Everledger cung cấp bù đắp carbon dựa trên chuỗi khối của ngành công nghiệp kim cương

Cập nhật thông tin mới nhất về Everledger cung cấp bù đắp carbon dựa trên chuỗi khối của ngành công nghiệp kim cương

www.coindesk.com

23 tháng 4 năm 2020 00:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Nhà tiên phong trong lĩnh vực blockchain theo dõi và theo dõi Everledger đang sử dụng công nghệ của mình để giúp ngành công nghiệp kim cương bù đắp lượng khí thải carbon của nó.

Nền tảng mới của công ty, đang được ra mắt cùng với Shairu & Atit Diamonds có trụ sở tại Ấn Độ và Hoa Kỳ, cho phép những người tham gia ngành kim cương tùy chọn mua các khoản tín dụng trong các dự án giảm thiểu carbon. Những hoạt động này nhằm chống lại phát thải khí nhà kính bằng cách trồng cây mới, giảm nạn phá rừng, cung cấp khả năng tiếp cận nước sạch và đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Fred Meyer và Littman Jewelers ở Mỹ sẽ là những nhà bán lẻ đầu tiên sử dụng tính năng bù trừ carbon của Everledger.

Everledger, bắt đầu trở lại vào năm 2015 truy tìm nguồn gốc của kim cương bằng cách sử dụng một chuỗi khối được phép, đang biến nguồn cung bền vững trở thành chủ đề chính trên phạm vi hàng hóa mà nó theo dõi, kết hợp điều mà Giám đốc điều hành Everledger Leanne Kemp gọi là “giá trị và các giá trị”.

Các khách hàng của nền tảng bao gồm Shairu & Atit Diamonds cũng sẽ có thể cung cấp cho người tiêu dùng dữ liệu về lượng khí thải carbon phát sinh từ quy trình sản xuất của họ trong thời gian thực, với các báo cáo bền vững được công khai trên nền tảng Everledger.

Kemp nói trong một tuyên bố: “Ngày Trái đất là ngày thích hợp để khởi động giải pháp mới này, vì nó có các mục tiêu của Thỏa thuận Paris và các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc”. “Đây là lần đầu tiên người tiêu dùng có thể truy cập thông tin dấu chân carbon của kim cương trên blockchain, thông qua nền tảng Everledger. Đây cũng là lần đầu tiên việc bù trừ carbon sẽ có thể thực hiện được trên nền tảng blockchain dành cho đồ trang sức. “

Xem thêm: Tại sao các Nhóm Khí hậu Có Đầu óc Công nghệ Xem COVID-19 là một Cuộc chạy Thử nghiệm cho Thay đổi Lớn

Nhìn xa hơn các loại đá quý, Everledger cũng tham gia vào việc theo dõi chuỗi cung ứng bền vững của các khoáng chất đất hiếm như coban và lithium được sử dụng trong pin và có kế hoạch hợp tác với Hyperledger blockchain stablemate Circulor.

Carrie George, VP và người đứng đầu về tính bền vững của Everledger, cho biết nền tảng mới sẽ cung cấp chứng chỉ blockchain để xác minh hiệu quả năng lượng và các nỗ lực tìm nguồn cung ứng tái tạo. Bà nói: “Chúng tôi có thể kết nối các bên liên quan nhanh hơn và trực tiếp hơn bao giờ hết để thời gian và tiền bạc của họ tập trung trực tiếp vào tác động mà họ muốn đạt được.


Viết một bình luận