Dữ liệu cho thấy sự điều chỉnh độ khó của Bitcoin gần đây có thể bắt đầu giai đoạn tích lũy mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Dữ liệu cho thấy sự điều chỉnh độ khó của Bitcoin gần đây có thể bắt đầu giai đoạn tích lũy mới

www.newsbtc.com

23 tháng 6 năm 2020 21:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin hiện đang giao dịch ngay dưới mức kháng cự quan trọng nhất của nó, chuẩn bị cho điều mà hầu hết các nhà phân tích tiền điện tử mong đợi là một động thái lớn.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy rằng áp lực bán từ các thợ đào điều chỉnh theo phần thưởng khối mới giảm kết hợp với sự tích lũy trầm lắng có thể là nguyên nhân dẫn đến hành động giá đi ngang gần đây.

Giao dịch Bitcoin Sideways tiếp tục, nhưng trong bao lâu?

Việc giảm một nửa của Bitcoin là chủ đề được nói đến nhiều nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm ngoái.

Khi nó đến, các nhà phân tích đã bị xé toạc về những gì sẽ xảy ra sau khi giảm một nửa. Các nhà đầu tư lạc quan mong đợi một thị trường tăng giá ngay lập tức. Nhiều nhà giao dịch hoài nghi hơn đã mong đợi một đợt bán tháo sau một nửa do những người khai thác đầu cơ sẽ xảy ra.

Một chuyên gia cho rằng Bitcoin có thể giao dịch đi ngang trong một trăm ngày nữa sau khi giảm phần thưởng khối.

Đọc liên quan | Dữ liệu cho thấy Bitcoin có nhiều khả năng tăng sau khi hợp nhất, dự đoán sẽ di chuyển 20%

Cho đến nay, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giao dịch đi ngang trong 54 ngày và đang tiếp tục tăng, gần một nửa so với mức kỳ vọng đã đề xuất.

Nhưng tại sao tiền điện tử nổi tiếng dễ bay hơi vẫn chưa di chuyển nhiều và các yếu tố cơ bản gây ra nó là gì? Dữ liệu cho thấy có thể là cung và cầu đang cân bằng.

Nguồn cung của thợ đào sau giảm nửa đáp ứng nhu cầu tích lũy bán lẻ và tổ chức

Với việc Bitcoin dường như không đi nhanh, các nhà phân tích đang tìm kiếm bất kỳ điểm dữ liệu nào mà họ có thể sử dụng.

Các nhà phân tích kỹ thuật đang thực hiện phân tích kỹ thuật và xem xét các mẫu biểu đồ, trong khi các nhà phân tích cơ bản đang xem xét những thứ như độ khó khai thác, tỷ lệ băm, chi phí sản xuất, v.v.

Kết hợp hai công cụ là chìa khóa cho hiệu suất đầu tư và giao dịch tốt nhất. So sánh các nguyên tắc cơ bản với kỹ thuật thường có thể làm sáng tỏ thêm điều gì thúc đẩy hành động giá cơ bản.

Sau khi Bitcoin giảm một nửa, tiền điện tử đang trải qua một số thay đổi thú vị. Một công cụ phân tích cơ bản quan trọng được gọi là Puell Multiple, gần đây đã “hét mua”, đã cho thấy Bitcoin đã nhiều lần đạt đến mức quan trọng kể từ khi giảm một nửa.

Sau những lần giảm một nửa trước đó, cùng một kiểu “chặt” trong chỉ báo trùng với “giá sàn” đã diễn ra trước khi xu hướng tăng mới chính thức bắt đầu.

1 / Puell Multiple tiếp tục nhúng vào và ra khỏi vùng tích lũy màu xanh lá cây khi các thợ mỏ vật lộn với các điều chỉnh độ khó gần đây.

Cơ hội thưởng rủi ro vững chắc cho các nhà đầu tư $ BTC dài hạn xung quanh các mức này (vùng xanh).

Biểu đồ trực tiếp: https://t.co/G9HDcO2ObT pic.twitter.com/HCBIaFwdwX

– Philip Swift (@PositiveCrypto) ngày 22 tháng 6 năm 2020

Trong mỗi giai đoạn sau giảm một nửa, giá Bitcoin cũng giao dịch đi ngang trong toàn bộ thời gian, thiết lập cơ sở cho thị trường tăng giá bắt đầu từ đó.

Nếu cùng một hành động giá sau đợt giảm một nửa gần đây nhất, thì hành động giá đi ngang này sẽ tiếp tục cho đến khi giá Bitcoin cuối cùng phá vỡ mức tăng. Bất kỳ sự phá vỡ nào của ngưỡng kháng cự tại 10.000 đô la đều có thể khiến tài sản vượt qua và không bao giờ giao dịch dưới năm chữ số nữa.

Đọc liên quan | ‘Một trong những chỉ báo tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay’ đang kêu gọi mua Bitcoin ở mức 9.000 đô la

Giá sàn này đang được đưa vào do cung cầu đang cân bằng. Khi các thợ đào thích nghi với độ khó sau giảm một nửa và chi phí sản xuất tăng, áp lực bán này có thể che giấu sự tích lũy lớn đang diễn ra ngay trước đợt tăng giá.

Các nhà đầu tư bán lẻ, các tổ chức và hơn thế nữa có thể chỉ mua vừa đủ nguồn cung Bitcoin để giữ cho mọi nguồn cung bị bán phá giá bởi các thợ đào không có tác động đáng kể đến giá cả.


Viết một bình luận