Fetch.ai khởi chạy Báo hiệu số ngẫu nhiên

Cập nhật thông tin mới nhất về Fetch.ai khởi chạy Báo hiệu số ngẫu nhiên

en.cryptonomist.ch

02 tháng 10 năm 2020 17:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Fetch.ai đã công bố sự ra mắt của Báo hiệu số ngẫu nhiên trên Chuỗi thông minh Binance.

Fetch.ai là một phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Cambridge và đang xây dựng một mạng học máy phi tập trung cho các cơ sở hạ tầng thông minh.

Báo hiệu số ngẫu nhiên của nó trên Binance Smart Chain, GLOW-DRB, là một báo hiệu mới cung cấp các nguồn ngẫu nhiên không thể xóa bỏ cho các ứng dụng phi tập trung, được tích hợp với mạng thử nghiệm Ethereum và tương thích với tất cả các chuỗi Cosmos.

Báo hiệu ngẫu nhiên phi tập trung là một nguồn ngẫu nhiên đáng tin cậy và không thể đoán trước được tính toán bởi một tập hợp các bộ phận theo cách mà không cá nhân nào có thể làm gián đoạn tính toán hoặc thay đổi giá trị của nó.

Các tính năng và cách sử dụng Báo hiệu số ngẫu nhiên của Fetch.ai

Việc sử dụng nó thường yêu cầu trong các ứng dụng liên quan đến sự phối hợp của nhiều bêntrong bối cảnh yêu cầu mức độ tin cậy caonhu la trong lĩnh vực tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe.

Ví dụ: tính ngẫu nhiên do DRB của Fetch.ai cung cấp có thể được sử dụng để chọn sàn giao dịch nào nên được khớp trong các sàn giao dịch phi tập trung, phân phối thẻ trong trò chơi poker phi tập trung, trích xuất ngẫu nhiên người chiến thắng xổ số hoặc quyết định công ty nào trong tập đoàn vận tải nên thực hiện chuyển phát.

Tính năng chính của GLOW-DRB, khác với sơ đồ BLS trước đó, là khả năng đạt được nhiều hơn mức độ bảo mật đáng tin cậyđược gọi là tính ngẫu nhiên giả, để không một nút nào có thể thu được bất kỳ thông tin nào về giá trị của báo hiệu ngẫu nhiên trước khi các nút khác đóng góp vào tính toán nhiều bên.

Ngoài ra, GLOW-DRB có thể được tính toán nhanh hơn.

Việc cung cấp các giá trị ngẫu nhiên từ đèn hiệu GLOW-DRB sẽ yêu cầu thanh toán bằng mã thông báo FET. Các mã thông báo này cũng sẽ được sử dụng cho các kế hoạch đặt cược và danh tiếng đảm bảo tính bảo mật của tiên tri được cung cấp bởi các trình xác thực Fetch.ai, sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake.

Giao tiếp giữa DRB và Binance Smart Chain được thực hiện bởi các đại lý của Fetch.ai, những người hoạt động mà không cần sự tham gia của con người để thực hiện các nhiệm vụ hữu ích trong thế giới thực. Họ là các tác nhân được cung cấp bởi các mạng phân phối và mạng ngang hàng của Fetch.ai, đồng thời cho phép thông tin và giá trị kinh tế lưu chuyển giữa hai chuỗi khối.

Giám đốc điều hành của Fetch.ai, Humayun Sheikhđã nhận xét:

“GLOW-DRB của Fetch.ai là một nguồn ngẫu nhiên không thiên vị của MPC (tính toán đa bên), vượt trội hơn nhiều so với các trình tạo ngẫu nhiên đặc biệt cạnh tranh. Các bản trình bày DRB mới của chúng tôi là các cấu trúc DRB hiệu quả nhất hiện có và có các đặc tính bảo mật mạnh mẽ và đã được chứng minh chính thức, chúng tôi rất vui được mang chức năng này đến Binance Smart Chain và tất cả người dùng của nó ”.


Viết một bình luận