Ethereum Classic Blockchain có thể bị tấn công 51% khác

Cập nhật thông tin mới nhất về Ethereum Classic Blockchain có thể bị tấn công 51% khác

www.coindesk.com

Ngày 30 tháng 8 năm 2020 09:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chuỗi khối Ethereum Classic đã phải chịu một cuộc tấn công 51% vào tối thứ Bảy, cuộc tấn công 51% thứ ba của nó trong tháng này, được công ty khai thác Bitfly chú ý, cũng đã phát hiện ra cuộc tấn công đầu tiên vào ngày 1 tháng 8.

  • Cuộc tấn công đã tổ chức lại hơn 7000 khối, hoặc hai ngày khai thác, theo một tweet được chia sẻ bởi Bitfly. Hai đợt tấn công đầu tiên đã tổ chức lại lần lượt 3.693 và 4.000 khối.
  • Đáng chú ý, một tổ chức hàng đầu đằng sau mạng Ethereum Classic, ETC Labs, đã công bố chiến lược bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công bổ sung vào tuần trước, bao gồm khai thác phòng thủ nhằm ổn định hashrate đang giảm mạnh của mạng và chống lại các cuộc tấn công 51% trong tương lai.
  • ETC HTX, một nền tảng nổi bật khác hỗ trợ sự phát triển của mạng, đã lên Twitter sau cuộc tấn công hôm thứ Bảy rằng: “Chúng tôi đã biết về cuộc tấn công ngày hôm nay và đang làm việc với những người khác để kiểm tra và đánh giá các giải pháp được đề xuất nhanh nhất có thể.”
  • Sau hai cuộc tấn công đầu tiên, sàn giao dịch hàng đầu OKEx đã phản hồi bằng cách cho biết họ sẽ xem xét việc hủy niêm yết tài sản do mạng lưới thiếu bảo mật nghiêm trọng. Coinbase cũng đã thực hiện các biện pháp quyết liệt bằng cách kéo dài thời gian xác nhận gửi và rút tiền cho ETC lên khoảng hai tuần.
  • Sau vụ tấn công mới nhất, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu FTX sẽ xem xét lại các hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETC của mình, theo Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried trong một tin nhắn riêng cho CoinDesk. Ông cho biết điều này là như vậy mặc dù FTX không hỗ trợ giao dịch giao ngay và sự không an toàn của mạng lưới tiền điện tử ít ảnh hưởng trực tiếp đến rủi ro khi cung cấp giao dịch tương lai.
  • Tiền điện tử dường như không bị ảnh hưởng bởi hàng loạt cuộc tấn công, giao dịch ở mức 6,86 đô la ở lần kiểm tra cuối cùng, thấp hơn 4% so với giá của nó trong cuộc tấn công thứ hai. Đồng tiền này đã được giao dịch trong khoảng từ 6 đô la đến 8 đô la trong gần suốt tháng 8.
  • Một email gửi tới Phòng thí nghiệm ETC để tìm kiếm nhận xét đã không được trả lại ngay lập tức ..

Viết một bình luận