Giám đốc điều hành Grayscale chia sẻ về cuộc đua mua Bitcoin với MicroStrategy

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành Grayscale chia sẻ về cuộc đua mua Bitcoin với MicroStrategy

www.newsbtc.com

17 tháng 9 năm 2020 10:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Michael Saylor, Người sáng lập MicroStrategy cho biết, cho đến nay, anh đã chi tổng cộng 425 triệu USD để mua Bitcoin.

Trong một tweet gần đây, Saylor đã đề cập đến công ty của anh ấy vừa mua khoảng 17 nghìn BTC. Bao gồm cả việc mua 21 nghìn mã thông báo trước đó, công ty hiện nắm giữ tổng cộng khoảng 38 nghìn BTC.

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2020, MicroStrategy đã hoàn thành việc mua lại 16.796 bitcoin bổ sung với giá mua tổng cộng là 175 triệu đô la. Cho đến nay, chúng tôi đã mua tổng cộng 38.250 bitcoin với giá mua tổng cộng là 425 triệu đô la, bao gồm phí và chi phí.

Là một công ty phần mềm trí tuệ kinh doanh, MicroStrategy thường không liên quan đến tiền điện tử. Nhưng vào tháng trước, công ty đã tiết lộ chiến lược ngân quỹ sửa đổi của mình để chống lại các điều kiện kinh tế không chắc chắn.

Trong một tuyên bố báo chí, công ty đã nói về sự sụt giảm của việc nắm giữ tiền mặt trong thời gian này. Theo đó, họ tin rằng việc nắm giữ BTC, thay vì tiền mặt, thể hiện sự đặt cược tốt hơn cho công ty như một mối quan tâm thường xuyên.

“Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, với tư cách là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn là giữ tiền mặt… MicroStrategy đã công nhận Bitcoin là một tài sản đầu tư hợp pháp có thể vượt trội so với tiền mặt và theo đó, Bitcoin trở thành vật nắm giữ chính trong chiến lược dự trữ kho bạc của nó. ”

Tin tức đã mang lại một sự thúc đẩy cho những người ủng hộ tiền điện tử, những người từ lâu đã phải hứng chịu những cáo buộc rằng Bitcoin là một kế hoạch Ponzi.

Là một công ty được niêm yết trên NASDAQ, bước đột phá của MicroStrategy đã tạo thêm không khí hợp pháp cho Bitcoin. Tuy nhiên, một số nhà quan sát đã chỉ trích động thái này, đặc biệt là khi xem xét việc Bitcoin không thể đóng cửa trên mức 12 nghìn đô la quan trọng.

Biểu đồ hàng ngày của bitcoin

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin với khối lượng. (Nguồn: tradingview.com)

Bitcoin như một phòng hộ? Không phải mọi cổ đông đều được thuyết phục

Nhiều khi đây là một động lực cho Bitcoin về mặt tính hợp pháp, một số người đã cho rằng cách tiếp cận của MicroStrategy về việc tăng nặng BTC là một điều sai lầm nên làm.

Một người dùng Twitter đã chỉ ra rằng điều này khiến công ty thiếu hụt tiền mặt nghiêm trọng. Hơn nữa, với các chi phí liên tục, đòi hỏi phải trả bằng đô la, đó là một động thái không có ý nghĩa gì.

Vì vậy, ~ 420 triệu đô la mà bạn đã báo cáo trong số dư tiền mặt hiện là Bitcoin.

WTF?

Làm thế nào bạn sẽ trả từ 80 triệu đô la đến 100 triệu đô la Mỹ (USD) trong chi phí hoạt động hàng quý (tiền thuê, tiền lương cho 2.528 nhân viên của bạn)! ??!

Bạn sẽ chuyển đổi Bitcoin sang USD mỗi lần phải không ?! pic.twitter.com/X498dATTEf

– Uncle Jack (@ UncleJack123) ngày 15 tháng 9 năm 2020

Trên hết, dựa trên số liệu của Saylor, chi phí ròng trung bình cho các giao dịch mua BTC của anh ấy là 11.111 đô la. Và trong khi giá Bitcoin vẫn ở dưới mức đó, chiến lược của Saylor sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên, mối quan tâm của tổ chức mở đối với Bitcoin vẫn mang lại sự giải tỏa đáng hoan nghênh cho một không gian đang vật lộn với các cáo buộc lừa đảo.

Đến nỗi, Barry Silbert, Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, người sở hữu Grayscale, đã nói đùa rằng đây là sự khởi đầu của “cuộc đua mua” giữa hai công ty.

Rõ ràng có một số loại cuộc đua mua bitcoin giữa MicroStrategy và @Grayscale

Trò chơi trên

– Barry Silbert (@barrysilbert) ngày 15 tháng 9 năm 2020

Grayscale gần đây đã đạt tiêu đề sau các báo cáo rằng công ty đang mua nhiều Bitcoin hơn tỷ lệ sản lượng khai thác.

Phân tích tình hình cho thấy rằng lượng mua BTC của họ là đáng kể. Nhưng “dòng vào” được báo cáo đến từ “Bitcoin cũ” được gửi bởi các quỹ đầu cơ.


Viết một bình luận