Hiện có 10.000 máy ATM Bitcoin trên toàn cầu

Cập nhật thông tin mới nhất về Hiện có 10.000 máy ATM Bitcoin trên toàn cầu

decrypt.co

18 tháng 9 năm 2020 05:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Số lượt cài đặt máy ATM Bitcoin trên toàn cầu đạt 10.000 vào ngày hôm nay, bảy năm sau khi chiếc máy đầu tiên ra mắt. Số lượng của họ đã tăng trung bình 167%, theo nămtheo dữ liệu từ công ty dịch vụ tài chính Na Uy AksjeBloggen.

Trên thực tế, năm 2020 đã vượt xa những năm trước. Trong chín tháng đầu tiên, số lượng máy ATM đã tăng 3.885 máy – tăng 67% vào năm 2019.

Đó là một dấu hiệu cho thấy ảnh hưởng của COVID-19 đối với ngành công nghiệp – vì nó mở ra một xu hướng rộng lớn hơn đối với việc sử dụng các hình thức tương tác tài chính sáng tạo hơn – và sức khỏe thô sơ của lĩnh vực tiền điện tử.

Bitcoin ATM tăng trưởng kể từ năm 2017. Hình ảnh: AksjeBloggen

Các máy ATM đang được chứng minh là một trong những cách thuận tiện nhất và nhanh nhất để chuyển tiền mặt vật lý sang Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, Daniel Polotsky, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nhà điều hành máy ATM Bitcoin hàng đầu của Hoa Kỳ Đồng xu lậtkể lại Giải mã.

“Bitcoin là một khái niệm rất phức tạp và chúng tôi đã đóng gói nó và giúp bạn dễ dàng đến máy ATM, sử dụng tiền mặt và bạn sẽ nhận được Bitcoin ngay lập tức — trước khi bạn quay trở lại ô tô của mình,” ông nói.

Coinflip có mạng lưới phát triển nhanh chóng với hơn 900 máy ATM ở 45 tiểu bang. Polotsky cho biết họ đang lắp đặt từ 30 đến 50 máy ATM mới mỗi ngày và đang trong quá trình mở rộng sang Canada.

Mặc dù việc sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử có thể yêu cầu tài khoản ngân hàng, nhưng chỉ cần điện thoại di động là có thể chuyển hoặc chuyển đổi các khoản tiền nhỏ (dưới 900 đô la) qua máy ATM, ông nói thêm. Quá trình này mất ít nhất là năm phút. (Nhưng các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào nhà điều hành và quốc gia.)

Quy định ATM đang phát triển nhanh chóng

Máy ATM Bitcoin đầu tiên trên thế giới khai trương vào năm 2013, ở thủ đô Vancouver của Canada. Nhưng Mỹ mới là nhà lãnh đạo không thể tranh cãi khi nói đến việc lắp đặt. Các máy ATM Bitcoin của Hoa Kỳ đạt 7,567 vào tháng 9 — tăng 127% trong một năm, theo AksjeBloggen.

Các quốc gia có nhiều máy ATM Bitcoin nhất. Hình ảnh: AksjeBloggen

Canada được xếp hạng là thị trường lớn thứ hai trên toàn cầu, với 869 máy ATM Bitcoin tính đến tháng 9.

Nhưng máy ATM cũng phổ biến ở các quốc gia có thị trường tài chính biến động và hiện đã có mặt tại hơn 70 quốc gia.

Phân phối ATM Bitcoin toàn cầu. Hình ảnh: Đồng xu ATM Radar

Genesis Coin là nhà sản xuất máy ATM Bitcoin hàng đầu trên toàn cầu, với 35% thị phần và 3.406 máy ATM hoạt động trên toàn thế giới tính đến tháng 9.

Theo Polotsky, các máy của CoinFlip tuân thủ các quy định đã được đưa ra vào năm 2013. “Chúng tôi tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn giống như một ngân hàng, ít nhất là ở Hoa Kỳ. Đằng này, nó là một ngành rất quy củ, ”ông nói.

Nhưng không phải quốc gia nào cũng theo kịp. Các nhà chức trách lo lắng rằng các máy ATM Bitcoin có một phương thức chuyển đổi tiền tệ đơn giản để rửa tiền và trốn thuế, và một số đã đưa ra luật mới khiến các máy không có giấy phép trở thành bất hợp pháp.

Tại Đức, công ty KKT UG của Ba Lan đã chứng kiến ​​17 máy ATM không có giấy phép của mình bị cơ quan chức năng thu giữ tháng trước. Máy móc đã vi phạm Quy định của Đứcđược thông qua vào cuối năm ngoái.

Hiện có 8.000 máy ATM Bitcoin trên toàn cầu

Tuy nhiên, tăng trưởng của ngành không có dấu hiệu chậm lại.

Polotsky nói: “Nhìn chung, đây là một ngành công nghiệp còn rất non trẻ và có rất nhiều cơ hội phát triển. “Khi Bitcoin trở nên phổ biến hơn và nhiều người muốn mua nó hơn, tôi chắc chắn nghĩ rằng vẫn còn chỗ cho nhiều [ATMs] cả ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa, ”ông nói. “Tôi không hiểu tại sao chúng ta không thể đạt được 100.000.”


Viết một bình luận