Hedera hiện xử lý 1,5 triệu giao dịch mỗi ngày, vượt qua Ethereum

Cập nhật thông tin mới nhất về Hedera hiện xử lý 1,5 triệu giao dịch mỗi ngày, vượt qua Ethereum

www.cryptoninjas.net

17 tháng 9 năm 2020 16:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Hedera Hashgraph, một nền tảng sổ cái phân tán cấp doanh nghiệp, đã công bố các cột mốc quan trọng đã đạt được trong năm đầu tiên kể từ Truy cập mở của mạng vào ngày 16 tháng 9 năm 2019.

Các ứng dụng thúc đẩy khối lượng giao dịch có ý nghĩa

Một năm trước, Hedera đã chứng kiến ​​hàng chục ứng dụng hoạt động với mạng lưới công khai, với các ứng dụng mới được tung ra thường xuyên trong 12 tháng qua. Các ứng dụng cấp doanh nghiệp này đang mang lại giá trị đáng kể trong các lĩnh vực như theo dõi quảng cáo, chăm sóc sức khỏe và dược phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, bảo mật dữ liệu, tài chính phi tập trung (DeFi) và các dịch vụ tài chính khác, bán lẻ, truyền thông và công nghệ. Các ứng dụng sáng tạo này sử dụng các dịch vụ mạng chính của Hedera (Dịch vụ đồng thuận Hedera và dịch vụ tiền điện tử) đã thúc đẩy khối lượng giao dịch có ý nghĩa với tốc độ chưa từng có cho một mạng phân tán công khai.

Trong năm đầu tiên với tư cách là một mạng lưới phân tán có sẵn công khai, Hedera đạt trung bình khoảng 750.000 giao dịch mỗi ngày, gần bằng với mạng Ethereum trong năm qua. Ngoài ra, con số này gần gấp 18 lần số lượng giao dịch mà mạng Ethereum đã thực hiện (30-40.000 giao dịch mỗi ngày) trong năm đầu tiên của nó dưới dạng mạng công khai.

Trong tháng qua, mạng Hedera Hashgraph đã xử lý trung bình 1,5 triệu giao dịch mỗi ngày, gần gấp đôi so với mạng Ethereum. Không giống như các mạng phi tập trung công khai khác, phí mạng Hedera Hashgraph không dao động đáng kể khi việc sử dụng mạng tăng lên. Phí giao dịch Hedera Hashgraph được đặt bằng fiat (USD), nhưng được thanh toán bằng HBAR và tỷ giá hối đoái giữa fiat và HBAR được tổng hợp từ nhiều nguồn và được cập nhật thường xuyên để phản ánh tỷ giá thị trường hiện tại. Cấu trúc này giúp loại bỏ mức phí mạng tăng đột biến và cho phép các nhà phát triển dự đoán và kiểm soát chi tiêu theo kế hoạch của họ để xây dựng và chạy thành công các ứng dụng trên nền tảng.

Mở rộng hệ sinh thái: Đối tác On-Ramp, Trình tích hợp hệ thống và Tiêu chuẩn

Trong năm qua, một loạt các nhà cung cấp cũng đã thêm tiền điện tử của Hedera, HBAR, vào hệ sinh thái của họ, cho phép các nhà phát triển và những người khác muốn sử dụng tiền điện tử cho hoạt động mạng. Ngày nay, 47 sàn giao dịch – bao gồm các sàn giao dịch, ví phần mềm và phần cứng, bàn OTC và những cơ sở cung cấp cơ sở hạ tầng để mua HBAR, nhưng không cho phép mua trực tiếp – đã thêm HBAR vào danh sách tiền điện tử được hỗ trợ của họ. Bạn có thể tìm thấy danh sách phong phú hơn về ví, sàn giao dịch và on-ramps tại https://www.hedera.com/buying-guide.

Ngoài ra, các nhà tích hợp hệ thống, bao gồm bốn trong số mười nhà tích hợp hệ thống toàn cầu hàng đầu và trust2core (T-Systems International), LaunchBadge, LimeChain, Luther Systems, Rejolut, Swisscom Blockchain, TxMQ và Unibright, đã hoàn thành hoặc đang tích cực phát triển các dự án, bao gồm cùng các doanh nghiệp và tổ chức khác xây dựng các ứng dụng trên mạng Hedera.

Và trong năm qua, Hedera tiếp tục đóng góp vào các tiêu chuẩn công nghiệp nhằm nâng cao khả năng sử dụng và khả năng tương tác của hệ sinh thái sổ cái phân tán. Hedera là thành viên sáng lập của Liên minh InterWork, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thiết lập khung tiêu chuẩn cho việc mã hóa tài sản và tham gia W3C với tư cách là một tổ chức thành viên, đăng ký Phương pháp Hedera DID dựa trên tiêu chuẩn cho Mã định danh phân cấp của Nhóm cộng đồng thông tin xác thực W3C (DID) đăng ký.

Hội đồng quản trị

Trong năm qua, Hedera đã bổ sung sáu doanh nghiệp và tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới vào Hội đồng quản trị Hedera, bao gồm Avery Dennison, Google, LG, University College London (UCL), Wipro và Zain Group. Họ tham gia cùng Boeing, Deutsche Telekom, DLA Piper, FIS (Worldpay), IBM, Magalu, Nomura, Swirlds (nhà phát triển thuật toán băm) và Tata Communications trong việc điều hành hướng của mạng Hedera Hashgraph.

Lộ trình

Hôm nay, Hedera cũng đã công bố lộ trình trong năm, bao gồm các bằng chứng trạng thái, các nút phản chiếu và tích hợp hệ sinh thái bổ sung. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại https://www.hedera.com/roadmap.

“Chúng tôi rất biết ơn cộng đồng Hedera khi chúng tôi hoàn thành năm thứ nhất trong hành trình 100 năm của mình,” Leemon Baird, đồng sáng lập và Nhà khoa học trưởng của Hedera cho biết. “Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có các nhà phát triển, những người ủng hộ, các đối tác hệ sinh thái và các thành viên Hội đồng đã cam kết của chúng tôi. Chúng tôi thực hiện sứ mệnh của mình là cho phép bạn, đơn giản và hiệu quả nhất có thể, tận dụng Hedera Hashgraph làm lớp tin cậy của Internet. Mặc dù còn nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi tự hào về những gì cộng đồng này đã đạt được chỉ trong 365 ngày và rất vui mừng được xây dựng dựa trên sự phát triển này trong năm tới. ”


Viết một bình luận