Fiat Debasement sẽ khiến các tổ chức phân bổ cho Bitcoin: Dan Tapiero

Cập nhật thông tin mới nhất về Fiat Debasement sẽ khiến các tổ chức phân bổ cho Bitcoin: Dan Tapiero

u.today

Ngày 30 tháng 8 năm 2020 16:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nhà đầu tư vĩ mô kỳ cựu Dan Tapiero tuyên bố rằng những lo ngại về sự giảm giá của đồng đô la cuối cùng sẽ thúc đẩy các tổ chức chuyển sang Bitcoin vì họ đã tham gia vào vàng trong tweet mới nhất của anh ấy.

Hai tài sản đối địch đã giao dịch song song trong tháng qua khi các nhà đầu tư đang sốt sắng tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Một hàng rào giảm giá

Bình luận lạc quan của Tapiero có liên quan đến tin tức về việc Quỹ hưu trí Cảnh sát & Phòng cháy chữa cháy Ohio (OP&F) bổ sung phân bổ 5% vàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.

Với động thái này, 16 tỷ đô la muốn tự bảo vệ mình chống lại lạm phát được nhiều người cho là sẽ tạo ra sự trở lại lớn do suy thoái toàn cầu.

Sự bất ổn kinh tế, cùng với lãi suất thấp và kích thích tiền tệ lớn, gần đây đã đẩy kim loại bóng này lên mức cao kỷ lục là 2.089 USD vào đầu tháng 8.

Mặc dù đã bỏ qua vàng trong quá khứ, tỷ phú Warren Buffett đã thay đổi quan điểm của mình trong tháng này bằng cách mua 21 triệu cổ phiếu của công ty khai thác mỏ Barrick Gold.

Jeff Currie của Goldman gần đây đã gọi vàng là “hàng rào chống lại sự suy giảm” khi xuất hiện trên CNBC:

“Cách chúng tôi thích mô tả vàng là nó là hàng rào chống lại sự suy giảm.”

Bitcoin có liên lạc Midas

Theo báo cáo của U.Today, mối tương quan giữa Bitcoin và vàng đã đạt mức cao nhất hàng năm là 67,1% vào đầu tháng 8 này.

Với việc các quỹ đầu cơ lớn đang nhúng ngón chân vào tiền điện tử dạng chuông, BTC đang dần biến thành một tài sản nhạy cảm vĩ mô, như Joe Weisenthal của Bloomberg đã lưu ý:

“Tôi nghĩ rằng một trong những điều đáng ngạc nhiên đối với tôi là mức độ mà Bitcoin đang trở thành một tài sản tài chính nhạy cảm vĩ mô. Hãy nhìn xem nó chặt chẽ như thế nào với vàng hôm nay ”.

Khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang cố gắng tạo ra lạm phát nhiều hơn, nhiều công ty có thể làm theo lời đề nghị của MicroStrategy bằng cách sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ của họ cho các mục đích đa dạng hóa.


Viết một bình luận