Hiệp hội Blockchain cố gắng vạch ra ranh giới pháp lý giữa mã thông báo của Kik và đợt bán trước năm 2017 của nó

Cập nhật thông tin mới nhất về Hiệp hội Blockchain cố gắng vạch ra ranh giới pháp lý giữa mã thông báo của Kik và đợt bán trước năm 2017 của nó

www.coindesk.com

21 tháng 4 năm 2020 22:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Hiệp hội Blockchain đã đệ trình một bản tóm tắt “bạn của tòa án” trong vụ kiện pháp lý đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và công ty khởi nghiệp nhắn tin Kik, lập luận rằng mã thông báo họ hàng của công ty không phải là bảo mật.

Nhóm vận động lập luận rằng SEC đang nhầm lẫn việc cung cấp chứng khoán được miễn trừ năm 2017 của Kik cho các nhà đầu tư được công nhận với việc phát hành mã thông báo blockchain trong bản tin ngắn gọn, được đệ trình vào thứ Sáu.

Thay vào đó, Kik đã sắp xếp việc bán mã thông báo của mình thành hai phần: một SAFT riêng tư (Thỏa thuận đơn giản cho các mã thông báo trong tương lai) và một đợt bán mã thông báo công khai, hiệp hội đã viết trong bài đăng trên blog thông báo về động thái này. Đối với SAFT, Kik đã nộp đơn xin miễn trừ Reg D.

Bản tóm tắt trích dẫn Ủy viên SEC Hester Pierce, người đã viết trong đề xuất “nơi trú ẩn an toàn” của mình rằng “kết hợp hai khái niệm [of the investment contract and the underlying asset] đã hạn chế giao dịch thứ cấp và đã gây ra những hậu quả tai hại đối với khả năng hoạt động của mạng lưới mã thông báo ”.

Giám đốc điều hành của hiệp hội, Kristin Smith, cho biết: “Hiệp hội Blockchain đang gặp rắc rối rằng các lập luận gần đây của SEC đã mâu thuẫn với việc ký kết hợp đồng với các nhà đầu tư được công nhận theo quy định miễn trừ có cơ sở rõ ràng với các sự kiện khác liên quan đến việc bán hoặc phân phối mã thông báo cho công chúng”. CoinDesk.

“Trong các tuyên bố nhất quán, ban lãnh đạo của SEC, bao gồm Bill Hinman và Jay Clayton, trước đây đã nói rõ rằng một thứ gì đó là bảo mật tại một thời điểm có thể trở thành phi bảo mật – ví dụ: khi một mạng được phân cấp đầy đủ hoặc hoàn toàn chức năng, “cô nói.

Lập luận mới xuất hiện sau phán quyết về trường hợp giữa SEC và nền tảng nhắn tin Telegram, và mã thông báo gram mà nó đã lên kế hoạch phát hành cho chuỗi khối Telegram Open Network (TON) của mình.

Vào cuối tháng 2, một tòa án ở New York đã ra phán quyết ủng hộ SEC, đồng ý rằng việc bán các mã thông báo trong tương lai cho các nhà đầu tư được công nhận bởi Telegram và việc bán lại các mã thông báo đó cho công chúng rộng rãi là hai phần của cùng một kế hoạch phân phối và do đó là một giao dịch chứng khoán.

Tuy nhiên, thẩm phán không nói rằng bản thân các thẻ gram là chứng khoán (chú thích làm rõ rằng thẩm phán không đưa ra phán quyết theo cách này hay cách khác về mặt đó).

“Những người mua giàu có nhận được số lượng lớn Kin với mức chiết khấu đáng kể chỉ là bước đầu tiên để phân phối rộng rãi hơn cho công chúng – trong đó những người mua đã lên kế hoạch và đã tham gia”, SEC cho biết khi nộp đơn đề nghị phán quyết tóm tắt vào ngày 20 tháng 3 .

Hiệp hội Blockchain tin rằng cơ quan quản lý đã sai lầm lần thứ hai: “Tòa án không nên áp dụng lý thuyết mới lạ nâng cao trong quyết định Telegram gần đây: rằng việc tuân thủ các miễn trừ chứng khoán hiện có bằng cách ký hợp đồng với các nhà đầu tư được công nhận tinh vi sẽ dẫn đến một ‘kế hoạch’ để phân phối chứng khoán chưa đăng ký ra công chúng vào một thời điểm nào đó trong tương lai. ”

Tuy nhiên, Smith tin rằng bất cứ điều gì tòa án quyết định về Kik, điều này cuối cùng sẽ không nhất thiết ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp mã thông báo: “Như với vụ kiện Telegram, ngay cả khi tòa án ủng hộ SEC trong trường hợp này, điều đó không nhất thiết phải có ý nghĩa đối với mô hình SAFT nói chung. “

Xem thêm: CFTC chấp thuận Bitnomial để cung cấp hợp đồng tương lai được thanh toán bằng Bitcoin thực

Hiệp hội Blockchain đã đệ trình hai bản tóm tắt amicus ủng hộ Telegram, lập luận rằng SEC không nên đe dọa sự đổi mới trừng phạt công ty vì cố gắng tuân thủ quy định, tức là chỉ bán mã thông báo cho các nhà đầu tư được công nhận và nộp đơn xin miễn trừ.

Vụ kiện của SEC đối với Kik bắt đầu vào tháng 6 năm ngoái. Trong những tháng tiếp theo, Kik đóng cửa ứng dụng nhắn tin của mình, trong đó mã thông báo họ hàng đã được lên kế hoạch tích hợp và bán nó cho một công ty có tên là MediaLab. Với phán quyết của tòa án vẫn đang chờ xử lý, cả SEC và Kik đều đệ đơn đề nghị phán quyết tóm tắt vào cuối tháng 3, yêu cầu phán quyết mà không cần xét xử đầy đủ.

Đọc bản tóm tắt đầy đủ bên dưới:


Viết một bình luận