Giám đốc điều hành Ripple đưa ra quyết định cấm giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành Ripple đưa ra quyết định cấm giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ

u.today

17 tháng 9 năm 2020 04:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, đã cân nhắc về nỗ lực mới của Ấn Độ nhằm áp đặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong một tweet vào ngày 16 tháng 9.

Garlinghouse tuyên bố rằng anh ấy thất vọng trước bước đi lật lọng của chính phủ đối với tiền điện tử đang “gây cản trở” cho ngành công nghiệp này.

Ông cho biết thêm rằng Ấn Độ có một trong những quốc gia có dân số không có tài khoản ngân hàng và có tài khoản thiếu ngân hàng lớn nhất.

Một lệnh cấm tiền điện tử khác

Vào ngày 15 tháng 9, Bloomberg đã đưa tin về việc nội các liên bang của Ấn Độ đang soạn thảo một dự luật mới cấm giao dịch bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào.

Ấn Độ đã kìm hãm ngành công nghiệp tiền điện tử trong nhiều năm. Trở lại năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ban hành lệnh cấm ngân hàng đối với trao đổi tiền điện tử và sau đó đã được Tòa án Tối cao dỡ bỏ vào ngày 4 tháng 3.

Các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch của Ấn Độ tăng 450% sau khi lệnh cấm hà khắc bị RBI phá bỏ, nhưng dự luật được đề xuất có thể xóa bỏ bất kỳ tiến bộ nào đã đạt được trong vài tháng qua.

Sự ác cảm của Ấn Độ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử dường như phản tác dụng do quốc gia này có vấn đề về tài chính.

Nó có 190 triệu người lớn không có tài khoản ngân hàng (chỉ cạnh tranh với Trung Quốc láng giềng trong số các nước đang phát triển). Mặc dù điều này chủ yếu được cho là do quy mô tuyệt đối của các quốc gia này, nhưng tiền điện tử có thể đẩy nhanh quá trình bao gồm tài chính.

Ấn Độ

Blockchain, không phải tiền điện tử

Mặc dù bản chất chống tiền điện tử, luật mới ưu tiên các đổi mới blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng, đăng ký đất đai và chứng chỉ giáo dục.

Như đã đưa tin bởi U.Today, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những công nghệ tiên tiến như 5G, dữ liệu lớn và blockchain trong bài phát biểu của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Ý tưởng Ấn Độ:

“Lần đầu tiên ở Ấn Độ, có nhiều người dùng internet ở nông thôn hơn người dùng internet ở thành thị. Tổng số nửa tỷ người được kết nối ở Ấn Độ. Cơ hội trong 5G, phân tích dữ liệu lớn, blockchain, IoT. ”


Viết một bình luận