‘Hiệu ứng Coinbase’ có nghĩa là giá Token trung bình tăng 91% trong 5 ngày, Messari nói

Cập nhật thông tin mới nhất về ‘Hiệu ứng Coinbase’ có nghĩa là giá Token trung bình tăng 91% trong 5 ngày, Messari nói

www.coindesk.com

07 tháng 4 năm 2021 16:56, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trong các thị trường tiền điện tử, họ gọi đó là “hiệu ứng Coinbase” – lý thuyết cho rằng các mã thông báo kỹ thuật số sắp ra mắt như cardano có xu hướng tăng giá nhanh chóng sau khi chúng được niêm yết trên sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase.

Hiện tượng này đã được nghiên cứu và ghi chép đầy đủ, và nó đã xảy ra gần đây sau khi thẻ kỹ thuật số cardano (ADA) được liệt kê trên Coinbase. Nhưng giờ đây, công ty phân tích tiền điện tử Messari đã thực hiện một nghiên cứu mới về việc tăng giá của các token trên Coinbase trong năm ngày giao dịch đầu tiên của họ, so với tác động của việc niêm yết trên các địa điểm thị trường kỹ thuật số lớn khác bao gồm Binance, FTX, OKEx, Kraken và Gemini của Winklevosses.

Kết luận? Hiệu ứng Coinbase là khá thực tế.

Roberto Talamas, nhà phân tích tại Messari, một công ty nghiên cứu tiền điện tử tại Messari, đã viết trong bài đăng bản tin có tiêu đề “The Crypto Exchange Hiện tượng máy bơm. “

Danh sách Coinbase gần đây bao gồm cardano cùng với ankr (ANKR), mã thông báo DAO đường cong (CRV) và storj (STORJ). Filecoin (FIL) đã tăng gấp sáu lần kể từ khi nó xuất hiện trên sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco vào tháng 12.

Về phần mình, Cardano đã tăng 36% trong hai ngày trên sàn giao dịch đối thủ Kraken khi Coinbase thông báo vào ngày 16 tháng 3 họ có kế hoạch niêm yết mã thông báo, mặc dù một số mức tăng đó đã đảo ngược vào ngày 18 tháng 3 khi giao dịch thực sự bắt đầu trên Coinbase. (Phân tích của Messari đã xem xét hiệu suất mã thông báo trong năm ngày đầu tiên sau khi niêm yết, thay vì kể từ ngày thông báo.)

  • Sau đó, Messari kiểm tra dữ liệu để loại bỏ các điểm dữ liệu “ngoại lệ” – phản ứng về giá được coi là cực đoan đến mức chúng có thể tạo ra một bức tranh không thực tế về hiệu ứng.
  • “Những người ngoài cuộc đã nhận được lợi nhuận to lớn sau khi thông báo niêm yết của họ, làm lệch đáng kể mức trung bình về phía bên phải của phân phối.”
  • Talamas viết: “Trong số những ngoại lệ này, District0x (một nền tảng để tạo ra các thị trường và cộng đồng phi tập trung) và Civic (một giải pháp xác minh danh tính) đã tăng giá lần lượt là 645% và 493%.
  • Ngay cả sau khi kiểm soát các yếu tố ngoại lai, Coinbase vẫn có phản hồi về giá sau niêm yết cao nhất so với các sàn giao dịch lớn khác.

Viết một bình luận