Hộ chiếu thiên đường thuế trước đây của các nhà môi giới tiền điện tử chuyên nghiệp cho các khách hàng tiền điện tử giàu có

Cập nhật thông tin mới nhất về Hộ chiếu thiên đường thuế trước đây của các nhà môi giới tiền điện tử chuyên nghiệp cho các khách hàng tiền điện tử giàu có

cointelegraph.com

12 tháng 7 năm 2021 04:21, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Katie Ananina, Katie Ananina, Plan B Passport – một người Nga xa xứ và là cựu tay đua thuyền buồm chuyên nghiệp – một công ty môi giới quyền công dân thông qua các chương trình đầu tư cho các quốc gia thiên đường thuế không áp đặt lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử cho các nhà đầu tư giàu có.

Theo một báo cáo ngày 11 tháng 7 từ CNBC, Kế hoạch B môi giới hàng trăm hộ chiếu cho khách hàng chủ yếu là phương Tây mỗi năm. Khách hàng chọn một trong bảy khu vực pháp lý: Saint Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, Dominica, Vanuatu, Grenada, Saint Lucia và Bồ Đào Nha.

“Nếu chính phủ bắt đầu ảnh hưởng đến tôi, tôi sẽ nhận tất cả [my assets] vào tay tôi và đi nơi khác, ”Ananina nói, nói thêm:

“Tôi đủ thông minh để tìm ra rằng 200 đô la bitcoin sẽ trị giá 100.000 đô la vào một thời điểm nào đó. Tôi không nghĩ rằng chính phủ nên có 40% trong số đó ”.

Các bang trú ẩn an toàn cung cấp quyền công dân thông qua các chương trình đầu tư yêu cầu đầu tư sáu con số vào các doanh nghiệp địa phương, bất động sản hoặc trái phiếu chính phủ. Một số khu vực pháp lý chấp nhận thanh toán dưới dạng quyên góp, với Ananina ước tính hầu hết các hộ chiếu có giá từ 100.000 đến 150.000 đô la.

“Về cơ bản đó là một khoản đóng góp vào quỹ tăng trưởng bền vững của đất nước. Vì vậy, khách hàng đóng góp 100.000 đô la hoặc 150.000 đô la, cộng với một số phí thẩm định, phí chính phủ và sau đó là 20.000 đô la cho phí pháp lý của tôi, ”cô nói.

Các khách hàng của Kế hoạch B cũng sẽ phải chịu thuế xuất cảnh nếu họ thu hồi quyền công dân hiện có.

Ananina trở thành người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin sau khi chứng kiến ​​giá đồng rúp Nga giảm 50% khi sống ở Tây Ban Nha và thi đấu cho đội đua thuyền quốc gia của Nga vào năm 2015.

“Giáo sư kinh tế vĩ mô của tôi không thể giải thích điều đó cho tôi. Không có cơ hội nào để tôi có thể chạy các phương trình của mình và tìm ra những gì đã xảy ra ở đó. Tôi nhận ra mình không hài lòng với cách hoạt động của tiền bạc ”.

Quyền công dân thông qua các kế hoạch đầu tư đã bị giám sát ngày càng nhiều trong thời gian gần đây, sau một loạt cuộc điều tra của Al Jazeera cho thấy tình trạng tham nhũng hàng loạt trong số các quan chức giám sát các chương trình ở Síp và Caribe – với một số quốc gia Caribe bị phát hiện cung cấp hộ chiếu ngoại giao với giá phù hợp.

Síp đã bãi bỏ quyền công dân của mình thông qua chương trình đầu tư vào tháng 10 năm 2020.


Viết một bình luận