ENS tiết lộ cách dễ dàng hơn để xây dựng các trang web phi tập trung trên Ethereum

Cập nhật thông tin mới nhất về ENS tiết lộ cách dễ dàng hơn để xây dựng các trang web phi tập trung trên Ethereum

decrypt.co

22 tháng 4 năm 2020 15:00, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Dịch vụ tên Ethereum đã phát hành một tính năng mới cho phép người dùng thiết lập một trang web phi tập trung trong ENS Manager, giao diện dựa trên web của nó. Tính năng này giúp tải lên và truy cập nội dung chống kiểm duyệt bằng Ethereum dễ dàng hơn bao giờ hết.

ENS Manager hiện cho phép tải lên nội dung thông qua tích hợp với Temporal, một nền tảng doanh nghiệp hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) tương tự như các nhà cung cấp máy chủ web như Amazon Web Services. Tuy nhiên, không giống như các máy chủ AWS tập trung, Temporal kết nối với IPFS sử dụng giao thức phi tập trung trên nhiều nút lưu trữ dữ liệu khác nhau. Điều đó có nghĩa là không có cơ quan quyền lực nào có thể xóa hoặc chặn dữ liệu được lưu trữ trong mạng IPFS. IPFS cũng có khả năng chống hack tốt hơn nhiều và cung cấp một số cải tiến về hiệu quả so với các giao thức HTTP.

Tên miền Ethereum được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay lần đầu tiên

Ngày xưa

Người dùng ENS trước đây chỉ có thể tải lên một lượng nhỏ nội dung vào tài khoản của họ — chẳng hạn như địa chỉ dành cho tiền điện tử không phải ETH — bằng Trình quản lý ENS. Trước khi tích hợp, người dùng ENS cần phải tải tệp lên IPFS theo cách thủ công, sau đó lấy hàm băm kết quả và thêm nó vào bản ghi nội dung ENS của họ.

Giờ đây, sau khi tải lên các tệp trang web thông qua Temporal trong ENS Manager, người dùng chỉ cần lưu địa chỉ băm IPFS vào tài khoản ENS của họ. Sau đó, bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang web bằng cách thêm. Liên kết vào cuối địa chỉ ENS của họ — ví dụ: “ethhub.eth.link”.

“Bất kỳ loại trang web nào cũng có thể được hưởng lợi từ độ tin cậy và khả năng chống kiểm duyệt của một trang web phi tập trung,” giám đốc hoạt động của ENS Brantly Millegan nói Giải mã. “Như bạn có thể thấy trên Almonit (almonit.eth.link), có đủ loại trang web phi tập trung: blog cá nhân, trò chơi, trang web chính trị, thậm chí cả Kinh thánh.”

Khả năng dự phòng của giao thức IPFS cũng mang lại độ tin cậy nâng cao so với các giao thức như HTTP bằng cách lưu trữ nội dung dự phòng, cho phép các nút IPFS khác gửi dữ liệu được yêu cầu nếu nút chính (được chọn dựa trên mức độ gần với yêu cầu) không khả dụng.

Các tích hợp giống như tích hợp giữa ENS và Temporal giúp đơn giản hóa trải nghiệm người dùng là điều cần thiết để áp dụng rộng rãi web phi tập trung, chống kiểm duyệt.


Viết một bình luận