Giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 2.000 đô la dựa trên tỷ lệ vàng

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 2.000 đô la dựa trên tỷ lệ vàng

www.newsbtc.com

21 tháng 4 năm 2020 23:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giá Bitcoin đã không thể phục hồi và giữ trên 7.000 đô la và có thể kiểm tra lại mức thấp được thiết lập một tháng trước vào Thứ Năm Đen.

Tuy nhiên, nếu mức thấp gần đây không được giữ, tiền điện tử đầu tiên có thể giảm xuống gần 2.000 đô la theo một con số toán học, tình cờ nằm ​​ở mức hỗ trợ chưa được khai thác từ các chu kỳ tăng giá của Bitcoin trong quá khứ.

Mất 7,00 đô la khiến giá Bitcoin có nguy cơ giảm xuống mức 2.000 đô la

Sau nhiều lần cố gắng đẩy mạnh lên trên 7.000 đô la và giữ lại, những con bò đực hiện đã mất quyền kiểm soát đối với hành động giá Bitcoin một lần nữa đối với các nhà giao dịch giảm giá, với hy vọng bán tiền điện tử xuống mức thấp mới.

Vào đầu năm, giá Bitcoin đạt hơn 10.000 đô la, sau đó chưa đầy 48 giờ giảm mạnh xuống còn 3.800 đô la vào ngày hiện được gọi là Thứ Năm Đen – một ngày thiết lập các vụ sụp đổ kỷ lục trên thị trường chứng khoán, tiền điện tử, v.v.

Đợt bán tháo gây sốc đã dập tắt hy vọng rằng việc giảm một nửa của Bitcoin sẽ là một sự kiện tăng giá và khiến ngay cả những nhà đầu tư tiền điện tử tự tin nhất cũng phải xem xét lại loại tài sản và từ bỏ các mô hình định giá dài hạn.

Tâm lý hiện đã trải qua khoảng thời gian dài nhất từ ​​trước đến nay trong nỗi sợ hãi tột độ, trong khi giá Bitcoin tăng trên 7.000 USD. Nhưng việc không giữ được mức có thể đẩy tài sản trở lại kiểm tra lại các mức thấp gần đây, hoặc thậm chí có thể thấp hơn, theo toán học.

Tỷ lệ vàng có thể là chìa khóa để dự đoán mức đáy cuối cùng của thị trường gấu không?

Nhiều nhà phân tích tin rằng tất cả các biến động giá trong tương lai có thể được dự đoán bằng cách sử dụng toán học như hình học. Nhưng liệu tỷ lệ vàng có thể là chìa khóa để xác định thời điểm chạm đáy thị trường gấu khó nắm bắt của Bitcoin?

Trong giao dịch, tài sản thường đạt đỉnh hoặc thoái lui đến các mức cụ thể dựa trên số Fibonacci, chẳng hạn như 0,382, 0,5, 0,618 và tỷ lệ vàng, 1,618. Gần như mọi đỉnh trong thị trường gấu năm 2018 của Bitcoin đều đạt đỉnh ở mức 0,618, chứng minh lý thuyết này có giá trị như thế nào.

Theo vị trí của tỷ lệ vàng 1.618, mức hỗ trợ tâm lý trùng với tỷ lệ vàng đặt giá Bitcoin ở đâu đó xung quanh mức 2.000 đô la cho mức đáy cuối cùng.

biểu đồ giá bitcoin

Điều thú vị là mức này cũng là mức hỗ trợ chưa được khai thác từ đợt tăng giá trước đó – đã đưa giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la. Con số này cũng là mức thoái lui đầy đủ 90% so với mức cao nhất mọi thời đại, đây là điểm điển hình của các chu kỳ thị trường tăng đến giảm của Bitcoin trong quá khứ.

Người ta vẫn chưa hiểu đầy đủ về lý do tại sao tài sản giảm xuống các tỷ lệ toán học quan trọng này, nhưng nó vẫn là một chiến lược phổ biến giữa các nhà giao dịch tiền điện tử khi lập kế hoạch nhập hoặc thoát vị trí.

Nếu giá Bitcoin thực sự giảm xuống còn 2.000 đô la, với tâm lý sợ hãi trong không gian tiền điện tử, thì rất ít người có khả năng mua được mức đáy, giống như lần trước nó xảy ra ở mức 3.200 đô la.

Sau đó, khối lượng giao dịch ủng hộ ý kiến ​​rằng rất ít nhà giao dịch thực sự bắt được mức đáy đó một cách chính xác, cũng tăng thêm độ tin cậy cho lý thuyết rằng các nhà đầu tư “tiền thông minh” mua tài sản và “tham lam” khi thị trường sợ hãi.


Viết một bình luận