Fed đã dội một gáo nước lạnh lên mục tiêu 20 nghìn đô la của Bitcoin – Cho đến bây giờ

Cập nhật thông tin mới nhất về Fed đã dội một gáo nước lạnh lên mục tiêu 20 nghìn đô la của Bitcoin – Cho đến bây giờ

bitcoinist.com

31 tháng 8 năm 2020 06:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin (Ký hiệu: BTCUSD) sẽ đạt 20.000 đô la vào cuối năm nay do lo ngại lạm phát. Thật không may, điều đó bây giờ dường như không thể xảy ra.

Nó có thể nhìn thấy theo cách mà tiền điện tử hàng đầu thế giới phản ứng với cách tiếp cận mới của Cục Dự trữ Liên bang trong việc hoạch định chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Chủ tịch Jerome Powell đã gây bất ngờ cho những người đầu cơ trú ẩn an toàn vào sáng thứ Năm khi thể hiện quan điểm thoải mái hơn về lạm phát.

Ông cam kết giữ tỷ lệ này ở mức trung bình 2% theo thời gian nhưng cũng hứa sẽ hành động nếu nó trở nên quá mức.

Các nhà giao dịch bitcoin đã mong đợi nhiều hơn – một bài phát biểu ấn tượng chỉ ra một thời kỳ tỷ lệ lạm phát cao hơn liên tục. Nhưng nhiều người phớt lờ rằng mục tiêu ưa thích của Fed là tỷ lệ lạm phát 2% luôn không đạt được mục tiêu. Kể từ khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đưa ra chính sách vào năm 2012, lạm phát chỉ tăng ở mức trung bình 1,4%.

Đó cũng là giai đoạn mở rộng dài nhất của Fed sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, mà cuối cùng không làm tăng lạm phát. Và hiện tại, ngay cả khi ngân hàng trung ương Mỹ đã sẵn sàng chịu đựng áp lực lạm phát cao hơn, nó vẫn chưa đưa ra manh mối về việc liệu ngân hàng này có tiếp tục chương trình mua tài sản để hỗ trợ nền kinh tế hay không.

Biến động giá của bập bênh

Bitcoin đã tăng hơn 200% từ tháng 3 đến nay, chỉ vì các biện pháp kích thích tích cực của Fed và lãi suất giảm.

Mặc dù ngân hàng trung ương thừa nhận rằng họ sẽ giữ lãi suất gần bằng 0, nhưng một loạt nghi ngờ về việc mua trái phiếu của họ đã ngăn cản đợt tăng giá Bitcoin, như nhiều người dự kiến, sẽ đưa giá của nó lên 20.000 đô la vào năm 2020.

Sự không chắc chắn tăng cao trong bài phát biểu của ông Powell vào sáng thứ Năm. Bitcoin tăng 2,86% lên gần 11.600 USD trong vòng vài phút sau khi chủ tịch Fed cam kết tăng lạm phát. Nhưng tiền điện tử đã giảm 4,08% xuống 11.120 đô la sau khi ông Powell quyết định hành động trên các mức lạm phát cao hơn dự kiến.

bitcoin, btcusd, tiền điện tử, xbtusd, btcusdt

Bitcoin tăng và giảm liên tiếp sau bài phát biểu của Powell. Nguồn: TradingView.com

Giống như Bitcoin, tài sản trú ẩn an toàn khác, vàng, cũng ghi lại một động thái bập bênh tương tự trong bài phát biểu của ông Powell. Kim loại quý nhích lên cao hơn trước, nhưng sau đó sẽ quay trở lại mức thấp hơn do dự đoán lạm phát ở mức vừa phải.

Một Bitcoin trị giá 20 nghìn đô la sẽ mất thời gian

Trái phiếu chính phủ Mỹ làm sáng tỏ hơn cách các nhà đầu tư nhìn nhận về triển vọng lạm phát. Lợi tức của các khoản nợ kho bạc dài hạn hơn đã tăng trong các phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ ra rằng lãi suất trái phiếu giảm.

trái phiếu, lợi tức, nợ chính phủ của chúng tôi

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ trượt giá sau bài phát biểu của Powell. Nguồn: TradingView.com

Mặt khác, giá trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn ngắn hơn tăng cao hơn trong khi lợi suất của chúng giảm mạnh. Các động thái trái ngược nhau cho thấy Fed cam kết duy trì lãi suất ngắn hạn gần bằng 0 sẽ hỗ trợ nhu cầu đối với Kho bạc. Đồng thời, tỷ lệ lạm phát cao hơn sẽ khiến trái phiếu dài hạn kém hấp dẫn hơn.

Ngay cả Fed cũng không thề mua thêm các khoản nợ dài hạn hơn. Ngân hàng trung ương có thể sẽ nói nhiều hơn về nó trong việc phát hành biên bản hàng tháng vào ngày 15 tháng 9.

Đối với Bitcoin, nó dự kiến ​​sẽ tăng trưởng cao hơn khi lợi suất thực của Hoa Kỳ giảm trong trung và dài hạn do khả năng chịu lạm phát cao hơn và lãi suất thấp hơn. Nhưng thực tế là Fed sẽ tiếp tục can thiệp bất cứ khi nào lạm phát tăng quá cao cũng sẽ khiến tiền điện tử đoán được về sự tiếp tục tăng giá của nó.

Bitcoin vẫn có thể đạt 20.000 đô la, mức cao kỷ lục của nó, nhưng có vẻ như năm 2020 không phải là năm cho cột mốc nói trên.


Viết một bình luận