Hầu tước Amanda của Nexus: Giải quyết vấn đề nan giải trong chuỗi khối

Cập nhật thông tin mới nhất về Hầu tước Amanda của Nexus: Giải quyết vấn đề nan giải trong chuỗi khối

beincrypto.com

07 tháng 4 năm 2021 23:14, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 8 m


Blockchain đã được săn đón bởi Bộ ba phân quyền. Đây là ý tưởng cho rằng một blockchain chỉ có thể có hai trong ba phẩm chất: bảo mật, khả năng mở rộng và phân quyền. Nexus đang tạo ra một chuỗi khối với cả ba.

BeInCrypto rất vui được nói chuyện với Amanda Marquis, nhà phát triển web tại Nexus.

Cô ấy là một người hâm mộ Nexus được vài năm và đã liên hệ với nhóm đại sứ để xem họ có tìm kiếm thành viên mới nào không. Cô ấy đang giúp đỡ với tài khoản Twitter của cộng đồng, nhưng sẽ sớm bắt đầu làm việc trên các dApps trong trường hợp sử dụng, trang web Nexus. Cô ấy hiện đang học API. Cô ấy đã được đề nghị hợp đồng phát triển vào đầu năm 2021.

Sự khởi đầu của dự án vẫn đang phát triển từ năm 2014. Mã thông báo NXS gốc đang được giao dịch ở mức khoảng 1,50 đô la, tại thời điểm viết bài, nhưng đã tăng gần 800% kể từ đầu năm.

Marquis đã trả lời nhiều câu hỏi của chúng tôi về các yếu tố cơ bản của Nexus, các vấn đề mà nó đang cố gắng giải quyết, lộ trình, công nghệ đổi mới, phát triển giao diện, cộng đồng và thậm chí cả NFT. Hãy đi sâu vào!

Giải quyết vấn đề nan giải trong chuỗi khối

BeInCrypto: Nexus là gì? Nguồn gốc là khi nào?

Hầu tước Amanda: Nexus là một dự án hướng tới cộng đồng với sứ mệnh kết nối một thế giới phi tập trung. Chúng tôi đang nghiên cứu công nghệ được thiết kế để đơn giản hóa cuộc sống, trao quyền cho cộng đồng và hợp lý hóa hoạt động kinh doanh đồng thời thể hiện các nguyên tắc sáng lập của Satoshi Nakamoto, người tạo ra bitcoin (BTC).

Khối NXS đầu tiên của chúng tôi được khai thác vào ngày 23 tháng 9 năm 2014 mà không có ICO hoặc đào trước. Mã Nexus ban đầu bắt đầu như một fork bitcoin / peercoin, tuy nhiên, toàn bộ cơ sở mã đã được viết lại và phát hành với Giao thức Tritium vào ngày 5 tháng 11 năm 2019.

Nexus hiện đã phát triển thành một công cụ hợp đồng dựa trên đăng ký mang tính cách mạng. Bản phát hành Giao thức Tritium là bản nâng cấp đầu tiên trong ba bản nâng cấp lớn cho Khung TAO (Tritium, Amine, Obsidian) của chúng tôi.

BeInCrypto: Nexus đang làm việc trên Chuỗi 3 chiều (3DC). Nó là gì?

Hầu tước Amanda: 3DC được thiết kế để giải quyết vấn đề nan giải của Blockchain – bảo mật, khả năng mở rộng và phân quyền. Bộ ba là ý tưởng rằng một blockchain chỉ có thể có hai trong ba phẩm chất được liệt kê. Và chúng tôi không nghĩ rằng nên như vậy!

Nexus 3DC sẽ biến sổ cái thành một hệ thống xử lý nhiều lớp, để mở rộng quy mô một cách an toàn và có mức độ phân quyền cao. 3DC chuỗi các nguyên thủy mật mã lại với nhau thành một đối tượng bất biến ba chiều (khối 3D) và có ba chiều cốt lõi: kênh danh tiếng (X), tính bất biến hoặc tính xác thực (Y) và thời gian (Z).

Sự xuất hiện của công nghệ mới

BeinCrypto: Giao thức Nexus (NP) là gì?

Hầu tước Amanda: Giao thức Nexus là tầm nhìn của chúng tôi về một internet mới, được thúc đẩy bởi hệ điều hành dựa trên chuỗi khối (Nexus ‘LX-OS) và giao thức định tuyến (Giao thức Nexus), được kết nối bởi mạng lưới phân tán dựa trên vệ tinh. Giao thức này sẽ đưa Internet tiến thêm một bước nữa bằng cách phân cấp và dân chủ hóa cơ sở hạ tầng mạng thông qua phần cứng và phần mềm phi tập trung.

