Ethereum tăng giá, hạ gục token DeFi

Cập nhật thông tin mới nhất về Ethereum tăng giá, hạ gục token DeFi

decrypt.co

07 tháng 4 năm 2021 20:33, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ ngày nay đã nhận ra những thiệt hại đáng kể trên toàn thị trường. Bitcoin giảm hơn 5%, xuống mức thấp nhất là 55.800 đô la, kéo Ethereum, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai vốn hóa thị trường của tôi, giảm theo.

Ethereum hôm nay giảm hơn 7% so với giá của nó, mất giá trị của một tuần. ETH hiện đang được giao dịch với giá $ 1,948 cho mỗi mã thông báo.

Và như Ethereum đi, vì vậy đi DeFi chợ.

DeFiviết tắt của “tài chính phi tập trung”, là một thuật ngữ tổng hợp mô tả một tập hợp các khoản không giám sát, ngang hàng sản phẩm tài chính. Điều này bao gồm các dịch vụ cho vay, đi vay và giao dịch hoạt động mà không cần người trung gian, chẳng hạn như ngân hàng. Nhiều trong số các nền tảng này có mã thông báo tiền điện tử của riêng họ — mà trong suốt năm 2020 đã tăng giá chóng mặt.

Hôm qua, vốn hóa thị trường kết hợp cho DeFi mã thông báo đứng đầu 100 tỷ đô la, theo CoinGecko. Trong khi đó, tổng giá trị bị khóa — một chỉ số đo lường mức độ phổ biến tương đối của các giao thức DeFi dựa trên số tiền chảy qua chúng — lần đầu tiên đạt 51 tỷ đô la, theo dữ liệu từ trình tổng hợp de DeFi DefiPulse. Đối với những người đang chờ đợi một “sự điều chỉnh” đối với thị trường, điều đó đã đến ngày hôm nay.

Mã thông báo UNI của Uniswap đã giảm mạnh gần 8%, hiện đang ở mức 28,8 đô la sau khi giảm xuống còn 27,90 đô la. Uniswap là một giao thức tài chính phi tập trung được sử dụng để trao đổi tiền điện tử mà không có thực thể tập trung nào giám sát bất kỳ giao dịch nào. Mã thông báo UNI được sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch trên nền tảng ngày càng phổ biến. Việc UNI giảm giá hôm nay đưa nó trở lại mức đã đăng ký vào đầu tháng Tư.

Giá Bitcoin giảm khi Kimchi cao cấp biến mất

PancakeSwap là một giao thức DeFi khác chạy trên Chuỗi thông minh Binance, một chuỗi khối với sự hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Mã thông báo gốc của nó $ CAKE đã giảm 4,7% hôm nay, giảm xuống còn 15,40 đô la trước khi phục hồi một chút về mức giá hiện tại là 17,60 đô la.

SushiSwap là một sàn giao dịch phi tập trung phổ biến khác trên thế giới DeFi. Về cơ bản, nó là một bản sao của Uniswap và mã thông báo SUSHI của chính nó hôm nay đã giảm 7%.

Aavemột nền tảng cho vay phi tập trung được biết đến với “các khoản vay nhanh”, cũng bắt đầu cháy vào năm 2020. Mã thông báo đã tăng giá chóng mặt bởi 67.000% kể từ tháng Mười. Tuy nhiên, hôm nay, đồng tiền này đã giảm gần 11%, hiện giao dịch với giá khoảng 350 đô la.

Synthetix, một giao thức DeFi cho phép người dùng tạo các phiên bản nhân tạo của bất kỳ tài sản nào và biết được giá của chúng, sử dụng SNX “mã thông báo DeFi” của chính nó trên nền tảng. SNX hôm nay giảm 12,2% và hiện dao động quanh mức 19,17 USD.

Nói chung, không phải là một ngày tuyệt vời để tham gia bữa tiệc DeFi muộn. Nhưng nếu bạn tham gia sớm hoặc tham gia vào những hứa hẹn dài hạn về “tương lai tài chính”, thì khoản lỗ khá lớn của ngày hôm nay có vẻ không lớn lắm.

Các quan điểm và ý kiến ​​do tác giả bày tỏ chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không phải là lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.


Viết một bình luận