Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tuyên bố rằng sự thay đổi lạm phát của Fed là tốt cho tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tuyên bố rằng sự thay đổi lạm phát của Fed là tốt cho tiền điện tử

u.today

29 tháng 8 năm 2020 08:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Trong một tweet ngày 28 tháng 8, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã chia sẻ quyết định lịch sử của Cục Dự trữ Liên bang về việc cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu 2%.

Garlinghouse tin rằng sự thay đổi chính sách tiền tệ chưa từng có này đang tạo tiền đề cho sự giảm giá đồng đô la hơn nữa “trong thời gian tới”, điều này sẽ mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Jerome Powell làm nên lịch sử

Vào ngày 27 tháng 8, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gây náo loạn thị trường với bài phát biểu ảo của mình nhằm chấm dứt chính sách thắt chặt định lượng kéo dài nhằm giữ lạm phát bằng cách tăng lãi suất.

Powell đã nói rõ rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng giữ lãi suất ở mức 0,25% trong nhiều năm tới.

Ngưỡng 2%, di sản của cựu giám đốc Fed Ben Bernanke, không còn tác dụng khi Fed đang nỗ lực vực dậy nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Theo báo cáo của U.Today, Bitcoin và vàng đã tăng mạnh khi có tin tức nhưng chúng nhanh chóng từ bỏ mức tăng của mình. Cả hai tài sản này đều có màu xanh ngày hôm nay.

Nhật Bản hóa Hoa Kỳ

Đầu tháng này, Garlinghouse lưu ý rằng dân số toàn cầu đang mất niềm tin vào đồng đô la Mỹ, tạo ra nhu cầu đa dạng hóa:

“Khi người dân toàn cầu tiếp tục mất niềm tin vào tiền tệ fiat (như chúng ta đang thấy với USD), họ sẽ chọn đa dạng hóa. Hệ thống tài chính toàn cầu trong tương lai của chúng tôi cũng sẽ làm như vậy ”.

Điều đó nói rằng, “nỗi sợ hãi suy giảm” có thể được phóng đại ngay cả khi Fed quay đầu gần đây nhất.

Jonathan Golub của Credit Suisse gần đây đã nói với Financial Times rằng anh ấy kỳ vọng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ trải qua quá trình “Nhật Bản hóa”:

“Chúng tôi đã có 30 năm Nhật Bản thực hiện chính sách rất, rất tích cực và bạn không hề bị lạm phát hay tăng trưởng ở đó. Tại sao chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ khác biệt? “

Mặc dù duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong nhiều năm, nhưng Nhật Bản nợ nần chồng chất vẫn không thể làm tăng lạm phát và khôi phục nền kinh tế đang trì trệ của mình.


Viết một bình luận