Dữ liệu cho thấy số lượng đáng kinh ngạc của nguồn cung Bitcoin đã không di chuyển trong một số …

Cập nhật thông tin mới nhất về Dữ liệu cho thấy số lượng đáng kinh ngạc của nguồn cung Bitcoin đã không di chuyển trong một số …

bitcoinist.com

02 tháng 10 năm 2020 06:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Bitcoin là toàn bộ lý do mà thuật ngữ “HODL” được đặt ra, không có ý định chơi chữ. Cụm từ “giữ lấy cuộc sống thân yêu” có thể đã được dùng quá nhiều, với hơn một nửa tổng nguồn cung BTC bị khóa trong ví trong một năm hoặc hơn.

Đây có phải là những người nắm giữ lâu dài, những người tích trữ hay có điều gì khác đang diễn ra? Chúng tôi đang xem xét tất cả các trường hợp có thể xảy ra liên quan đến nguồn cung BTC đang ngủ ngày càng tăng và mỗi trường hợp có thể chỉ ra điều gì.

Cú sốc về nguồn cung: Hơn một nửa số BTC đang lưu hành đã bị ảnh hưởng từ một năm trở lên

bitcoin địa chỉ hoạt động cuối cùng cung cấp cá voi

Tỷ lệ phần trăm nguồn cung BTC Không đăng ký trong 1 năm, 2 năm và 3 năm | Nguồn: glassnode

Bitcoin là tài sản của nhà giao dịch, trải qua sự biến động dữ dội và bùng nổ, tăng và giảm 80% trở lên trong một năm hoặc ít hơn. Nhưng đó cũng là giấc mơ dài hạn của các nhà đầu tư, hoặc ít nhất nó vẫn luôn như vậy.

Bất kỳ ai nắm giữ Bitcoin cho bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời của nó, ngoài khoảng thời gian tồn tại ngắn hạn vào năm 2019 và một hoặc hai tháng trong năm 2017, sẽ có ROI đáng kể để hiển thị cho nó.

Nó là tài sản tài chính hoạt động tốt nhất mọi thời đại và mặc dù nó có thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc trên đường đi, nhưng lợi nhuận thu về đã được chứng minh là đáng để bạn phải căng thẳng. Để làm dịu các nhà đầu tư lần đầu tiên trải qua sự biến động bùng nổ của Bitcoin, một cụm từ đã được đặt ra là “giữ lấy cuộc sống thân yêu” hoặc “HODL”.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | BỘ KIM LOẠI QUẢNG CÁO BITCOIN KHÔNG THƯỜNG GẶP NÀY THIẾT LẬP MỚI

Thay vì cố gắng bán cao và mua thấp, sau đó nhìn Bitcoin bật lên và bỏ mặc các nhà giao dịch mới trong bụi, những người theo chủ nghĩa cũ chỉ đơn giản là nắm giữ mạnh mẽ. Và các nhà đầu tư tiền điện tử đang lắng nghe.

Hoặc có lẽ họ chỉ đơn giản là đang chuẩn bị cho một số dự đoán trong tương lai mà tài sản được dự đoán sẽ đạt được, có khả năng lên tới 400.000 đô la cho mỗi BTC hoặc hơn. Dù động cơ là gì, hơn 63% nguồn cung BTC đã không hoạt động trong hơn một năm.

44% tổng nguồn cung đã được giữ trong ví kể từ tháng 9 năm 2018 hoặc sớm hơn, có nghĩa là họ đã nắm giữ thông qua thời điểm tồi tệ nhất của thị trường gấu và không bán ở mức đáy, cũng như không bán vào Thứ Năm Đen hoặc bất kỳ thời điểm nào ở giữa.

Con số thứ ba, sau ba năm không hoạt động, đạt mức 31% đáng ngạc nhiên. Dữ liệu này cho thấy rằng hơn một phần tư nguồn cung BTC đã không hoạt động kể từ tháng 9 năm 2017, không có đỉnh, toàn bộ thị trường gấu và hơn thế nữa.

bitcoin địa chỉ hoạt động cuối cùng cung cấp cá voi

Biểu đồ giá hàng tuần của BTCUSD mô tả sự di chuyển của nguồn cung BTC tương ứng | Nguồn: TradingView

Lý do đằng sau việc tích trữ Bitcoin trên toàn bộ thị trường gấu là gì?

Việc không bán Bitcoin với giá 20.000 đô la hoặc bất kỳ lúc nào trong ba năm qua cho thấy rằng những người nắm giữ những đồng tiền này cực kỳ cam kết lâu dài với tiền điện tử, hoặc các đồng tiền này bị mất, bị khóa hoặc bị lãng quên trên blockchain.

Trong những ngày đầu của tiền điện tử, khai thác BTC là cách duy nhất để có được nó. Nhiều người trong số những người khai thác ban đầu này có thể không biết những gì họ đã mở khóa tiềm năng và bị mất khóa cá nhân, qua đời hoặc hơn thế nữa. Ngay cả bản thân Satoshi (hoặc chính cô ấy) được cho là sở hữu 1 triệu BTC trong tổng số 21 triệu và từ đó biến mất không dấu vết và được cho là đã qua đời.

BÀI ĐỌC LIÊN QUAN | SỞ HỮU BITCOIN “LÀ PHẢI” NÓI GIÁ CỦA TÁC GIẢ TOMORROW, JEFF BOOTH

Một số có thể đã được mua và bị mất trong những ngày của Con đường Tơ lụa khi người dùng mua BTC để làm thuốc và không chú ý đến cách giữ tiền điện tử lâu dài.

Cho dù lý do có thể là gì, gần 2/3 nguồn cung đã không di chuyển trong một năm hoặc hơn, trong khi gần một phần ba khác đã không di chuyển trong ba năm.

Điều thú vị nữa là Bitcoin cũng vừa thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trên đường trung bình động 180 ngày của nó đối với hoạt động địa chỉ, điều này cho thấy mặt khác của đồng tiền này. Dữ liệu đó cho thấy rằng 39% BTC còn lại đang được lưu hành tự do, đang làm như vậy với tốc độ cao nhất từ ​​trước đến nay.

Hình ảnh nổi bật từ Hình ảnh tiền gửi, Biểu đồ từ TradingView và glassnode


Viết một bình luận