Giá cổ phiếu của nhà đầu tư Upbit tăng gấp ba lần trong bối cảnh giao dịch tiền điện tử tăng giá ở Hàn Quốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá cổ phiếu của nhà đầu tư Upbit tăng gấp ba lần trong bối cảnh giao dịch tiền điện tử tăng giá ở Hàn Quốc

cointelegraph.com

07 tháng 4 năm 2021 15:46, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ảnh hưởng của cơn sốt tiền điện tử của Hàn Quốc dường như đang lan rộng ra ngoài thị trường tiền điện tử để ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán của nước này.

Theo một báo cáo của Bloomberg hôm thứ Tư, Hanwha Investment & Securities Co. đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình tăng gần gấp ba lần kể từ đầu năm.

Thật vậy, tại thời điểm viết bài, Hanwha Investment đang giao dịch ở mức 6,550 won Hàn Quốc / cổ phiếu, tạo nên mức tăng giá cổ phiếu 197% từ đầu năm đến nay.

Mức tăng giá cổ phiếu gần 200% này đặt Hanwha Investment là công ty có hoạt động tốt nhất trong Chỉ số giá cổ phiếu tổng hợp của Hàn Quốc, hay còn gọi là Kospi.

Sự tăng trưởng giá cổ phiếu khả quan của Hanwha Investment có thể được gắn với hiệp hội tiền điện tử của công ty. Nhà cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính nắm giữ cổ phần thiểu số trong Dunamu – nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit.

Upbit, cùng với Korbit, Bithumb và Coinone được gọi chung là “bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn” ở Hàn Quốc kiểm soát một phần lớn hoạt động giao dịch tiền điện tử của đất nước.

Trường hợp quan hệ nhân quả của tiền điện tử đối với việc tăng giá cổ phiếu của Hanwha Investment cũng được củng cố thêm nhờ hiệu quả hoạt động của những người ủng hộ Dunamu khác. Cả Woori Tech và Kakao Corp cũng đều công bố mức tăng giá cổ phiếu đáng kể trong thời gian gần đây.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, công ty môi giới Mirae Asset Daewoo của Hàn Quốc đang cho rằng cổ phiếu Kakao sẽ tăng đáng kể vào năm 2021 nhờ sự nhiệt tình của tiền điện tử trong nước.

Trong khi đó, Dunamu được cho là đang cân nhắc việc niêm yết công khai tại Hoa Kỳ và điều này có thể xảy ra trên Nasdaq. Thông báo của Dunamu trùng hợp với việc Coinbase tiến tới niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, điều này đã kích thích sự nhiệt tình mới đối với cổ phiếu tiền điện tử ở Hàn Quốc.

Sự bùng nổ của Upbit trong hoạt động giao dịch tiền điện tử cũng đã chứng kiến ​​ngân hàng K của chủ ngân hàng chính của nó phục hồi sau năm 2020 đầy biến động trong khi công bố kế hoạch phát hành lần đầu ra công chúng vào năm 2022. Người dùng tiền điện tử khổng lồ được ngân hàng K giới thiệu để giao dịch trên Upbit đã chứng kiến ​​ngân hàng rũ bỏ 89 đô la triệu lượt đăng vào năm 2019.


Viết một bình luận