Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson bị cáo buộc vì lừa đảo tiền điện tử trên YouTube, kêu gọi nền tảng “thức tỉnh”

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson bị cáo buộc vì lừa đảo tiền điện tử trên YouTube, kêu gọi nền tảng “thức tỉnh”

u.today

17 tháng 9 năm 2020, 08:20, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Người sáng lập Cardano và IOHK, Giám đốc điều hành Charles Hoskinson, đã tweet rằng đã đến lúc YouTube bắt đầu làm điều gì đó về nhiều tài khoản bị tấn công vì lừa đảo tặng quà giả.

Vì nhiều người trong số họ đã trở thành trò gian lận ở Cardano, nên rất nhiều người đổ lỗi cho Hoskinson.

Hoskinson kêu gọi YouTube giải quyết các trò gian lận tiền điện tử

Charles Hoskinson đã lên Twitter để phàn nàn rằng gần đây anh ấy đã bị cộng đồng tiền điện tử quở trách.

Sự chỉ trích đó là do một loạt các trò gian lận quà tặng Cardano đã xuất hiện trên YouTube gần đây. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng cấp cao nhất dành cho các blogger video vẫn chưa làm được gì.

Anh ấy đã tweet rằng gần đây ngày càng có nhiều kênh bị tấn công và biến thành trò lừa đảo tiền điện tử, nơi người dùng được khuyến khích gửi một số tiền điện tử và sau đó nhận lại số tiền gấp đôi (hoặc lớn hơn) từ một công ty blockchain nổi tiếng, chẳng hạn như Cardano hoặc Ripple.

Hoskinson nói rằng, vì Cardano thường xuyên bị những kẻ lừa đảo lựa chọn, cộng đồng đã đổ lỗi cho anh ta vì những trò gian lận và kêu gọi YouTube thức tỉnh và bắt đầu làm điều gì đó về vấn đề quan trọng này.

Và tôi nhận thấy rằng nhiều kênh trên YouTube đã bị tấn công vì lừa đảo quà tặng. Và tất nhiên những người bị hack và người hâm mộ của họ đang đổ lỗi cho tôi vì họ nhìn thấy “Cardano”. Có bao nhiêu vụ kiện phải xảy ra trước khi YouTube Corporation hoạt động? Điều này thật đáng buồn và phi đạo đức.

Redditor báo cáo một vụ lừa đảo Cardano khác trên YouTube

Một người dùng Reddit ẩn danh đã đăng một bài đăng cảnh báo cộng đồng rằng, gần đây, một tài khoản YouTube nữa đã được đổi tên thành “Cardano Foundation” và bắt đầu phát trực tiếp.

Người dùng tin rằng đây là một trò lừa đảo khác trên YouTube ẩn sau tên Cardano.

Tuy nhiên, cùng một người dùng nói rằng anh ta không thể xác nhận rằng đây không phải là “Cardano thật.”

Kênh sau đó được đổi tên thành ” Cardano Foundation ” và một giờ sau đó bắt đầu phát sóng trực tiếp. Tôi không quen với thứ tào lao này chút nào, đối với tôi nó giống như một kiểu thỏa thuận kiểu kế hoạch kim tự tháp nào đó. Từ một bản quét nhanh trên Twitter, có vẻ như đây là một kiểu lừa đảo. Bị cáo buộc rằng nó không phải là Cardano Foundation thực sự vì tôi không thể thực sự xác nhận điều đó.

Ripple đưa YouTube ra tòa

Vào tháng 4 năm nay, U.Today đã báo cáo rằng người khổng lồ chuỗi khối Ripple đã kiện YouTube vì thiếu phản ứng với nhiều quà tặng XRP giả được cho là do Ripple thiết lập để khiến mọi người gửi tiền điện tử của họ cho những kẻ lừa đảo. Những kẻ lừa đảo hứa sẽ trả lại nhiều hơn nữa để đổi lại.

CZ của Binance cũng chia sẻ quan điểm tiêu cực của mình về những trò gian lận này trên YouTube, nơi những kẻ xấu đã xuất bản một đoạn video nói về CZ, tuyên bố rằng đó là một buổi phát trực tiếp và thiết lập một tặng phẩm tiền điện tử giả dựa trên nó.

CZ đã chỉ trích YouTube vì không thực hiện bất kỳ hành động nào để chấm dứt những trò gian lận tiền điện tử này.


Viết một bình luận