BeInCrypto: LX-OS là gì?

Hầu tước Amanda: Nexus ‘LX-OS là một hệ điều hành dựa trên blockchain được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công và cải thiện tính bảo mật của người dùng và dễ sử dụng. Giai đoạn đầu tiên sẽ tập trung vào các hệ thống nhúng (IoT và vệ tinh khối lập phương), với việc phát hành cho người tiêu dùng cung cấp các dịch vụ đám mây phi tập trung, cùng với trải nghiệm người dùng trực quan.

LX-OS nhằm mục đích giải quyết nhiều vấn đề về lỗ hổng bảo mật của các hệ điều hành ngày nay cho phép tin tặc mang phần mềm độc hại vào PC bằng cách sử dụng các đặc quyền nâng cao, bằng cách xác thực tất cả các thay đổi đối với không gian người dùng ảo trên toàn bộ môi trường thời gian chạy.

BeInCrypto: Khi nào sẽ có LX-OS và NP, và các vệ tinh cho mạng lưới được phóng lên?

Hầu tước Amanda: Đây là những mục tiêu dài hạn cho Nexus, vì vậy chúng tôi không có thời gian ước tính để hoàn thành và ra mắt chúng vào lúc này! Hiện tại, mã đang được sản xuất (LLL-TAO) sẽ được sử dụng cho LX-OS và NP, vì vậy công việc đang được tiến hành cho cả hai yếu tố.

Họ cũng sẽ được kiểm tra và đánh giá không mệt mỏi để đảm bảo sản phẩm tốt nhất được tung ra, vì đây là công nghệ mang tính cách mạng trong quá trình sản xuất! Chúng tôi sẽ thêm các tính năng này vào lộ trình của mình trên trang web Nexus trong những tháng tới.

Các đoạn lộ trình Nexus / Nguồn: crypto.nexus.io

Ví di động và thị trường P2P

BeInCrypto: Một số mục tiêu ngắn hạn của Nexus là gì?

Hầu tước Amanda: Chúng tôi hiện có ví điện thoại di động của mình ở phiên bản beta mở cho iOS và Android. Nhóm nghiên cứu đã chuẩn bị xong mã back-end và bản phát hành đầy đủ sắp ra mắt.

Một số tính năng chính sẽ được phát hành trong bản phát hành sắp tới của Tritium ++ bao gồm các bản cập nhật cho ví máy tính để bàn của chúng tôi, phát hành đặt cược chung và các cải tiến API khác nhau bao gồm mã mới cho Thị trường P2P và DAO sắp tới của chúng tôi.

BeInCrypto: Một số tính năng của ví điện thoại di động là gì?

Hầu tước Amanda: Ví điện thoại di động Nexus là một nút nhỏ được xây dựng tập trung vào độ tin cậy và bảo mật, sử dụng cùng một khuôn khổ mô-đun đằng sau ví máy tính để bàn. Ví di động loại bỏ sự phụ thuộc vào các máy chủ tập trung và cung cấp quyền truy cập chưa từng có vào mạng Nexus.

Là một nút nhỏ, nó sẽ không tải toàn bộ lịch sử blockchain xuống thiết bị, chỉ lưu trữ và xử lý tiêu đề khối và chuỗi chữ ký của người dùng, bắt đầu bằng băm của khối Tritium đầu tiên được mã hóa cứng vào ví. Nó có cùng tính bảo mật và quyền riêng tư như một ví full node, với dung lượng lưu trữ, bộ nhớ và bộ xử lý tối thiểu.

Ví điện thoại di động Nexus. Nguồn: crypto.nexus.io

BeInCrypto: Tiến trình của Thị trường P2P là gì và nó sẽ là một AMM?

Hầu tước Amanda: Tiến trình về nó đang diễn ra tốt đẹp! Thị trường P2P của chúng tôi đang được xây dựng trên API thị trường P2P hoàn toàn mới. Sau khi hoàn thành, bất kỳ ai cũng có khả năng sử dụng mã đó để xây dựng giao diện web của riêng họ cho nó.

Nó sẽ không phải là một AMM. Nó sẽ hoạt động trên phương pháp trao đổi truyền thống của người mua và người bán đăng trên thị trường của họ hoặc giới hạn lệnh và có thể được thực hiện một phần hoặc toàn bộ bởi bất kỳ ai. Nó cũng sẽ dựa trên các quy tắc đồng thuận và logic hợp đồng, có nghĩa là người bán có thể rút lại đơn đặt hàng của họ bất kỳ lúc nào cho đến khi nó được hoàn thành.

Giao thức và cung cấp NXS

BIC: Nexus đang làm gì với công nghệ Kháng lượng tử?

