“Hãy tham lam trong tư nhân”, thúc giục nhà đầu tư DeFi đi theo xu hướng ra mắt công bằng

Cập nhật thông tin mới nhất về “Hãy tham lam trong tư nhân”, thúc giục nhà đầu tư DeFi đi theo xu hướng ra mắt công bằng

decrypt.co

17 tháng 9 năm 2020 20:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Trong bộ phim truyền hình DeFi mới nhất, một nhà phát triển và nhà đầu tư đằng sau một mã thông báo có tên SAFE đã mắc lỗi khi triển khai một đoạn mã — và bây giờ cả hai đều gọi nhau và xuất bản các cuộc trò chuyện riêng tư của họ, khi mã thông báo tăng.

Nhưng sự tranh cãi nhỏ này chỉ ra một vấn đề lớn hơn: xu hướng DeFi mới nhất của các dự án do cộng đồng sở hữu và ra mắt công bằng đã nâng “thanh đức” lên một mức mà hầu hết không thể hoặc sẽ không đạt được.

Tham lam là tốt, Gordon Gekko nói. Nhưng chỉ … lặng lẽ.

Sắp đặt sân khấu

Các dự án sẽ làm mọi thứ có thể để trông giống như chúng đang tuân thủ các quy tắc DeFi bất thành văn mới (không khai thác trước, không cần tiền VC, mã thông báo “vô giá trị” do cộng đồng sở hữu 100%, quản trị phi tập trung). Khi họ đã đặt được tiền đề, họ sẽ tìm cách để kiếm lợi nhuận nhanh chóng ngay khi dự án đạt được thành công. Chef Nomi là một ví dụ với SushiSwap, Chef Insurance của SAFE là một ví dụ khác.

Người đàn ông đã lưu sushi

YieldFarming.Insure ra mắt với mục tiêu đáng khen ngợi là khuyến khích các nhà giao dịch DeFi bảo vệ các khoản đầu tư của họ bằng các công cụ bảo hiểm. Những người nông dân có lợi nhuận mua tài sản của họ trên yinsure.finance của Yearn Finance, có thể đặt cược các mã thông báo yNFTs mà họ nhận được để trao đổi, trên YieldFarming.Insure. Các nhà phân phối sau đó sẽ nhận lại các mã thông báo $ SAFE.

Ba nhóm mã thông báo đầu tiên được thêm vào dành cho yNFT-ETH, yNFT-DAI và yNFT-WNXM. WNXM là mã thông báo của nhà cung cấp bảo hiểm Nexus Mutual.

Dự án đã có lực kéo ban đầu tốt với SAFE tăng hơn 10 lần lên hơn 4 nghìn đô la chỉ trong một ngày.

Kiếm hàng triệu

Trong những ngày đầu của dự án, Chef Insurance, người còn có tên là Alan, đã được tiếp cận bởi Azeem Ahmed, một nhà đầu tư là một trong những người đầu tiên đầu tư trang trại AN TOÀN nhờ “một lần tình cờ đặt cược vào NFT”, và đã kiếm được “hàng triệu” bằng cách bán gần đầu, theo một cuộc trò chuyện bị rò rỉ.

Các vấn đề bắt đầu với việc triển khai nhóm thanh khoản thứ tư, một nhóm thanh khoản DAI-AN TOÀN trên Balancer. Nhóm sẽ cung cấp các ưu đãi bổ sung cho các nhà cung cấp thanh khoản AN TOÀN.

Chef Insurance đã hỏi Ahmed nếu anh ấy có thể giúp triển khai nhóm bằng cách thêm mã thông báo SAFE. Ahmed, người đã đặt cược vào tất cả các nhóm và kiếm được AN TOÀN, đã đồng ý, theo các cuộc trò chuyện bị rò rỉ của Chef’s và Ahmed.

Đang gấp rút triển khai

Ahmed bắt đầu thúc đẩy nhà phát triển bắt đầu cung cấp các ưu đãi cho nhóm thứ tư ngay lập tức. Mối quan tâm của Ahmed là nếu không có động lực để đặt cược SAFE, các nhà giao dịch sẽ “farm và bán phá giá” mã thông báo, và anh ta sẽ mắc kẹt khi nắm giữ SAFE trong bể. Chef Insurance khá kín tiếng vì không muốn làm khuất mắt các nhà đầu tư khác, nhưng cuối cùng anh ấy cũng đồng ý.

Giữa hàng loạt tin nhắn, Ahmed đã kết thúc việc mở nhóm Balancer trước thời hạn, và trong một động thái hoảng sợ, ngay lập tức xóa bỏ thanh khoản mà anh ta đã thêm vào. Khi anh ấy loại bỏ các mã thông báo, nhóm bị khóa và để lại 10k AN TOÀN bên trong.

Trò chơi đổ lỗi

Tiếp theo, trò chơi đổ lỗi bắt đầu giữa Ahmed và Chef, cả hai đều chỉ trích người kia một cách công khai và riêng tư. Các tin nhắn bị rò rỉ cũng không phải là một cái nhìn đẹp.

Ngoài sự lộn xộn trong việc triển khai pool, có khả năng là nhà phát triển đã yêu cầu Ahmed với mức lương 500k đô la để dành một năm ngắn hạn để phát triển dự án, khoản tiền này sẽ trang trải chi phí sinh hoạt của anh ấy và các khoản thanh toán nợ sinh viên.

Ahmed đã đồng ý với khoản thanh toán này nhưng lo ngại rằng thỏa thuận vẫn còn giữa họ: công khai rằng anh ấy nên nói rằng anh ấy đang nhận mức lương 9 nghìn đô la / tháng phù hợp với những gì Andre Cronje của Yearn được trả.

Hãy tham lam

“Hãy tham lam một cách riêng tư,” Ahmed nói. “Bạn phải trông giống như một vị thánh. Một cách riêng tư, tôi sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. “

“Ok, đó là một ý tưởng hay,” nhà phát triển nói.

Nếu điều này mong đợi rằng các nhà phát triển nguồn mở và các nhóm cần làm việc miễn phí, thì kế hoạch riêng tư này sẽ tiếp tục. Cần phải có những ưu đãi minh bạch và tốt hơn cho những người xây dựng DeFi, nếu không, họ sẽ tìm ra một số cách hỗ trợ để nhận được mức giá thị trường được trả hoặc chuyển sang một ngành khác.

[This story was written and edited by our friends at The Defiant, and also appeared in its daily email. The content platform focuses on decentralized finance and the open economy and is sharing stories we think will interest our readers. You can subscribe to it here.]


Viết một bình luận