Hộ chiếu Kế hoạch B đang bán quyền công dân cho thiên đường thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Hộ chiếu Kế hoạch B đang bán quyền công dân cho thiên đường thuế cho các nhà đầu tư tiền điện tử

beincrypto.com

12 tháng 7 năm 2021 17:24, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Công ty môi giới quyền công dân cho các quốc gia thiên đường thuế không thu được lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử.

Chỉ với 200.000 đô la, bạn có thể trở thành công dân của một trong bảy khu vực pháp lý không đánh thuế thu nhập vốn đối với việc nắm giữ tiền điện tử. Một công ty có tên Plan B Passport, được thành lập bởi một cựu vận động viên đua thuyền buồm chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng cao cấp cơ hội thực hiện điều đó. Theo một báo cáo gần đây của CNBC, công ty môi giới vài trăm hộ chiếu mỗi năm cho các khách hàng chủ yếu đến từ các nước phương Tây.

Khách hàng có thể chọn một trong bảy quốc gia để trở thành công dân Antigua, Barbuda, Dominica, Grenada, Nevis, Bồ Đào Nha, Saint Kitts, Saint Lucia và Vanuatu.

Người sáng lập công ty, Katie Ananina, đưa ra ý tưởng đằng sau Hộ chiếu Kế hoạch B một cách ngắn gọn. Là một nhà đầu tư, “Tôi đủ thông minh để nhận ra rằng 200 đô la bitcoin sẽ trị giá 100.000 đô la vào một thời điểm nào đó. Tôi không nghĩ rằng chính phủ nên có 40% trong số đó ”. Giải pháp của cô ấy? Khi chính phủ ra tay, chỉ cần di chuyển bản thân và tài sản của bạn đến một nơi khác.

Sau một sự nghiệp đua xe thành công, Ananina, người sinh ra và lớn lên ở Chelyabinsk Nga, đã nhận được thẻ xanh và chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 2016. Trong những tháng sau đó, cô ấy đã chứng kiến ​​đồng tiền của Nga giảm 50% trong khi Bitcoin tăng giá. và biết rằng cô ấy phải tham gia vào thế giới tiền điện tử. Trong thời gian tham gia lớp học kinh tế vĩ mô, cô ấy đã nói rằng “Tôi nhận ra rằng mình không hài lòng với cách hoạt động của tiền bạc”.

Mua hộ chiếu nước ngoài

Hầu hết khách hàng của Plan B Passport đều đến từ Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh hoặc Úc và phải vượt qua một vài vòng trước khi họ có thể yêu cầu quyền công dân. Công ty hợp tác với chính phủ của mỗi quốc gia mà họ cấp quốc tịch hoặc cư trú bằng cách sử dụng các chương trình đầu tư.

Về cơ bản, các quốc gia muốn các nhà đầu tư giàu có rót tiền vào nền kinh tế địa phương và vì những nỗ lực của họ, họ được trao quyền công dân. Các khoản đầu tư trung bình vào khoảng 150.000 đô la tùy thuộc vào loại hình đầu tư được thực hiện. Saint Lucia, ví dụ, có ba con đường để trở thành công dân cho khách hàng có Hộ chiếu Kế hoạch B.

Các lựa chọn là quyên góp 100.000 đô la, 250.000 đô la mua trái phiếu chính phủ hoặc 300.000 đô la mua bất động sản. Bên cạnh đó, có một số thủ tục giấy tờ cần phải điền, một số phí chính phủ cần phải trả cùng với 20.000 đô la phụ phí pháp lý. Như Ananina đã nói, “Về cơ bản, đó là một khoản đóng góp vào quỹ tăng trưởng bền vững của một quốc gia.” Các quốc gia vui vẻ tuân thủ vì đây là một cách dễ dàng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào trong nước.

Cho đến nay Saint Lucia và Saint Kitts là hai sự lựa chọn phổ biến nhất vì chúng rẻ hơn và quá trình đăng ký nhanh hơn nhiều.

Một điều quan trọng cần lưu ý về toàn bộ quy trình này là, ít nhất là đối với Công dân Hoa Kỳ, việc chỉ có hộ chiếu thứ hai hoặc hai quốc tịch không ngăn cản bạn nợ IRS. Do đó, Ananina nói rằng hầu hết các khách hàng của cô từ Hoa Kỳ có kế hoạch từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của họ.


Viết một bình luận