trong thị trường các-bon bằng cách tận dụng công nghệ blockchain.

ICC ra mắt Hội đồng Carbon

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Trái đất, ICC đã đưa ra sáng kiến ​​mới hỗ trợ công nghệ sổ cái phân tán (DLT) nhằm mang lại tính thanh khoản cao hơn cho thị trường carbon.

ICC, kết hợp với công ty blockchain Perlin và sàn giao dịch kỹ thuật số tài sản carbon AirCarbon Exchange, đang nghiên cứu sự phát triển của Hội đồng carbon. Đáng chú ý, cuộc họp khai mạc của Hội đồng Carbon ICC có sự tham dự của hàng loạt công ty quốc tế lớn như BlackRock, Macquarie Bank, Shell, Singapore Airlines, State Street và Temasek.

Bình luận về sự phát triển này, John WH Denton AO, Tổng thư ký ICC, cho biết:

“Chúng tôi tin rằng doanh nghiệp phải đi đầu trong việc tạo ra các cơ chế dựa trên thị trường hiệu quả để giúp giải quyết mối đe dọa hiện tại và tương lai của sự nóng lên toàn cầu. Ngay cả khi phần lớn thế giới đang vật lộn với những tác động tàn phá của đại dịch COVID-19, thì Ngày Trái đất quan trọng này là một lời nhắc nhở rằng chúng ta không được đánh mất nhu cầu về một tương lai bao trùm, kiên cường và bền vững cho con người và hành tinh của chúng ta. “

ICC sẽ tìm cách tận dụng mạng lưới rộng lớn của mình bao gồm 45 triệu doanh nghiệp trải dài trên hơn 100 quốc gia trên thế giới để hoạt động như một đầu nối toàn cầu và cơ quan tập trung cho thương mại carbon.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, ICC hiện đang mời các thành viên tiềm năng tham gia hội đồng trên nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án giảm thiểu carbon quan trọng trên toàn thế giới.

William Pazos, COO, AirCarbon, cho biết:

“Thị trường carbon đã tăng gấp 5 lần chỉ trong vòng hai năm nhưng vẫn còn phân mảnh, không rõ ràng và kém thanh khoản. AirCarbon sử dụng kiến ​​trúc trao đổi giao dịch hàng hóa truyền thống và công nghệ blockchain tiên phong để khắc phục các vấn đề cản trở tăng trưởng trên thị trường carbon và cho phép giao dịch tài sản carbon có tính thanh khoản cao ”.

Khai thác Blockchain để hạn chế phát thải carbon toàn cầu

Các đặc điểm tiên tiến của công nghệ chuỗi khối khiến nó trở thành ứng cử viên lý tưởng cho rất nhiều ngành công nghiệp và hệ sinh thái trên khắp thế giới, bao gồm cả tiềm năng hạn chế phát thải carbon toàn cầu.

BTCManager đã báo cáo vào tháng 9 năm ngoái về cách Phòng thí nghiệm Máy tính Phân tán (DCL) đã phát triển một loại tiền điện tử để bảo mật mạng mà không gặp rủi ro về sự phân quyền của nó và thải ra một phần nhỏ khí carbon dioxide so với Bitcoin (BTC).


Viết một bình luận