Giám đốc điều hành BitMEX nói Thất bại ngân hàng là lợi ích của DeFi

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành BitMEX nói Thất bại ngân hàng là lợi ích của DeFi

decrypt.co

28 tháng 8 năm 2020 14:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và các dự án “canh tác năng suất” hứa hẹn lợi nhuận hàng năm 1.000% nghe có vẻ giống như trò gian lận. Nhưng đối với Arthur Hayes, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, họ cho thấy một cơ hội.

Trong một blog có tiêu đề “Những giấc mơ của một nông dân”, Hayes đã viết ra những suy nghĩ của mình về thị trường DeFi đang bùng nổ và liệt kê một số điểm về cách các hợp đồng thông minh khó hiểu và các altcoin nghe có vẻ hài hước có thể coi là một khoản đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư ưa mạo hiểm trong một thế giới thấp – lãi suất ngân hàng – mặc dù gọi chúng là “shitcoins”.

Ước mơ của một nông dân – một bài luận về #DeFi và thị trường thu nhập cố định tiền điện tử. https://t.co/vgK2YSUqix

– Arthur Hayes (@CryptoHayes) ngày 27 tháng 8 năm 2020

“Các meme rất vui nhộn (YAM, BASED, v.v.) và thực tế là những token này có giá trị lớn hơn 0 là một minh chứng cho việc đàn áp tài chính được các chủ ngân hàng trung ương toàn năng áp dụng vào những người tiết kiệm,” Hayes nói.

Cập nhật danh mục đầu tư #DeFi: Người thắng ($ DOT, $ YFI), Người thua ($ YAM, $ LINK), Vị trí mới ($ LEND).

– Arthur Hayes (@CryptoHayes) ngày 26 tháng 8 năm 2020

Ông nói thêm, “Khi đối mặt với sự bất bình đẳng nghiêm trọng về thu nhập và tiền miễn phí (cho những người may mắn), đầu cơ tài chính sẽ tăng lên. Bạn có muốn làm việc trong 30 năm với mức thu nhập thực tế trì trệ đến âm để phục vụ cho một tập đoàn lớn, hay bạn muốn đến chơi trong các sòng bạc trí tuệ vốn là thị trường tài chính? ”

Hayes đề cập đến viễn cảnh kinh tế tồi tệ đang ập đến với các hệ thống tài chính ngày nay, được thúc đẩy bởi các yếu tố như lạm phát gia tăng, việc in tiền không ngừng và hậu quả tồi tệ của đại dịch coronavirus đang diễn ra. Đặc biệt, điều thứ hai đã dẫn đến tình trạng mất việc làm trên diện rộng, ngừng hoạt động kinh doanh, thiếu cơ hội làm việc và thậm chí làm giảm giá trị của các công ty ngân hàng toàn cầu lên hàng nghìn tỷ đô la.

Nhưng điều đó có thể dẫn đến một kịch bản khi giao dịch “meme vô giá trị” dưới chiêu bài công nghệ “không còn quá hời hợt nữa,” Hayes nói.

Hợp đồng tương lai Bitcoin tăng khi các nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm ‘hàng rào lạm phát’

“Mặc dù phần lớn hoạt động là lãng phí về mặt kinh tế, nhưng khả năng cơ bản để xây dựng một hệ sinh thái của các ứng dụng dApp cho phép tài chính có thể lập trình là một cải tiến lớn so với tốc độ chậm, tương tự, [and] hệ thống tài chính kế thừa đắt giá, ”ông viết.

Hayes mô tả sự tập hợp của các ứng dụng canh tác lợi nhuận như một “ngân hàng chuyên nghiệp của DeFi”, Hayes cho biết lợi nhuận, cơ hội và sức hấp dẫn rõ ràng của lợi nhuận nhanh chóng sẽ mở ra kỷ nguyên của các dịch vụ ngân hàng bao gồm, một nơi mà tất cả người dùng có thể gửi tiền tiết kiệm của họ để cho các bên quan tâm vay và hưởng lãi suất hàng năm ít nhất là 10%.

Trong khi đó, chủ sở hữu sàn giao dịch cảnh báo trước sự biến động bổ sung trong thị trường truyền thống và tiền điện tử khi cuộc bầu cử ở Mỹ bắt đầu vào tháng 10. Nhưng anh ta dự đoán sự ngờ vực và hỗn loạn sau đó cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho hai tài sản kếch xù: vàng và Bitcoin.

Tất nhiên, với một đơn đặt hàng rau kỹ thuật số.


Viết một bình luận