Đóng cửa thị trường đế chế Darknet được cho là có 30 triệu đô la thoát khỏi trò lừa đảo

Cập nhật thông tin mới nhất về Đóng cửa thị trường đế chế Darknet được cho là có 30 triệu đô la thoát khỏi trò lừa đảo

decrypt.co

Ngày 27 tháng 8 năm 2020 20:30, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Empire Market, thị trường darknet lớn nhất, đã ngoại tuyến kể từ ngày 22 tháng 8 — và trong khi các báo cáo ban đầu cho thấy một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán là do lỗi, thời gian ngừng hoạt động tiếp tục làm dấy lên lo ngại về một vụ lừa đảo lớn.

Một tài khoản Twitter @DarkDotFailmà tuyên bố là từ một nhà báo ẩn danh đang điều tra về trình duyệt quyền riêng tư Tor, gợi ý rằng các quản trị viên đã biến mất cùng với các khoản tiền tích lũy trong trang web.

“Không có lời giải thích từ quản trị viên và không có thông báo từ cơ quan thực thi pháp luật, điều này trông giống như một trò lừa đảo thoát hiểm tàn khốc,” một tweet đọc. “Darknet đang ở trong thời kỳ hoàng kim của sự tin tưởng. Hãy mong đợi một năm khó khăn của những trò gian lận rút lui phía trước khi niềm tin được tái khám phá. “

@DarkDotFail cho biết một nhân viên của Empire Market, nói trong điều kiện ẩn danh, tuyên bố rằng quản trị viên trang web đã nhận được khoảng 2.638 BTC ước tính đang được ký quỹ — hoặc chỉ hơn 30 triệu đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Và một ảnh chụp màn hình được đăng gần đây từ một người điều hành Empire rõ ràng cho biết, “Tôi rất buồn và xấu hổ trước quyết định rõ ràng của quản trị viên của tôi là biến mất cùng với tiền của bạn.”

“Tôi đã tin tưởng vào người lãnh đạo của mình cho đến cuối cùng. Tôi vẫn tin ngay cả bây giờ khi hy vọng phi lý trí tắt dần cho sự trở lại của họ.” – Melbourne, người điều hành Empire và PR.

Không có dấu hiệu nào cho thấy nhân viên của Empire đã biết hoặc thu lợi từ việc thoát ra, nhưng nếu bạn cần xem nhật ký mod rang vào Dread. pic.twitter.com/h3zpnM1fil

– dark.fail (@DarkDotFail) ngày 26 tháng 8 năm 2020

Empire Market xuất hiện vào tháng 1 năm 2018 sau khi thị trường AlphaBay đóng cửa và đã phát triển lên con số ước tính 1,3 triệu người dùng. Tuy nhiên, sự phổ biến đó được báo cáo là đi kèm với những thách thức ngày càng tăng dưới hình thức tấn công DDoS và “những nỗ lực doxx ám ảnh của một nhà cung cấp bị cấm”, tài khoản này tuyên bố.

Thị trường darknet đã đi xuống và các quản trị viên đã từng AWOL trước đây, nhưng sau đó đột ngột quay trở lại. Nhưng khoảng thời gian này có thể là khoảng thời gian dài nhất mà trang web từng bị tối.

Các nhà cung cấp ma túy trên web đen bị buộc tội buôn bán Bitcoin trị giá 270 triệu đô la

Bất kể việc thoát ra là một phần của một trò lừa đảo vô đạo đức hay do sự mệt mỏi của quản trị viên, sự sụp đổ của Empire dường như là vĩnh viễn.

Các thị trường Darknet thường kết thúc trong tình trạng hỗn loạn, đôi khi do các vụ bắt giữ của chính phủ (như Silk Road và Wall Street Market) hoặc các trò gian lận rút lui (chẳng hạn như Evolution). @DarkDotFail cho thấy đã có tám trò gian lận xuất cảnh như vậy trong năm 2019 sau khi Thị trường Phố Wall đóng cửa.

Máy tính Bleeping đã nói chuyện với công ty giám sát tình báo về mối đe dọa mạng của Israel, công ty cho rằng cuộc thảo luận gần đây trên các diễn đàn darknet cho thấy người dùng Empire Market có khả năng chuyển sang các thị trường thay thế như Icarus, White House Market, Versus và Wickr.


Viết một bình luận