Gần như mọi lần đốt cháy Tether trước đây đều dẫn đến một vụ tai nạn Bitcoin. Nó chỉ xảy ra một lần nữa

Cập nhật thông tin mới nhất về Gần như mọi lần đốt cháy Tether trước đây đều dẫn đến một vụ tai nạn Bitcoin. Nó chỉ xảy ra một lần nữa

www.newsbtc.com

23 tháng 4 năm 2020 18:50, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ngoài Bitcoin, tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất trong vài tuần qua dường như là Tether.

Đồng tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường, stablecoin, được giao dịch trên thị trường với tên gọi USDT, ngày càng trở nên quan trọng đối với thị trường tiền điện tử. Nhiều đến mức chỉ vào ngày hôm trước, dữ liệu được chia sẻ bởi Unfolded cho thấy giá trị vốn hóa thị trường của Tether đạt 7 tỷ USD, tương đương 3,4% giá trị toàn ngành.

Tuy nhiên, có vẻ như tăng trưởng đang chậm lại. Trên thực tế, Whale Alert, một bot Twitter theo dõi Bitcoin lớn và các giao dịch tiền điện tử khác, gần đây đã tiết lộ rằng số tiền điện tử trị giá 220 triệu đô la này đã bị đốt bởi ví của Kho bạc Tether.

🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 🔥 220.000.000 #USDT (220.210.301 USD) bị đốt tại Kho bạc Tether

Tx: https://t.co/gH5R6JSiZm

– Cảnh báo cá voi (@whale_alert) ngày 22 tháng 4 năm 2020

Paolo Ardoino, CTO của Tether và Bitfinex, đã chứng thực vụ cháy, giải thích trong một tweet rằng công ty đã “giảm” quy mô của Kho bạc USDT và nói thêm rằng số tiền bị đốt được “ủy quyền nhưng không được phát hành” ra thị trường.

Đốt cháy hàng loạt đề xuất Bitcoin có thể bán phá giá

Mặc dù Bitcoin đã không phản ứng với động thái này, đi ngang kể từ khi nó chạm mức 7.100 đô la vào đầu ngày hôm nay, Zack Voell của Blockstream lưu ý rằng mọi lần đốt USDT trước đó (theo Whale Alert) đều trùng hợp “tại hoặc gần các điểm quan trọng trên thị trường”.

Thông thường, biểu đồ của anh ấy chỉ ra, các điểm quan trọng đã giảm trước đó, như khi USDT bị đốt cháy vào khoảng ngày 20 tháng 2, gần đỉnh và chỉ vài tuần trước khi giảm xuống còn 3.700 đô la, hoặc khi nó bị đốt cháy vào tháng 11 năm ngoái, trước 35 % giảm xuống 7.000 đô la.

Nếu tiền lệ lịch sử được giữ vững, điều đó có nghĩa là có nhiều khả năng Bitcoin sẽ đảo chiều thấp hơn trong những ngày và tuần tới.

Đối với một số góc nhìn, nếu Bitcoin làm như những gì nó đã làm lần trước khi có sự cố cháy USDT, theo biểu đồ của Voell, nó sẽ giao dịch ở mức thấp nhất là 2.840 USD vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Có thể không có mối quan hệ

Mặc dù biểu đồ trên dường như cho thấy rằng Bitcoin sẽ sớm chứng kiến ​​một số điểm yếu, nhưng một báo cáo cho thấy việc phát hành USDT không có tác động tích cực đến giá của BTC hoặc các loại tiền điện tử khác. Tương tự như vậy, bỏng không chắc là chất xúc tác cho những sự cố trước đó được đánh dấu trong biểu đồ ở trên.

Trong một ghi chú có tiêu đề “Đồng tiền ổn định không làm tăng giá trị thị trường tiền điện tử” và được xuất bản trên blog nghiên cứu kinh tế VOX, Richard K. Lyons và Ganesh Visawanath-Natraj – thuộc UC Berkeley và Warwick Business School, đã giải thích rằng Tether và các stablecoin khác không ‘ t tự nhiên đẩy Bitcoin lên cao hơn.

Cốt lõi của lập luận của họ nằm ở hai biểu đồ dưới đây, cho thấy rằng từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 11 năm 2019, không có xu hướng rõ ràng nào đối với giá Bitcoin và Ethereum trong ba tuần sau khi phát hành USDT.

Phản hồi của BTC và ETH đối với việc phát hành USDT

Trên thực tế, tính trung bình trong khung thời gian được lấy mẫu, Bitcoin có xu hướng giảm ngay sau khi Tether đào tiền.

Một lần nữa, điều này có thể cho thấy rằng mối tương quan dường như giữa đỉnh thị trường Bitcoin (cả đỉnh địa phương và vĩ mô) và USDT cháy hàng chỉ là giả mạo.

Photo by Denys Argyriou on Unsplash

Viết một bình luận