Hợp đồng thông minh cho phép các khối Ethereum được sắp xếp lại

Cập nhật thông tin mới nhất về Hợp đồng thông minh cho phép các khối Ethereum được sắp xếp lại

cryptobriefing.com

12 tháng 7 năm 2021 17:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một nhà phát triển Solidity đã gây ra cuộc tranh luận sau khi phát hành một hợp đồng thông minh cho phép tổ chức lại các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum.

Cơ chế tổ chức lại chuỗi khối

Tính bất biến của mạng Ethereum đã được đặt ra câu hỏi.

Một nhà phát triển Solidity đăng bài dưới bút danh “0xbunnygirl” đã gây ra cuộc tranh luận trên Twitter vào cuối tuần này sau khi tiết lộ một cơ chế cho phép tổ chức lại chuỗi khối Ethereum. Nó tạo ra một cách để các giao dịch đã xảy ra trong quá khứ được sắp xếp lại hoặc hoàn tác nếu đủ mạng đạt được sự đồng thuận.

Một bài đăng được thực hiện bởi 0xbuunygirl vào ngày 10 tháng 7 đã nêu chi tiết cách hợp đồng thông minh, được gọi là “Request For Reorg,” tạo ra một cơ chế cho phép người dùng trả tiền cho các thợ đào để tổ chức lại blockchain.

Thông báo hợp đồng Request For Reorg (RFR).

Hợp đồng này tạo ra một cơ chế cho phép người dùng trả tiền cho các thợ đào để tổ chức lại chuỗi khối Ethereum.

Hãy đi sâu vào cách chúng ta có thể mã hóa chuỗi reorgs như một nguyên thủy. 👇https: //t.co/QyTVAINyBO

– Bunny Girl (@ 0xbunnygirl) ngày 10 tháng 7 năm 2021

0xbunnygirl đã giải thích cách hợp đồng thông minh mới có thể được sử dụng để hoàn nguyên một vụ hack. Nếu một sàn giao dịch bị tấn công, nó có thể sử dụng hợp đồng để khuyến khích các thợ đào khai thác lại khối mà giao dịch hack được khai thác ban đầu. Nếu khối được khai thác lại thành công mà không cần giao dịch của tin tặc, người khai thác sẽ nhận được phần thưởng từ sàn giao dịch.

Trong khi một số người dùng Twitter xem khả năng tổ chức lại blockchain như một tính năng, những người khác coi đó là một lỗ hổng bảo mật, cảnh báo rằng hợp đồng mới rất có thể sẽ được sử dụng cho các mục đích xấu.

Một người dùng, Daniel Goldman, đã đi xa đến mức tạo ra một hợp đồng “Yêu cầu Deorg” đối lập, nhằm mục đích làm mất tác dụng của việc tổ chức lại blockchain.

Deorg đã xuất bản: một hợp đồng để tạo tiền thưởng cho việc vô hiệu hóa các reorgs, tất cả đều trên chuỗi: https: //t.co/fLoYFmEN6F

– Daniel “Lãnh đạo Hội đồng Ethereum-L2” Goldman (@ DZack23) ngày 11 tháng 7 năm 2021

Cũng đáp lại hợp đồng Request For Reorg, nhóm khai thác Ethereum lớn nhất thế giới hiện tại, Ethermine đã công bố một tuyên bố trên Twitter đảm bảo với cộng đồng rằng họ coi hợp đồng reorg giống như một cuộc tấn công vào mạng Ethereum, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ không sử dụng nó.

Các kịch bản MEV / reorg rất mạo hiểm trên CT trong tuần qua.

Đây là một cách đơn giản hơn nhiều👇
Ethermine không tổ chức lại hoặc tấn công #Ethereum.
Họ đã hỗ trợ hệ sinh thái kể từ ngày đầu tiên và sẽ tiếp tục làm như vậy. # Bitcoin tăng tối đa trong sự hoài nghi.

Đó là nó. Đó là dòng tweet.

– Ethermine (@ethermine_org) ngày 11 tháng 7 năm 2021

Tính bất biến từ lâu đã được coi là một trong những điểm mạnh lớn nhất của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, quan niệm này có thể đang thay đổi theo các sự kiện gần đây. Angela Walch, một Cộng tác viên Nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Blockchain của UCL, từ lâu đã giữ quan điểm rằng việc gọi các blockchain là bất biến là sai lầm. Thảo luận về sự cố Request For Reorg trên Twitter, Walch nói rằng, “Các blockchain chỉ có thể thay đổi nếu những người bao gồm chúng * chọn * không thay đổi chúng.”

Những người dùng khác trên Twitter đã tuyên bố rằng việc hợp nhất theo kế hoạch của Ethereum thành Proof-of-Stake sẽ làm giảm bớt lo ngại về việc tổ chức lại, nhưng liệu đây có phải là trường hợp này hay không thì vẫn chưa rõ ràng. Trong khi thảo luận về tính bất biến của blockchain vẫn tiếp tục, một điều chắc chắn là; khả năng xảy ra một sự kiện tái tổ chức hiện đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tại thời điểm viết tính năng này, tác giả sở hữu BTC và ETH.


Viết một bình luận