Hy vọng về kích thích cuối cùng thôi thúc Bitcoin đạt mục tiêu 11 nghìn đô la trong tuần này

Cập nhật thông tin mới nhất về Hy vọng về kích thích cuối cùng thôi thúc Bitcoin đạt mục tiêu 11 nghìn đô la trong tuần này

bitcoinist.com

02 tháng 10 năm 2020 11:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin đã vững chắc trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm khi các dấu hiệu tiến triển mới xuất hiện trong các cuộc đàm phán về kích thích coronavirus thứ hai.

Chính quyền Donald Trump đã đồng ý tăng quy mô viện trợ lên 1,5 nghìn tỷ USD – cao hơn một nghìn tỷ USD so với đề xuất trước đó của họ. Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng một nhóm lưỡng đảng, được gọi là “cuộc họp kín giải quyết vấn đề”, đã ủng hộ đề xuất của Đảng Cộng hòa.

Mặt khác, người phát biểu tại Hạ viện Nanci Pelosi đã phản ứng bằng cách trì hoãn cuộc bỏ phiếu về dự luật kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ đô la của chính họ. Cô đồng ý tiếp tục nghiên cứu đề xuất của Đảng Cộng hòa, cho thấy một trong những bước tích cực đầu tiên trong nhiều tháng hướng tới việc hoàn thiện gói cứu trợ.

“Hôm nay, Bộ trưởng Mnuchin và tôi đã có một cuộc trò chuyện sâu rộng và chúng tôi đã tìm thấy những khu vực mà chúng tôi đang tìm cách làm rõ thêm,” bà Pelosi cho biết hôm thứ Tư. “Cuộc trò chuyện của chúng ta sẽ tiếp tục.”

Đề nghị của chính phủ Trump vẫn không phù hợp với đề xuất của Đảng Dân chủ, bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp mới cho các hộ gia đình Mỹ, thêm trợ cấp thất nghiệp và viện trợ cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ bị đại dịch coronavirus tàn phá.

Rủi ro thèm ăn trở lại

Tuy nhiên, khoảng cách giữa những gì đảng Cộng hòa đang cung cấp và những gì đảng Dân chủ đang mong đợi đã thu hẹp lại rất nhiều. Điều đó đã làm tăng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư khi chứng khoán Mỹ và hợp đồng vàng tương lai cho thấy sẽ mở cửa trong một khu vực tích cực vào thứ Năm tuần này. Bitcoin cũng đang tự duy trì trên các mức hỗ trợ quan trọng.

bitcoin, btcusd, btcusdt, xbtusd, tiền điện tử, Euro, EURUSD, tiền điện tử, đô la, dxy, s & p 500

BTC / USD đang giao dịch tăng lên tới 11.000 đô la trong một phiên giao dịch không ổn định vào thứ Năm. Nguồn: TradingView.com

Tiền điện tử chuẩn đã tăng gần 1,5% lên 10.857 đô la trong một cuộc biểu tình qua đêm. Mức tăng của nó theo sát các tuyên bố lạc quan của ông Mnuchin về kích thích và duy trì sau phản ứng của bà Pelosi.

Bitcoin cũng tăng khi tâm lý đối với đồng đô la Mỹ ngày càng suy yếu. Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA ở New York, đã sử dụng sự phục hồi của vàng vào thứ Tư làm bối cảnh để giải thích sự thay đổi nói trên từ thị trường tiền mặt, nói:

“Có một chút nhẹ nhõm khi cuộc biểu tình của đồng đô la, phần lớn, đã kết thúc và có vẻ như nhiều nhà đầu tư đang tập trung hơn vào những cơn gió ngược trước sự phục hồi kinh tế toàn cầu.”

Cả vàng và Bitcoin đều tăng mạnh trong năm nay khi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tung ra các gói kích thích chưa từng có để hồi sinh các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Các nhà đầu tư coi cả hai như một hàng rào chống lại khả năng giảm giá tiền tệ trong dài hạn.

Có vẻ như các chính trị gia đã nhận được điện thoại từ các bậc thầy của họ ở Phố Wall. Đã đến lúc cần nhiều kích thích hơn để bơm vào thị trường! Đây có thể sẽ là bước đột phá cho các thị trường vào tháng 10. #bitcoin #crypto https://t.co/X4BQAzQ035

– Lark Davis (@TheCryptoLark) ngày 25 tháng 9 năm 2020

Điều đó giải thích thêm tại sao gói kích thích thứ hai của chính phủ Hoa Kỳ có thể nâng Bitcoin lên hơn nữa.

Thiết lập kỹ thuật Bitcoin

Một sự thúc đẩy dẫn đầu bởi các nguyên tắc cơ bản lạc quan dự kiến ​​sẽ đưa giá Bitcoin lên 11.000 đô la vào cuối tuần này.

Josh Rager, người sáng lập BlackRoots.com, đã nhấn mạnh tiền điện tử về khả năng gần đây của nó để giữ trên 10.800 đô la, lưu ý rằng mức này có thể cho phép BTC / USD kiểm tra lại các mức cao hơn vào tháng 10 này. Trích đoạn:

“Giá đóng cửa hàng tháng có vẻ ổn cho tháng 9 (coi đó là một tháng giảm giá với mức giảm 15%). Nhìn chung, cấu trúc này được giữ & đóng cửa trên $ 10.760 với mức tăng gần 10% với người mua tham gia ở mức IMO dưới $ 10k, mong đợi một tháng xanh cho thị trường vào tháng 10 trước cuộc bầu cử. ”

11.000 đô la đóng vai trò như một mức kháng cự tâm lý trước khi đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo bắt đầu.


Viết một bình luận