Hỏi anh chàng này đã mất 5000 đô la qua đêm

Cập nhật thông tin mới nhất về Hỏi anh chàng này đã mất 5000 đô la qua đêm

Họ nói rằng sức hấp dẫn lớn nhất của tiền điện tử nằm ở tốc độ người ta có thể có được ‘Lambos,’ bay ‘lên mặt trăng’ và khiến ‘số lượng của họ tăng lên’. Khía cạnh Lambo vẫn có liên quan vì mọi người đang kiếm tiền điên cuồng ngày này qua ngày khác. Hai người còn lại, không quá nhiều.

Mặc dù các nhà giao dịch vẫn đặt cược vào giá của Bitcoin, Ethereum (ETH) và các tài sản tiền điện tử khác, giao dịch hoặc đầu tư tiền điện tử không phải là phương pháp được thiết lập để tạo ra sự giàu có lớn hiện nay. Việc canh tác năng suất của DeFi đã trở thành trung tâm trong nhiệm vụ kiếm được ‘hàng triệu USD trong tích tắc’. Nhưng dù nghe có vẻ hay, bản thân những lỗ hổng trong cảnh quan canh tác cũng có thể thu về sản lượng chỉ trong chốc lát.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra với người nông dân năng suất DeFi này, người đã đặt ra để vượt qua sự cường điệu của nông nghiệp và ghi được một tài sản. Thật không may, cuối cùng anh ta đã mất khoản tiền 5000 đô la Mỹ cho cơn sốt mới nhất đang đẩy giá khí Ethereum lên ngay tầng bình lưu.

Vì lợi ích của câu chuyện, chúng ta hãy đặt tên cho người nông dân này – DIVA (DeFied but In Vain)

Trang trại DeFi: Kimbap, Nhiệm vụ: Tối đa hóa sản lượng

Đặt mã thông báo USDC-ETH UNI-V2 LP trong Kimbap

Điều xảy ra là DIVA là một nhà đầu tư thận trọng, nhưng đã quyết định thử lợi nhuận sau khi nghe một người bạn nói về điều đó. DIVA đã chọn KIMBAP làm sân chơi cho màn ra mắt nông nghiệp năng suất của mình.

Trình mô phỏng canh tác được coi là ‘an toàn’ vì DIVA ‘đọc mã và mã đọc sạch.’ DIVA đã so sánh hợp đồng thông minh của KIMBAP với một đối tác an toàn khác và không có gì có vẻ là ‘khó hiểu’. Ngoài ra, DIVA nghĩ rằng thật an toàn để tiếp tục vì rất nhiều người đã đầu tư vào trang trại và nó không bị tấn công.

DIVA phát hiện ra rằng với KIMBAP, người ta có thể:

Gửi mã thông báo nhà cung cấp thanh khoản của Uniswap và được thưởng $ KIMBAP khi họ tiếp tục giữ mã thông báo thanh khoản trong hợp đồng masterchef của kimbap.

Sau khi chăm chỉ tìm kiếm trên internet về canh tác lợi nhuận và các điều kiện cần thiết để bắt đầu, DIVA của chúng tôi đã quyết định gửi các cặp mã thông báo USDC-ETH vào các nhóm thanh khoản của Uniswap để nhận được mã thông báo LP. Tiếp theo là một động thái ngay lập tức để đặt họ vào KIMBAP để thu lợi nhuận.

Ngay sau khi DIVA đặt mã thông báo USDC-ETH UNI-V2 LP trong trang trại Kimbap, số dư kimbap liên quan bắt đầu mỉm cười. Theo thời gian, nụ cười ngày càng rộng hơn (đọc đầu tư tăng giá trị).

Mong muốn đạt được ‘1000 +% APY’

DIVA hoàn toàn mua lại lời hứa thu nhập thụ động của DeFi và không hài lòng chút nào với ‘chỉ 300% APY’:

Trong một thế giới mà 1000 +% lợi nhuận là tiêu chuẩn, tôi cảm thấy như thua chỉ với 300% APY. Nếu tôi có thể đạt được 1000 +% APY, tôi sẽ có thể kiếm cùng một số tiền gấp 3 lần công việc khó khăn! Để làm được điều đó, tôi chỉ cần mua một số token gốc đó từ sàn giao dịch để đặt nó vào “nhóm tiền thưởng”.

