Giao thức DeFi Uniswap giới thiệu mã thông báo quản trị UNI

Cập nhật thông tin mới nhất về Giao thức DeFi Uniswap giới thiệu mã thông báo quản trị UNI

decrypt.co

18 tháng 9 năm 2020 07:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Uniswap, một sàn giao dịch trao đổi mã thông báo dựa trên Ethereum, đã thông báo hôm nay rằng họ đã tạo mã thông báo của riêng mình, UNI.

Sự ra đời của UNI sẽ cho phép nó thúc đẩy sự phát triển của nền tảng bằng cách sử dụng cơ chế phi tập trung. Quan trọng hơn, nó cho phép Uniswap thưởng cho người dùng tài sản mã thông báo vào thời điểm mà phần thưởng đó đang trở thành tiêu chuẩn trong DeFi.

Uniswap là gì?

Về cốt lõi, mã thông báo quản trị giống như một chương trình khách hàng thân thiết kết hợp với cổ phần của công ty: Người dùng được ghi nhận vì đã đóng góp cho nền tảng cũng như bỏ phiếu về cách vận hành giao thức.

Các mã thông báo quản trị đã trở thành một khoản đầu tư vào cuối năm nay, với các tín đồ tài chính phi tập trung đổ xô vào các nền tảng như yearn.finance, nơi phân phối mã thông báo YFI, hiện có giá trị 36.000 đô la.

Tuy nhiên, mã thông báo của Uniswap là một phản hồi trực tiếp hơn đối với SushiSwap, một bản sao của giao thức đã thêm vào, bạn đoán nó, một mã thông báo khuyến khích mọi người sử dụng nó. Nó cũng cố gắng tiêu hao thanh khoản của Uniswap, một thách thức trực tiếp đối với sàn giao dịch. Hiện tại, theo DeFi Pulse, Uniswap và SushiSwap có giá trị đứng thứ hai và thứ ba bị khóa trong các giao thức của chúng, tương ứng để đo lường mức độ chúng được sử dụng.

SushiSwap: Chuyện gì đã xảy ra, Ý nghĩa của nó đối với Defi và Điều gì tiếp theo.

Uniswap chắc chắn hy vọng rằng UNI có thể cung cấp cho nó sức mạnh duy trì. Giao thức trao đổi phi tập trung có kế hoạch phân phối tổng số giới hạn là 1 tỷ UNI trong bốn năm tới. Sáu mươi phần trăm sẽ thuộc về các thành viên cộng đồng Uniswap, 21,5% sẽ dành cho nhân viên của Uniswap và 18,5% còn lại sẽ dành cho các nhà đầu tư và cố vấn.

Trên thực tế, UNISWAP hiện đang cung cấp 150 triệu cho những người đã sử dụng nền tảng này bất cứ lúc nào cho đến ngày 1 tháng 9. Sau khi phân phối 40% mã thông báo trong năm đầu tiên, nó sẽ giảm dần 10 điểm phần trăm mỗi năm tiếp theo cho đến khi tất cả các mã thông báo đã được được phân bổ.

“Uniswap hiện có vị trí đặc biệt tốt cho sự tăng trưởng, phát triển và tự bền vững do cộng đồng dẫn dắt”, thông báo viết. “Việc giới thiệu UNI (ERC-20) phục vụ mục đích này, cho phép cộng đồng sở hữu chung và một hệ thống quản trị sôi động, đa dạng và chuyên dụng, sẽ tích cực hướng dẫn giao thức hướng tới tương lai.”

(Giải mã đã liên hệ với người sáng lập Giao thức Uniswap Hayden Adams để nhận xét.)


Viết một bình luận