Giá dầu giảm có ý nghĩa gì đối với việc giảm định giá của Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá dầu giảm có ý nghĩa gì đối với việc giảm định giá của Bitcoin

www.coindesk.com

23 tháng 4 năm 2020 04:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Một bài học cho sự sụp đổ của giá dầu trong tuần này là các thị trường hoạt động không hiệu quả trong cuộc khủng hoảng coronavirus.

Hôm thứ Hai, hợp đồng tương lai dầu chuẩn của Mỹ giao tháng 5 đã giảm xuống mức giá âm chưa từng có, phần lớn là do các thùng chứa chứa đầy một số sản phẩm mà một số ít có thể sử dụng. Làm thế nào mà các nhà giao dịch dầu có kinh nghiệm ngạc nhiên lại có vẻ là một bí ẩn, vì các công ty năng lượng và quan chức bang Texas đã cảnh báo trong nhiều tuần rằng dung lượng lưu trữ sắp hết.

Bạn đang đọc Người đi đầu tiên, Bản tin thị trường hàng ngày của CoinDesk. Được lắp ráp bởi Nhóm thị trường CoinDesk, First Mover bắt đầu ngày mới của bạn với tâm lý cập nhật nhất xung quanh thị trường tiền điện tử, tất nhiên là không bao giờ đóng cửa, đặt trong bối cảnh mọi biến động hoang dã của bitcoin và hơn thế nữa. Chúng tôi theo dõi tiền bạc, do đó bạn không cần phải làm như vậy. Bạn có thể đăng ký tại đây.

Các nhà bình luận nhanh chóng chỉ ra rằng sự bất thường về giá được giới hạn trong hợp đồng tháng 5; Xét cho cùng, hợp đồng tương lai giao tháng 6 vẫn giao dịch trên 20 đô la / thùng – một phản ánh tốt hơn về giá thực của dầu. Tờ New York Times viết: “Các yếu tố kỹ thuật giải thích một số sự sụt giảm. Tờ Wall Street Journal viết: “Những người theo dõi dầu không coi đó là sự phản ánh chính xác nhất của hành động giá.

Sau đó, vào thứ Ba, câu chuyện đó đã trở nên huyền ảo khi hợp đồng tháng 6 giảm hơn 43% xuống mức thấp nhất trong 21 năm là 11,57 USD / thùng. Hợp đồng tháng 5 đã thanh toán ở mức 10,01 đô la.

Tin tức duy nhất là khám phá về giá: Hóa ra giá dầu hiện tại có giá trị thấp hơn rất nhiều so với đầu tuần hoặc vào đầu tháng 4 khi nó giao dịch gần $ 30 / thùng.

Bài học kinh nghiệm cho các nhà giao dịch bitcoin là có thể có rất nhiều yếu tố trong thị trường tiền điện tử được biết đến, nhưng không thực sự được phản ánh trong giá cả.

Những điều đó có thể bao gồm tác động giảm phát của sự suy giảm toàn cầu do coronavirus gây ra và các lực lạm phát tiềm tàng từ việc bơm tiền khẩn cấp hàng nghìn tỷ đô la của Cục Dự trữ Liên bang. Một phần khác có thể là đợt giảm một nửa phần thưởng cho người khai thác sắp tới, sẽ diễn ra vào tháng tới trên blockchain bitcoin.

“Các thị trường chỉ đơn giản là phản ánh tại thời điểm này những gì đang diễn ra trong nền kinh tế thực, nơi rõ ràng là có rất nhiều biến động”, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Heath Tarbert nói với CNBC hôm thứ Ba, trong một cuộc phỏng vấn về thị trường dầu mỏ.

Thực tế diễn ra từ từ, và sự biến động xảy ra đột ngột.

Điều này có thể giúp giải thích lý do tại sao bitcoin đã bị mắc kẹt trong suốt tháng 4 trong phạm vi từ 6.400 đến 7.400 USD, ngay cả trong bối cảnh có vẻ là cuộc khủng hoảng kinh tế và khẩn cấp lớn nhất thế giới cho đến nay trong thế kỷ này.

Nền tảng giao dịch eToro của Israel cho biết hôm thứ Ba trong một email gửi cho khách hàng: “Bitcoin hầu như không nao núng khi giá dầu tiêu cực đã tạo ra những làn sóng chấn động thông qua các thị trường truyền thống và về mặt tương đối”.

Đó có phải là phản ứng đúng đắn đối với thị trường bitcoin?

Có quá nhiều điều mà các nhà giao dịch không biết về diễn biến tương lai của đại dịch và sự phân chia của nó đối với kinh doanh, xã hội và văn hóa. Nhưng thậm chí không rõ liệu các thị trường có định giá đúng theo những gì mà các nhà giao dịch đã biết hay không.

