Giao thức Dafi bị khai thác, mất 200.000 đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Giao thức Dafi bị khai thác, mất 200.000 đô la

www.altcoinbuzz.io

12 tháng 7 năm 2021 10:05, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), DAFI, đã bị khai thác dẫn đến mất 200.000 đô la mã thông báo gốc (DAFI) của nó.

DAFI Protocol, thông qua tay cầm Twitter chính thức của mình, đã tiết lộ việc khai thác Cầu nối ChainSwap của mình bởi các tin tặc không xác định. Kết quả của vụ hack, $ 200.000 DAFI đã bị đánh cắp và mã thông báo đã giảm 22,8% trong 24 giờ qua.

Khai thác cầu Chainswap 🚨

Chúng tôi vừa phát hiện ra rằng Chainswap đã bị xâm phạm. Chúng tôi muốn khẩn cấp yêu cầu cộng đồng rút thanh khoản khỏi chương trình Uniswap & LP cho đến khi có thông báo mới.

Để làm rõ, Super Staking là an toàn. Đây là một khai thác với cây cầu của Chainswap.

– Giao thức DAFI (@DafiProtocol) ngày 10 tháng 7 năm 2021

Sự cố diễn ra vài ngày sau khi khởi động dự án super staking DAFI Protocol theo giao thức không ảnh hưởng đến các hợp đồng token DAFI và quỹ super staking.

DAFI lưu ý rằng họ sẽ thực hiện mua lại trên thị trường mở như một cách để khôi phục sự phát triển và ổn định của cộng đồng. Đáng chú ý, sáng kiến ​​này sẽ chuyển giá trị cho cộng đồng và chủ sở hữu mã thông báo cũng như tăng tính thanh khoản.

Giao thức trong tweet của nó đã nhắc lại sự đồng thuận của dự án và sự sẵn sàng trở lại đúng hướng, cung cấp cho người dùng các dịch vụ cao cấp. Nó đã tweet, “[…] Mặc dù vậy, chỉ trong tháng trước, chúng tôi đã tung ra Super Staking và đạt được giá trị kỷ lục bị khóa trong tuần đầu tiên. Chúng tôi sẽ tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn, điều này sẽ không làm chúng tôi chậm lại ”.

ChainSwap mất 8 triệu đô la trong vụ hack lớn

Trong khi đó, ChainSwap đã bị lấy mất 8 triệu đô la bởi một hacker đã khai thác một điểm yếu trong mã hợp đồng thông minh của nền tảng DeFi.

Đáng chú ý, vụ hack là lần thứ hai mà nền tảng DeFi chuỗi chéo sẽ phải chịu đựng trong tám ngày qua. Kết quả của vụ hack, một số mã thông báo bao gồm DAFI, UMB, WILD, ROOM, trong số những mã khác đã giảm giá trị.

Phản ứng về vụ việc, ChainSwap kêu gọi người dùng không mua mã thông báo gốc của nó (ASAP) cho đến khi vấn đề được giải quyết. Nền tảng này cũng đã thông báo về việc tạm dừng cầu nối Ethereum với Binance Smart Chain để cố gắng bảo mật lại nền tảng.

Nhóm Chainswap đã đóng băng địa chỉ mã thông báo ánh xạ BSC để lọc ra các địa chỉ tin tặc.

Số dư có thể tạm thời hiển thị 0 cho đến khi chúng tôi lọc xong.

Hợp đồng thông minh bị ảnh hưởng, không phải ví đã tương tác với Chainswap. Tiền từ ví cá nhân được an toàn

– ChainSwap ($ ASAP) (@chain_swap) ngày 11 tháng 7 năm 2021

Nhớ lại, vào ngày 2 tháng 7, một hacker cũng đã khai thác giao thức ChainSwap dẫn đến việc mất khoảng 800.000 USD. Hiện tại, hầu hết các dự án bị ảnh hưởng bởi vụ hack đã hướng dẫn chủ sở hữu mã thông báo tránh giao dịch mã thông báo, trong khi những người khác đã tiết lộ rằng nó sẽ không còn dựa vào ChainSwap để kết nối mã thông báo.

Giá DAFI

Giao thức DAFI (DAFI) là kết quả của việc khai thác hiện đang phục hồi, hiện ở mức giá $ 0,01862720 – tăng 4,9% trong 24 giờ qua. Mã thông báo hiện đang giảm 91,7% mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,207531, được đạt vào ngày 19 tháng 3 năm 2021.

Theo CoinGecko, nó có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 473.311 đô la và vốn hóa thị trường là 6.182.210 đô la.

Tuy nhiên, Chainswap (ASAP) hiện đã phục hồi lên $ 0,243785, tăng 18,9% trong 24 giờ qua. Mã thông báo có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 125.353 đô la và vốn hóa thị trường là 1.462.897 đô la.


Viết một bình luận