Feds điều tra việc cung cấp tiền điện tử của Steve Bannon

Cập nhật thông tin mới nhất về Feds điều tra việc cung cấp tiền điện tử của Steve Bannon

u.today

Ngày 30 tháng 8 năm 2020 14:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Theo một tweet ngày 30 tháng 8 được đăng bởi nhà báo điều tra Scott Stedman, các quan chức liên bang đang điều tra một đợt cung cấp tiền điện tử có tên “GDollars” do Steve Bannon, cựu chiến lược gia chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump quản lý.

Mặc dù bị cáo buộc huy động hàng triệu đô la, nhưng tiền điện tử đáng ngờ này chưa bao giờ được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Stripe kéo phích cắm trên GDollars

Dự án GDollars được khởi động bởi GTV Media, một liên doanh của Bannon và tỷ phú Trung Quốc lưu vong Guo Wengui.

Mặc dù trang web của nó hiện không hoạt động, nhưng phiên bản lưu trữ của nó cho thấy rằng khách hàng của công ty đã có thể đặt hàng tiền điện tử trị giá từ $ 199,99 đến $ 999,999,99.

Ban đầu, tất cả các khoản thanh toán đều do Stripe xử lý nhưng gã khổng lồ thương mại trị giá 36 tỷ đô la cuối cùng đã ngừng hoạt động với trang web GDollars do những bất ổn về mặt pháp lý.

Wengui, người nổi tiếng với hoạt động chính trị và nhiệt thành chỉ trích Đảng Cộng sản Trung Quốc, hiện đang bị các quan chức liên bang điều tra về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ của GTV Media có thể vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Bannon không tham gia dòng tiền điện tử của Trump

Cần lưu ý rằng tuyên bố của Stedman hoàn toàn dựa trên các nguồn ẩn danh và sự tham gia của Bannon trong việc quảng bá tiền điện tử GDollars vẫn chưa được xác nhận.

Nếu đúng, nó chắc chắn sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng khó khăn của cầu thủ chạy cánh phải hung hãn, người đã bị bắt và bị buộc tội gian lận vào tuần trước vì nỗ lực gây quỹ ở bức tường biên giới của anh ta.

Tháng 8 năm ngoái, Bannon tiết lộ rằng anh ấy sở hữu Bitcoin và dự đoán rằng tiền điện tử sẽ có “một tương lai lớn”.

“Họ có thể là một phần rất quan trọng trong tương lai, đặc biệt là trong cuộc nổi dậy dân túy toàn cầu này.”

Điều này xảy ra chưa đầy một tháng sau khi Trump chỉ trích Bitcoin và Libra trên Twitter.


Viết một bình luận