Google Xu hướng tiết lộ mức độ quan tâm đến XRP cao nhất ở Hàn Quốc, Nhật Bản

Cập nhật thông tin mới nhất về Google Xu hướng tiết lộ mức độ quan tâm đến XRP cao nhất ở Hàn Quốc, Nhật Bản

newslogical.com

22 tháng 6 năm 2020 04:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Một bản đồ tương tác phân tích về mối quan tâm tiền điện tử trên khắp thế giới do nhóm nghiên cứu của Trung tâm Blockchain biên soạn cho thấy rằng sự quan tâm đối với XRP tập trung nhiều ở Hàn Quốc và Nhật Bản hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Bản đồ hiển thị sở thích tìm kiếm cho các đồng tiền khác nhau theo quốc gia với dữ liệu được lấy từ Google Xu hướng, một nền tảng chuẩn hóa dữ liệu tìm kiếm để tạo điều kiện so sánh giữa các thuật ngữ.

Bản đồ đã liệt kê 5 quốc gia nơi sự quan tâm đến XRP đang chiếm ưu thế và đặt Hàn Quốc và Nhật Bản ở vị trí đầu tiên và thứ hai. Các quốc gia khác, theo thứ tự sự quan tâm của họ đối với XRP, bao gồm: Ireland, Slovenia và Úc.

Bản đồ phân tích cũng xác nhận rằng trên bất kỳ loại tiền điện tử nào khác trên thị trường tiền điện tử, XRP sở hữu sự quan tâm cao nhất ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở Nhật Bản, XRP sở hữu tỷ lệ phần trăm lãi suất là 32% trong khi Ethereum, người về nhì, ghi nhận 26%. Hàn Quốc hiển thị xếp hạng lãi suất tương tự khi XRP bắt đầu 39% và Ethereum chỉ chiếm 34% lãi suất trong nước.

Bản đồ cũng cho thấy sự thống trị của các altcoin ở các quốc gia trên thế giới. Quốc gia Nam Mỹ Venezuela dẫn đầu danh sách với 75%, điều này có lẽ là do khủng hoảng kinh tế tại quốc gia này.

Ukraine chiếm 66%, Nga, Serbia, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm ưu thế lần lượt là 66,6%, 67,9%, 68% và 68,4%. Các quốc gia khác lọt vào danh sách mười quốc gia mà altcoin chiếm ưu thế bao gồm Đài Loan (74,2%) và Pakistan (74,3%).

Kenya sở hữu tỷ lệ phần trăm lớn nhất của người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin

Theo phân tích của Trung tâm Blockchain, Kenya có tỷ lệ người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin cao nhất trên thế giới, với 94,7% lượt tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử từ Kenya tập trung vào Bitcoin. Kenya hiện đang trải qua một cuộc cách mạng kỹ thuật số với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang bùng nổ như M-Pesa, một hệ thống thanh toán di động dành cho những người không có tài khoản ngân hàng ở Kenya.

Theo bảng xếp hạng, Kenya theo sát sau là Brazil, Chile và Ecuador với tỷ lệ lần lượt là 92,6%, 89,8% và 89,4%. Các quốc gia châu Phi khác lọt vào danh sách những người tối đa hóa Bitcoin hàng đầu bao gồm Nigeria, chiếm 89,4% và Nam Phi với 89%. Có thể, các nước Châu Phi và Nam Mỹ sẽ là công cụ trong việc áp dụng hàng loạt Bitcoin.

Ripple và XRP ở Nhật Bản

Ripple và mã thông báo kỹ thuật số XRP của nó đã được yêu cầu rất cao ở Nhật Bản, điều này là do ý tưởng áp dụng được đưa ra bởi SBI Holdings, một trong những công ty có uy tín nhất của Nhật Bản. SBI Holdings và Ripple đồng thiết kế SBI-Ripple Asia nhằm mục đích tăng việc sử dụng XRP và tạo ra thị trường cho các giải pháp xuyên biên giới của Ripple.

Việc tạo ra SBIVC Exchange nơi người dùng nhận được một số lượng XRP nhất định miễn phí cũng làm tăng việc chấp nhận mã thông báo XRP.

Ngoài ra, việc ra mắt giải pháp thanh toán gần như miễn phí MoneyTap do SBI, Ripple và một số ngân hàng lớn ở Nhật Bản dẫn đầu đã nâng cao mức độ phổ biến của Ripple.

Mặc dù sự chấp nhận ngày càng tăng của XRP trong nước và ở châu Á nói chung, một báo cáo mới được phát hành bởi Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA) lưu ý rằng XRP đã mất vị trí đầu tiên ở Nhật Bản vào tay Bitcoin.

Mã thông báo XRP rất phổ biến so với Bitcoin trong nước trước thời điểm này, tuy nhiên, người ta cho rằng giá XRP giảm đã ảnh hưởng đến sự quan tâm của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số trong nước.

XRP là tài sản tiền điện tử thống trị ở Nhật Bản vào năm 2018 và chiếm thị phần khoảng 51% và Bitcoin là 34,57%.

Giờ đây, Bitcoin được cho là tiền điện tử hàng đầu ở Nhật Bản, với 51,74% thị trường, trong khi XRP và Ethereum (ETH) lần lượt chiếm 27,54% và 9,48% thị trường.


Viết một bình luận