Hầu tước Amanda: Chuỗi chữ ký đã đề cập trước đây của chúng tôi nâng cao tính bảo mật của DSA (Thuật toán chữ ký số) hiện có, bằng cách băm khóa công khai cho đến khi nó được sử dụng trong khi thay đổi cặp khóa với mọi giao dịch.

Chúng tôi cũng đã tích hợp các chức năng mật mã sau: FALCON (ứng cử viên vòng hai cho cuộc thi mật mã hậu lượng tử NIST), Argon2 (người chiến thắng trong cuộc thi băm mật khẩu và một giải pháp thay thế vượt trội cho S-Crypt hoặc B-Crypt) và Keccak (người chiến thắng cuộc thi SHA3).

BeInCrypto: Nexus là cả bằng chứng công việc (PoW) và bằng chứng cổ phần (PoS). Tại sao?

Hầu tước Amanda: Để giữ cho dự án của chúng tôi được phân cấp. Cả PoW và PoS đều có lợi thế của chúng và chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có kênh nào trong số ba kênh của chúng tôi (Hai PoW, Hash và Prime, và một PoS) quá tập trung. Với sự đồng thuận được cân bằng giữa cả ba kênh, nó làm cho mạng có khả năng chống lại các cuộc tấn công 51%.

BeInCrypto: Nexus có nguồn cung cấp tối đa không?

Hầu tước Amanda: Nó không! Việc phân phối ban đầu sẽ tạo ra nguồn cung 78 triệu NXS, sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 9 năm 2024. Sau đó, nó sẽ tuân theo tỷ lệ lạm phát dựa trên tỷ lệ lạm phát hàng năm của vàng.

Mỗi kênh PoW sẽ tăng nguồn cung cấp NXS lên 1% mỗi năm và kênh PoS sẽ cho phép tăng tối đa 3%, nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra nếu tất cả NXS đang lưu hành đều được đặt cọc. Nó dự kiến ​​sẽ giảm gần hơn so với các kênh PoW, khoảng 1%.

Cộng đồng Nexus, việc áp dụng và NFT

BeInCrypto: Làm thế nào để mọi người có thể tham gia?

Hầu tước Amanda: Có nhiều cách để tham gia với Nexus! Chúng tôi có nhiều kênh truyền thông xã hội, cũng như các máy chủ Discord, Telegram và Slack. Chia sẻ thông tin Nexus trên nhiều nền tảng khác nhau giúp quảng bá rộng rãi. Nếu ai đó muốn tham gia một cách cụ thể hơn, chúng tôi có các nhóm làm việc chuyên dụng có sẵn trên Telegram và Slack tập trung vào các nhiệm vụ khác nhau (nội dung, mạng xã hội, tiếp cận cộng đồng, v.v.).

Chúng tôi khuyến khích bất kỳ ai quan tâm giúp đỡ bằng mọi cách tham gia các nhóm làm việc này và chúng ta sẽ cùng nhau tiếp tục phát triển tầm nhìn Nexus!

BeInCrypto: Việc áp dụng hàng loạt đang tiến triển như thế nào đối với Nexus?

Hầu tước Amanda: Trong những tháng gần đây, cộng đồng trên khắp thế giới đã tăng cường áp dụng Nexus và sử dụng NXS để thanh toán. Với ví điện thoại di động ở phiên bản beta mở, người dùng hiện có thể truy cập Chuỗi chữ ký của họ khi đang di chuyển và có thể gửi hoặc nhận NXS ngay lập tức!

Thật tuyệt vời khi thấy các nhà hàng và cửa hàng bắt đầu chấp nhận NXS (gần đây nhất là ở Thái Lan) và chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều nơi hơn nữa trong tương lai cũng làm như vậy!

BeInCrypto: Bạn có thể tạo NFT trên Nexus không?

Hầu tước Amanda: Có bạn có thể! Ngay bây giờ, người dùng có thể tạo chúng trực tiếp bên trong ví máy tính để bàn của chúng tôi hoặc bằng cách tương tác trực tiếp với API của chúng tôi thông qua các trang web hoặc nền tảng được mã hóa khác như Bubble.

Tuy nhiên, do khung TAO duy nhất của chúng tôi, chúng tôi không được hỗ trợ trên Thị trường NFT vào lúc này. Khi thị trường P2P của chúng tôi khả dụng, sẽ có một địa điểm để mua và bán NFT!

BeInCrypto: Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn và chúc bạn may mắn được tiếp tục làm việc trong dự án thú vị này.

Hầu tước Amanda: Cảm ơn! Xin chào các độc giả của BeInCrypto!


Viết một bình luận