DraftKings ra mắt cuộc thi chơi gôn giả tưởng với giải thưởng CryptoPunk NFT

Cập nhật thông tin mới nhất về DraftKings ra mắt cuộc thi chơi gôn giả tưởng với giải thưởng CryptoPunk NFT

decrypt.co

08 tháng 4 năm 2021 12:35, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Vào ngày 3 tháng 4, công ty cá cược thể thao và thể thao ảo DraftKings đã lặng lẽ mua một NFT hiếm: CryptoPunk # 1871, với giá trị ETH là 70.400 đô la.

Mục đích? Để trao nó với tư cách là giải nhất trong một trong những cuộc thi thể thao tưởng tượng hàng ngày (DFS) cho giải đấu gôn The Masters tuần này. Cuộc thi có tên “PGA Putt for a Punk” có phí tham dự là $ 50, thu về 1.753 bài dự thi và phát trực tiếp lúc 8 giờ sáng thứ Năm, ngày đầu tiên của The Masters.

Đây là lần đầu tiên DraftKings chạm vào tiền điện tử theo bất kỳ cách nào.

Người đồng sáng lập và chủ tịch của DraftKings, Matt Kalish cho biết Giải mã ý tưởng đã được thực hiện trong vài tuần giữa thời kỳ bùng nổ NFT. Ông nói: “NFTs đã nhanh chóng trở thành tâm điểm trong cộng đồng sưu tầm và CryptoPunks được công nhận là sản phẩm NFT ‘nguyên bản’. “Chúng tôi đã mua CryptoPunk # 1871 để trao giải cho người chiến thắng trong cuộc thi Masters để một trong những người chơi của chúng tôi có thể sở hữu một phần lịch sử. Chúng tôi cảm thấy nụ cười hoàn hảo và thuộc tính băng đô của anh ấy đại diện cho DraftKings. Cuộc thi đã được đón nhận nồng nhiệt và mục tiêu của chúng tôi là để tiếp tục mang những gì tiếp theo trong văn hóa đến với hàng triệu khách hàng của chúng tôi. “

NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, là tài sản tiền điện tử dựa trên blockchain, không giống như tiền điện tử, đại diện cho quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý — bất kỳ thứ gì từ thẻ giao dịch ảo đến hình ảnh nghệ thuật, album nhạc đến tệp video. Chúng thường là một trong những lô hạn chế hoặc đôi khi là một trong một, và sự khan hiếm có thể xác minh được của chúng giải thích sự hấp dẫn của chúng như một khoản đầu tư.

Sự bùng nổ của CryptoPunk

CryptoPunks — khuôn mặt được nhuộm màu với các biến thể nhỏ như hình ống hoặc băng đô — là một số ví dụ sớm nhất về NFT. Chỉ có 10.000 chiếc từng được đúc và giá đã tăng vọt. Trong số 10 doanh số NFT đắt nhất cho đến nay, ba là CryptoPunks; một trong số đó, CryptoPunk # 7804, được bán với giá 7,5 triệu đô la vào tháng trước. Larva Labs, nhà phát triển của CryptoPunks, nói với Giải mã rằng giá bán CryptoPunk trung bình trong 12 tháng qua là 25.247 đô la.

Tại sao sự bùng nổ của NFT lại có cảm giác giống như cờ bạc

DraftKings đã ra mắt công chúng gần một năm trước thông qua sự hợp nhất của SPAC, vào thời điểm các môn thể thao trực tiếp ngừng hoạt động do đại dịch. Cổ phiếu của nó (DKNG) đã tăng 255% kể từ đó.

Công ty vẫn chưa chấp nhận đặt cược hoặc phí tham gia giả tưởng bằng Bitcoin, một động thái mà nhiều người xem mong đợi sẽ sớm xảy ra, nhưng mối quan tâm ngày càng tăng về tiền điện tử của nó là rõ ràng: Đầu tuần này, Tom Brady đã tung ra một nền tảng NFT có tên là Autograph và cả ba DraftKings đồng những người sáng lập đang tham gia với tư cách là cố vấn.

Về việc liệu DraftKings có sớm chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử hay không? CEO Jason Robins trả lời Giải mã theo cách này: “Chúng tôi luôn nghiên cứu và cập nhật những sáng tạo mới, đặc biệt là khi chúng nằm ở giao điểm của thể thao và công nghệ.”


Viết một bình luận