Hệ sinh thái DeFi đang gặp nguy hiểm do sự thống trị của DAI Stablecoin, Nhà đầu tư cảnh báo

Cập nhật thông tin mới nhất về Hệ sinh thái DeFi đang gặp nguy hiểm do sự thống trị của DAI Stablecoin, Nhà đầu tư cảnh báo

u.today

Ngày 22 tháng 4 năm 2020 11:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 1 m


Với tư cách là nhà cựu vô địch của DAI và MakerDAO, ông Cochran đã tiết lộ ba chỉ số chính cho thấy một stablecoin gây ra mối đe dọa lớn đối với sự minh mẫn của tài chính phi tập trung trên toàn thế giới.

Thêm một ngôi nhà của thẻ

Theo ông Cochran, các tổ chức DeFi trông giống như một Lego được làm từ các yếu tố liên kết với nhau với một chi tiết cơ bản chung, đồng ổn định DAI. Điều đó nói rằng, chính stablecoin này đóng vai trò là điểm yếu nhất của lỗ hổng bảo mật.

Tất cả các hệ thống dựa trên một tài sản duy nhất cần phải dựa vào bản chất hợp lý của việc phát thải, nguồn gốc đáng tin cậy và chuyển giao thích hợp. Nếu nội dung không đáp ứng các yêu cầu này, tất cả các khách hàng của DeFi sẽ cần phải chuẩn bị cho một vụ hack hàng triệu USD khác.

Cuộc tấn công dForce gần đây, gây ra bởi lỗ hổng của tương tác imBTC-ETH, là một ví dụ điển hình về hành vi sai trái đó.

Cờ đỏ của tập trung (de -?)

Hoạt động của nhóm đằng sau stablecoin DAI cũng đáng báo động đối với chuyên gia. Ông nhấn mạnh cấu trúc do cá voi thống trị trong việc phân bổ mã thông báo của nó, một số thất bại trong quản trị, thiếu minh bạch và thậm chí cố gắng đăng ký nhãn hiệu từ ‘DeFi’.

Hơn nữa, bản chất mờ ám của thế chấp bao gồm các tài sản có độ biến động cao có vẻ khá đáng lo ngại đối với ông Cochran. Ông thừa nhận rằng đó là một trong những chỗ trống cho các thao túng. Mặc dù vậy, anh ấy không biết không có giải pháp thay thế cho DAI đang hoạt động tại thời điểm này.


Viết một bình luận