Bitcoin thường được các nhà giao dịch chào mời như một hàng rào chống lại lạm phát và nhiều nhà đầu tư tiền điện tử cho rằng việc bơm tiền của Fed cuối cùng sẽ thúc đẩy giá tăng nhanh hơn. Nhưng Deutsche Bank đã dự đoán trong các báo cáo gần đây rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ tăng lên mức kỷ lục sau Thế chiến II là 17%, gây áp lực giảm lương. Đó là giảm phát.

Đối với các nhà giao dịch bitcoin, việc bình phương các lực đối kháng làm tăng thêm sự thất vọng khi cố gắng phân tích loại đầu cơ mà thị trường bitcoin đang phản ánh. Liệu việc giảm một nửa của tháng 5 có được đưa vào thị trường hay không, vì nó đã được đưa vào lịch trình cách đây 11 năm khi blockchain bitcoin được ra mắt? Cuộc tranh luận đó đã diễn ra trong nhiều tháng.

Sự sụp đổ của giá dầu trong tuần này cho thấy thị trường có thể tồi tệ như thế nào trong việc phản ánh những gì đã biết cho đến khi có một cuộc kiểm tra thực tế khó khăn về cung và cầu.

Điều đó có thể có nghĩa là các nhà giao dịch bitcoin sẽ không biết tác động giá của việc áp dụng tiềm năng của tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa lạm phát cho đến khi nhiều nhà đầu tư chính thống thực sự bắt đầu mua.

Và nó có thể có nghĩa là thị trường sẽ không nhìn thấy tác động đầy đủ của việc giảm một nửa của tháng 5 cho đến khi nó đến – và có thể đi.

BTCGiá: $ 6,960 (BPI) | Mức cao trong 24 giờ: $ 6,988 | Thấp trong 24 giờ: $ 6,783

Xu hướng: Bitcoin nhấp nháy màu xanh lục vào thứ Tư khi biến động giá giảm xuống mức thấp nhất mới trong 3,5 tháng.

Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch gần $ 6,950, tương ứng mức tăng 1,4% trong ngày. Tuy nhiên, tiền điện tử đang thiếu xu hướng rõ ràng vì giá đã trải qua một phần tốt hơn của giao dịch 2,5 tuần qua trong phạm vi hẹp từ 6.450 đô la đến 7.450 đô la.

Do hoạt động có giới hạn phạm vi, mức chênh lệch giữa các dải Bollinger của bitcoin – các chỉ số biến động đặt hai độ lệch chuẩn trên và dưới mức trung bình giá động trong 20 ngày – đã thu hẹp xuống còn 838 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 1. Mức chênh lệch là 895 đô la vào thứ Hai.

Việc thắt chặt các dải Bollinger cho thấy sự biến động giảm xuống và thường mở đường cho một đợt tăng hoặc giảm giá lớn.

Biểu đồ MACD của biểu đồ hàng ngày, một chỉ báo được sử dụng để xác định sức mạnh của xu hướng và những thay đổi trong xu hướng, sắp vượt qua mức 0 lần đầu tiên kể từ ngày 20 tháng 3. Sự giao nhau trong xu hướng giảm sắp xảy ra trên MACD cho thấy sự ép giá có thể kết thúc bằng việc bán tháo. Hỗ trợ ngay lập tức của dải Bollinger thấp hơn nằm ở mức $ 6,571.

Tuy nhiên, các chỉ số trên chuỗi đang kể một câu chuyện khác. Ví dụ: đường trung bình động trong bảy ngày của số lượng bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục giảm, cho thấy tâm lý nắm giữ mạnh mẽ trước khi phần thưởng khai thác giảm một nửa sẽ đến hạn sau 19 ngày.

Mức trung bình đã giảm xuống 2.398.564 vào thứ Ba, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 6, theo công ty tình báo blockchain Glassnode. Chỉ số này đứng ở mức 2,214,365 một tuần trước, đứng đầu ở mức 2,404,786 vào ngày 17 tháng 1.

Các nhà đầu tư thường chuyển tiền từ sàn giao dịch sang ví cá nhân của họ khi giá dự kiến ​​sẽ tăng. Trong khi đó, số dư bitcoin trên các sàn giao dịch thường tăng trong thị trường gấu.

Cần lưu ý rằng MACD dựa trên các đường trung bình động, là các chỉ báo tụt hậu và có thể bẫy người bán bằng sự giao nhau trong xu hướng giảm. Do đó, sự tích lũy được báo hiệu bởi sự sụt giảm số dư bitcoin trên các sàn giao dịch sẽ được ưu tiên hơn so với chỉ báo kỹ thuật.

Nói một cách đơn giản, bitcoin có thể tăng trong ngắn hạn và có thể phá vỡ phạm vi giao dịch gần đây ở mức cao. Việc chấp nhận trên 7.450 đô la sẽ mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình mạnh mẽ hơn lên 8.000 đô la.


Viết một bình luận