Giao dịch Ethereum này đã tiêu 4,95 ETH để chỉ gửi 0,038 ETH. Không như bạn nghĩ đâu

Cập nhật thông tin mới nhất về Giao dịch Ethereum này đã tiêu 4,95 ETH để chỉ gửi 0,038 ETH. Không như bạn nghĩ đâu

coinfomania.com

Ngày 27 tháng 8 năm 2020 20:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Khả năng gần như không thể đảo ngược của các giao dịch dựa trên blockchain thường được báo trước là một trong những điểm mạnh nhất của công nghệ. Tuy nhiên, vào một số ngày, nó có thể là một con dao hai lưỡi, như được tiết lộ bởi một phân tích về một giao dịch ETH diễn ra trong vòng 24 giờ qua.

Lần đầu tiên được phát hiện trên Reddit, một thực thể đang cố gắng rút khoảng 5 ETH (tương đương 1935 đô la) từ sàn giao dịch Binance được gửi đến tiền đến một địa chỉ ETH khóa riêng đã biết.

Địa chỉ ETH khóa cá nhân đã biết là địa chỉ mà chủ sở hữu đã lưu trữ khóa cá nhân trực tuyến. Tin tặc thường rà soát internet để tìm kiếm các địa chỉ như vậy, sau đó thiết lập bot để chuyển số dư đến và số dư hiện có đến một địa chỉ khác mà chúng kiểm soát.

Việc rút tiền Binance ETH đã được gửi đến một trong những địa chỉ như vậy, với bot liên quan gần như ngay lập tức gửi tiền đến một địa chỉ khác. Đáng chú ý, giao dịch đã chi 4.95 ETH ($ 1936) để gửi một số tiền ít ỏi 0.038 ETH (trị giá 15 đô la).

Mặc dù Coinfomania đã báo cáo một số lỗi phổ biến trong đó ETH trị giá hàng triệu đô la được sử dụng cho phí giao dịch, nhưng kịch bản chi phí cao hiện tại là duy nhất.

Theo ghi nhận của người dùng Reddit, james_pic thực tế là một số bot đang theo dõi địa chỉ ETH khóa riêng đã biết có nghĩa là bot có phí giao dịch cao nhất thường thắng. Do đó, ngay cả trong trường hợp hiện tại, hơn 99% giá trị đã được chi cho phí, bot vẫn nhận được khoản thanh toán khác không (15 đô la) miễn phí.

Địa chỉ chiến thắng cho việc chuyển nhầm Binance hiện đang giữ hơn 1 ETH có lẽ là tích lũy được từ việc kiếm số dư nhỏ từ các tài khoản khác nhau có khóa riêng đã biết.

Bài học rút ra chính

Bí quyết lớn nhất từ ​​trò lừa đảo ETH vừa qua là người dùng tiền điện tử luôn kiểm tra kỹ địa chỉ trước khi gửi giao dịch vì các giao dịch đã xác nhận là không thể đảo ngược.

Thứ hai, việc lưu trữ khóa cá nhân vào ví tiền điện tử trực tuyến không phải là một phương pháp an toàn, vì tin tặc có thể dễ dàng theo dõi các giao dịch và chi tiêu tiền xu được gửi đến các địa chỉ liên quan. Địa chỉ ETH khóa riêng tư đã biết đã nhận được giao dịch chuyển ETH ban đầu có thể vẫn thuộc về người dùng Binance không xác định, nhưng họ cũng nằm trong tầm ngắm của tin tặc.


Viết một bình luận