Giám đốc điều hành FTX dự đoán cách mở khóa GBTC có thể ảnh hưởng đến Bitcoin giữa các cuộc gọi giảm giá

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành FTX dự đoán cách mở khóa GBTC có thể ảnh hưởng đến Bitcoin giữa các cuộc gọi giảm giá

u.today

12 tháng 7 năm 2021 07:02, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã xác nhận rằng một đợt cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) được bán trên thị trường thứ cấp “không thực sự quan trọng” đối với Bitcoin.

Bankman-Fried giải thích rằng sẽ có áp lực giá thầu ròng trong thị trường tiền điện tử nhưng không loại trừ rằng “bất cứ điều gì” có thể xảy ra.

hãy nhớ rằng: hầu hết những người sáng tạo GBTC đang làm arbs; hầu hết mọi người nhận được lâu là mua ở chợ.

vì vậy điều kiện mở khóa không thực sự quan trọng đối với BTC, nếu mọi người bán GBTC, hầu hết mọi người sẽ mua BTC chống lại nó. https://t.co/w8Stpht4Jf

– SBF (@SBF_Alameda) ngày 12 tháng 7 năm 2021

Grayscale Bitcoin Trust có cơ chế đổi trả bị trì hoãn: người tạo GBTC được yêu cầu giữ cổ phiếu của họ trong nửa năm trước khi bán chúng.

Giao dịch mua bán cổ phiếu GBTC trong tháng 1 dự kiến ​​sẽ được mở khóa vào tháng 7 này.

Theo tiền mã hóa công cụ tổng hợp dữ liệu Bybt, 16.240 BTC (560 triệu đô la vào thời điểm báo chí) sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 7. Nhìn chung, 40.000 BTC (1,4 tỷ đô la) dự kiến ​​sẽ được mở khóa trong tháng này.

Bybt

Những câu chuyện lạc quan và lạc quan

Các chuyên gia và nhà phân tích tiền điện tử đang chia rẽ về việc liệu việc mở khóa có ảnh hưởng xấu đến giá Bitcoin hay không.

Chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan đã đưa ra lời kêu gọi giảm giá vào tháng trước, dự đoán rằng cổ phiếu GBTC tấn công thị trường tiền điện tử sẽ là một “cơn gió bổ sung” cho tiền điện tử hàng đầu:

Việc bán cổ phiếu GBTC thoát khỏi thời gian khóa sáu tháng trong suốt tháng 6 và tháng 7 đã nổi lên như một cơn gió mạnh bổ sung cho Bitcoin.

Mặt khác, Kraken Intelligence nhóm nghiên cứu không mong đợi việc mở khóa trị giá 560 triệu đô la sẽ “cân nhắc về mặt vật chất” trên thị trường tiền điện tử:

Mặc dù cổ phiếu GBTC trị giá 40 nghìn BTC được mở khóa vào tháng 7, cấu trúc thị trường cho thấy rằng việc mở khóa sẽ không ảnh hưởng nặng nề đến thị trường giao ngay BTC bất cứ lúc nào, như một số người đã tuyên bố.

Trong khi đó, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group dự đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức đã vay Bitcoin để tận dụng khoản phí bảo hiểm khổng lồ của quỹ tín thác vào đầu năm 2021, giờ đây sẽ phải mua lại tiền xu trên thị trường giao ngay để trả nợ.

Rất nhiều cuộc bàn tán giảm giá xung quanh việc GBTC mở khóa trong khi bỏ qua một cách thuận tiện rằng các đăng ký bằng hiện vật được tài trợ bởi nợ cuối cùng sẽ chuyển thành mua giao ngay.

– Nhóm Amber (@ambergroup_io) ngày 2 tháng 7 năm 2021

Cổ phiếu GBTC đã được giao dịch ở mức chiết khấu so với giá trị tài sản ròng (NAV) kể từ đầu tháng 5 do sự cạnh tranh kép của sự cạnh tranh ngày càng tăng và sự quan tâm đến Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức suy yếu.


Viết một bình luận