Và để lợi suất phần trăm hàng năm tăng lên 3,33X, DIVA đã quyết định ‘mua một số Kimbap … ghép nó với ETH và đặt cược lại vào nhóm’. Điều này sẽ giúp kiếm kimbap nhanh hơn, từ đó có thể bán bớt để thu hồi vốn đầu tư ban đầu.

DIVA không mất thời gian trong việc nhanh chóng mua thêm mã thông báo KIMBAP, ghép nối chúng với một vài ETH nữa, gửi các cặp mã thông báo vào Uniswap và đặt mã thông báo thanh khoản thu được vào ‘nhóm kéo dài lợi nhuận’.

Khi thợ săn trở thành kẻ bị săn đuổi

Trong khi DIVA đang mơ về ‘Lambos’ trong giấc ngủ sâu, các mã thông báo KIMBAP bận rộn phản ứng với trọng lực một cách tích cực suốt đêm. Khi người nông dân sản xuất DeFi của chúng tôi thức dậy vào buổi sáng, giá đã giảm hơn 100 lần.

Đó là khi DIVA nhận ra rằng các quy tắc của trò chơi này khác với dự kiến ​​ban đầu. Sau khi nhanh chóng giải quyết thực tế trang trại bị lục soát, DIVA đã đưa ra kết luận rằng nông dân ăn bớt sản lượng của những nông dân khác, dẫn đến năng suất các trang trại báo cáo số APY tăng cao (với mức 1000% trở lên).

Nếu bạn không biết đâu là sản lượng, thì bạn là lợi nhuận.

Những người nông dân có năng suất được tự làm ruộng, và người thợ săn trở thành kẻ bị săn đuổi.

Quy tắc ‘Degens’ Giá trị trong canh tác năng suất

Việc đặt mã thông báo thanh khoản trên trang trại sản xuất DeFi dẫn đến việc nhận được ‘mã thông báo trang trại gốc’ hoàn toàn không có giá trị. Lý tưởng nhất là mỗi mã thông báo gốc phải có giá trị $ 0,00 nhưng sau đó tại sao các mã thông báo trang trại này lại có giá trị tăng đột biến trên các sàn giao dịch? DIVA nói:

Lý do là lòng tham. Khi người nông dân từ chối tin rằng giá (tương lai) của mã thông báo gốc trị giá chính xác 0,00 đô la và nghĩ rằng họ có thể trang trại nhanh hơn những người khác bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho mã thông báo gốc cho các cặp stablecoin sẽ trở thành lợi nhuận. Những người nông dân này cung cấp cửa ngõ cho những người nông dân khác để bán những gì sẽ trị giá 0,00 đô la trong tương lai với mức giá cao hơn hiện tại.

DIVA, với bầu không khí khai sáng, chỉ ra rằng việc phân bổ tính thanh khoản cho các mã thông báo trang trại tự nhiên là không phù hợp, vì chúng cuối cùng sẽ không có giá trị. Nhưng tình trạng canh tác năng suất DeFi của nhà nước là những người nông dân mới không nhận ra điều này và vô tình trở thành sản lượng cho những người nông dân năng suất khác.

Điều này cho phép những người nông dân ‘thoái hóa (degen)’ tự do tiếp cận để đưa những người mới đến đi dạo và thả họ thẳng xuống vực sâu của địa ngục.

Phải mất $ 5000 phí bảo hiểm để DIVA hiểu các quy tắc thực tế của trò chơi canh tác năng suất, nhưng mọi nông dân có năng suất tham vọng không cần phải trải qua kinh nghiệm khó khăn ở trên.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ để không ‘trở thành lợi nhuận’:

  1. Không bao giờ mua mã thông báo gốc. Giá sẽ luôn về 0 trong thời gian dài.
  2. Không bao giờ mua vào một loại trang trại mới. Các trang trại mới có xu hướng là nhánh của các trang trại ‘thành công’ trước đó.
  3. Luôn kiểm tra quyền của bộ điều khiển hợp đồng thông minh. Ngay cả những trang trại an toàn trước đây cũng có thể nguy hiểm khi các quyền được định cấu hình sai.

Viết một bình luận